Vaccine COVID-19 của Moderna có tác dụng phụ

0:00 / 0:00
0:00
Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết vaccine COVID-19 của Moderna có thể gây sưng da và phát ban.
Vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna.
Vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna.

Ngày 5/3, trang thông tin điện tử của Tạp chí New England Journal of Medicine dẫn bài của một nhóm chuyên gia y tế Mỹ cho biết vaccine ngừa COVID-19 của Moderna có thể gây sưng da và phát ban sau lần tiêm mũi đầu tiên hơn 10 ngày, Sputnikews đưa tin.

"Chúng tôi thông báo về nhóm 12 bệnh nhân có phản ứng phụ sau khi tiêm, tất cả các vết phản ứng đều xuất hiện gần chỗ tiêm sau khi các triệu chứng tại chỗ và toàn thân liên quan do tiêm chủng không còn", nhóm chuyên gia nêu rõ trong bài viết.

Những nốt phát ban thường xuất hiện vào ngày thứ 8 sau khi tiêm mũi đầu tiên, nhìn chung phản ứng xảy ra trong khoảng từ 4-11 ngày sau tiêm.

Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề nảy sinh, các bác sỹ vẫn thuyết phục bệnh nhân tiêm mũi vaccine thứ hai để hoàn thành quy trình tiêm chủng.

Sau lần tiêm thứ hai, chỉ có 3 người bị sưng da ở mức độ tương tự, 3 người khác có phản ứng nhẹ hơn, số còn lại không có hiện tượng gì.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Tỉnh Đồng Nai sẽ chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.
Sau phản ánh của Ngày Nay, Đồng Nai chấn chỉnh hoạt động tại các chốt kiểm soát dịch bệnh
(Ngày Nay) - Ngày 16/9, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản gửi các cơ quan chức năng, UBND huyện, thành phố về việc chấn chỉnh hoạt động tại các điểm, chốt phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh sau khi Ngày Nay phản ánh một người dân bị lực lượng kiểm soát dịch đánh hội đồng ở xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom.