Vaccine COVID-19 của Moderna có tác dụng phụ

0:00 / 0:00
0:00
Các chuyên gia y tế Mỹ cho biết vaccine COVID-19 của Moderna có thể gây sưng da và phát ban.
Vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna.
Vắcxin ngừa COVID-19 của Moderna.

Ngày 5/3, trang thông tin điện tử của Tạp chí New England Journal of Medicine dẫn bài của một nhóm chuyên gia y tế Mỹ cho biết vaccine ngừa COVID-19 của Moderna có thể gây sưng da và phát ban sau lần tiêm mũi đầu tiên hơn 10 ngày, Sputnikews đưa tin.

"Chúng tôi thông báo về nhóm 12 bệnh nhân có phản ứng phụ sau khi tiêm, tất cả các vết phản ứng đều xuất hiện gần chỗ tiêm sau khi các triệu chứng tại chỗ và toàn thân liên quan do tiêm chủng không còn", nhóm chuyên gia nêu rõ trong bài viết.

Những nốt phát ban thường xuất hiện vào ngày thứ 8 sau khi tiêm mũi đầu tiên, nhìn chung phản ứng xảy ra trong khoảng từ 4-11 ngày sau tiêm.

Tuy nhiên, bất chấp những vấn đề nảy sinh, các bác sỹ vẫn thuyết phục bệnh nhân tiêm mũi vaccine thứ hai để hoàn thành quy trình tiêm chủng.

Sau lần tiêm thứ hai, chỉ có 3 người bị sưng da ở mức độ tương tự, 3 người khác có phản ứng nhẹ hơn, số còn lại không có hiện tượng gì.

Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.