Vaccine Sputnik V kém hiệu quả đối với biến thể Delta

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Nga cho biết hiệu quả của vaccine Sputnik V đối với chủng virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc Ấn Độ thấp hơn 2,6 lần so với các biến thể khác.
Vaccine Sputnik V kém hiệu quả đối với biến thể Delta

Phát biểu trong cuộc họp báo hôm thứ Ba, ông Denis Logunov - Phó giám đốc Viện nghiên cứu Gamaleya, đơn vị điều chế Sputnik V, cho biết hệu quả của vaccine đối với biến thể Delta thấp hơn 2,6 lần.

"Hoạt động của huyết thanh giảm nhẹ so với biến thể Delta", ông Logunov cho biết. "Chúng tôi vẫn lạc quan về độ hiệu quả của vaccine. Có sự suy giảm nhưng không đáng kể",

Tuy nhiên, ông Logunov cũng chỉ ra rằng hiệu quả của các loại vaccine nước ngoài khác đối với biến thể Delta cũng thấp hơn 3-5 lần.

Mới đây, Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết vaccine Sputnik V có độ hiệu quả lên đến 97,8% đối với các trường hợp mắc COVID-19 và 100% đối với các trường hợp mắc triệu chứng nghiêm trọng trong chiến dịch tiêm chủng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

"Không có tác dụng phụ nghiêm trọng liên quan đến vaccine, không có trường hợp nào nhập viện sau tiêm, không có trường hợp tử vong liên quan đến vaccine, không có trường hợp huyết khối tĩnh mạch não và viêm cơ tim sau tiêm nào được báo cáo", theo thông báo của RDIF.

Vaccine ngừa COVID-19 của Nga đã được đăng ký tại UAE vào tháng 1 theo quy trình cấp phép sử dụng khẩn cấp.

Sputnik V đã được ủy quyền tại 67 quốc gia kể từ khi được phê duyệt vào tháng 8 năm ngoái. Vaccine này đã được tiêm chủng cho 3,8 triệu người Nga và đạt độ hiệu quả 97,6% đối với các trường hợp mắc COVID-19 có triệu chứng.

Theo TASS
Khu vực ngõ 172 Lò Đúc bị phong tỏa. (Ảnh: TTXVN)
Hà Nội: Phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc
(Ngày Nay) -  7 giờ ngày 24/7/2021, lực lượng chức năng quận Hai Bà Trưng đã phong tỏa ngõ 172 Lò Đúc, đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm cư dân trong ngõ (dự kiến lấy 50 mẫu) và phun khử khuẩn khu vực.
Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.