Ảnh minh họa
Thí điểm tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại nhà
(Ngày Nay) - Năm 2018, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ thực hiện tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại nhà. Việc tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại nhà dự kiến chỉ thực hiện tại các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa, với mục tiêu để tất cả trẻ sơ sinh đều có cơ hội được tiếp cận vaccine phòng bệnh viêm gan B.
Ảnh minh họa
Năm 2017, số ca thủy đậu vượt gần 50% so với năm 2016
(Ngày Nay) -  PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, năm 2017 cả nước ghi nhận gần 39.000 ca mắc (tăng 45,9% so với 2016), quy mô gần như khắp cả nước. Đây là bệnh có xu hướng gia tăng vào những tháng mùa xuân nên cần hết sức cảnh giác. 
Nhiều bà mẹ ở Mỹ không muốn cho con tiêm vacxin
Mỹ: Chồng kiện vợ ra tòa vì không tiêm vắc xin cho con
(Ngày Nay) - Rebecca Bredow, một người mẹ ở Michigan của hai đứa con, bị chồng cũ kiện lên tòa vì không cho con tiêm vắc xin. Nhưng Bredow vẫn khăng khăng giữ quan điểm không tiêm vắc xin cho con vì: “Tôi thà ngồi tù để làm theo điều mà tôi tin tưởng, còn hơn là làm theo những gì trái với niềm tin của mình”.
Số chó được tiêm phòng vắc-xin dại chỉ đạt hơn 2,9 triệu con, chiếm tỷ lệ 41% tổng đàn... (Ảnh minh họa)
Một tháng có trên 50 ca tử vong vì bệnh dại
(Ngày Nay) - Thống kê cho thấy, số ca tử vong do chó dại cắn năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016 cả nước có 91 ca tử vong do bệnh dại (tăng 17% so với năm 2015 và tăng 38% so với năm 2014). Riêng 9 tháng năm 2017 đã có 57 ca tử vong do bệnh dại.
Ảnh minh họa
Sẽ có vắc-xin “tất cả trong 1“?
(Ngày Nay) - Nếu nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thành công và được ứng dụng trên người, trẻ em có thể chỉ cần tiêm chủng một lần duy nhất trong suốt thời thơ ấu để sở hữu trên 10 loại vắc-xin quan trọng. 
Các nước phương Tây có nhiều quy định khắt khe về việc quản lý vật nuôi
Các quy định khắt khe về quản lý thú cưng trên thế giới
(Ngày Nay) - Những quy định mới nhất của nước ta về quản lý thú nuôi đã ít nhiều gây xôn xao dư luận những ngày vừa qua. Tuy, những người yêu chó trên thế giới đã quá quen với những điều luật tưởng như khắt khe này từ lâu.
Phun thuốc diệt muỗi chưa đủ sức dập dịch SXH (Ảnh minh họa)
Biện pháp mới: Dùng muỗi vằn khống chế dịch sốt xuất huyết
(Ngày Nay) - Biện pháp nghe có vẻ "ngược đời" đã được thực hiện ở Úc, Indonesia, Brazil,  Ấn Độ... và Việt Nam đã thực hiện thí điểm ở đảo Trí Nguyên, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ năm 2013 với nhiều kết quả bất ngờ. Dùng muỗi Aedes aegypti mang vi khuẩn Wolbachia vào công tác phòng chống sốt xuất huyết (SXH) đang được nhiều chuyên gia y tế coi là một hướng đi mới nhiều triển vọng trong tình hình chưa có vacxin phòng bệnh như hiện nay. 
Cúm là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan nhanh theo đường hô hấp.
Biến chứng nguy hiểm của bệnh cúm
(Ngày Nay) - Phó chủ tịch Hội Hô hấp TP HCM cảnh báo, trẻ nhỏ và người miễn dịch kém có thể viêm phổi, xoang, tai giữa, thậm chí tử vong do cúm.