UNICEF tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em

0:00 / 0:00
0:00
Ngày 30/5, tại trụ sở Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Đặng Hoàng Giang đã tiếp bà June Kunugi, Giám đốc phụ trách quan hệ đối tác của Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).
UNICEF tiếp tục đồng hành, hỗ trợ Việt Nam trong công tác chăm sóc và bảo vệ trẻ em

Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và đặt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em là ưu tiên hàng đầu trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, dành mọi nguồn lực cần thiết đầu tư cho sự phát triển của trẻ em. Đại sứ đánh giá cao vai trò UNICEF, đối tác tin cậy đồng hành và tích cực hỗ trợ hiệu quả Việt Nam trong bảo vệ và thúc đẩy các quyền của trẻ em, nhất là về giáo dục, chăm sóc sức khỏe, bảo đảm dinh dưỡng và thực hiện tiêm chủng. Nhân dịp bà June Kunugi được cử làm Giám đốc Văn phòng UNICEF khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Đại sứ bày tỏ mong muốn UNICEF và cá nhân bà June Kunugi sẽ tiếp tục quan tâm hỗ trợ Việt Nam huy động nguồn lực, xây dựng chính sách và thúc đẩy các chương trình, dự án hợp tác cụ thể, thiết thực để đạt được thêm nhiều kết quả tích cực trong lĩnh vực này; phối hợp và giúp đỡ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam triển khai thực hiện các mục tiêu về trẻ em.

Về phần mình, bà June Kunugi bày tỏ ấn tượng và đánh giá cao những thành tựu Việt Nam đạt được trong gần 40 năm thực hiện công cuộc Đổi mới, coi đó là cơ sở để Việt Nam đạt được những kết quả tích cực đáng khích lệ trong chăm sóc và bảo vệ trẻ em. UNICEF đánh giá cao sáng kiến của Việt Nam về Nghị quyết Ngày Quốc tế Vui chơi vừa được Đại hội đồng LHQ thông qua, khẳng định sẽ phối hợp với các nước nhóm nòng cốt tổ chức buổi lễ kỷ niệm đầu tiên vào ngày 11/6 tới đây tại Trụ sở LHQ để đây là sự kiện thực sự có ý nghĩa đối với sự phát triển toàn diện của trẻ em trên toàn cầu.

Tại buổi tiếp, hai bên nhất trí cùng phối hợp tổ chức hoạt động kỷ niệm 50 quan hệ đối tác Viêt Nam – UNICEF, cũng như trao đổi các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của UNICEF trong huy động nguồn lực, thực hiện các chương trình, dự án, thúc đẩy hợp tác, phối hợp khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Lễ cấp sắc của người Dao Đỏ xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai tạo điểm nhấn du lịch hấp dẫn.
Khai thác nguồn lực văn hóa dân tộc thiểu số
(Ngày Nay) - Sau sắp xếp đơn vị hành chính, trên nền tảng nguồn lực di sản được bổ sung và không gian văn hóa giàu bản sắc, các địa phương kết hợp hài hòa giữa bảo tồn và khai thác giá trị truyền thống, từng bước hình thành các sản phẩm công nghiệp văn hóa phục vụ phát triển du lịch.
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
“Vé về thanh xuân” - Chuyến tàu tái hiện ký ức tuổi trẻ
(Ngày Nay) - Tối 25/4, tại Cung Thể thao Điền kinh (Hà Nội), đêm nhạc “Vé về thanh xuân” đã tái hiện hành trình ký ức đầy cảm xúc, từ những rung động đầu đời học sinh đến những chiêm nghiệm sâu sắc tuổi trưởng thành. Đêm nhạc không chỉ là sân khấu hội ngộ của nhiều thế hệ nghệ sĩ, mà còn tạo nên không gian trải nghiệm đặc biệt cho công chúng yêu nhạc.
Mô hình hoạt động 'Ngày thứ 6 không hẹn" tại Đồng Nai đã đáp ứng nhu cầu nhận kết quả ngay trong ngày của người dân.
Nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền cấp cơ sở, năng lực cán bộ cấp xã
(Ngày Nay) - Song hành cùng lộ trình sắp xếp, tổ chức tinh gọn bộ máy đảm bảo hoạt động hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả và đưa đất nước phát triển, ngày 24/4 vừa qua, tại Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khoá XVI đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2027 và Nghị quyết về thành lập Đoàn giám sát chuyên đề về “việc thực hiện chính sách, pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là trụ sở làm việc sau khi sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính”.
Ảnh minh họa
Nghiên cứu hoàn thiện thể chế phát triển hệ thống giáo dục
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh đổi mới đòi hỏi những đột phá về phát triển giáo dục, việc nghiên cứu, xác lập cơ sở khoa học và đề xuất giải pháp hoàn thiện thể chế hệ thống giáo dục là yêu cầu cấp thiết, nhằm tạo động lực cho sự phát triển nhanh và bền vững của đất nước.
Cơ quan chức năng kiểm tra an toàn thực phẩm tại một cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm ở Hà Nội.
Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm
(Ngày Nay) - Hằng năm ngành y tế đã phát hiện, xử lý hàng trăm nghìn tổ chức, cá nhân vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhưng số vụ ngộ độc thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, ngộ độc thức ăn đường phố đang có xu hướng gia tăng. Để giải quyết vấn đề nêu trên mang tính dài hạn, chiến lược và xuyên suốt, Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan cần chuyển mạnh tư duy quản lý an toàn thực phẩm từ “kiểm soát từng khâu riêng lẻ” sang “quản lý toàn bộ chuỗi giá trị thực phẩm”.