Hà Nội: Dứt khoát không để COVID-19 bùng phát trở lại
Hà Nội: Dứt khoát không để COVID-19 bùng phát trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1149/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; các sở, ban, ngành thành phố; UBND các quận, huyện, thị xã. Theo đó, UBND thành phố yêu cầu các đơn vị phải phòng bệnh từ sớm, từ xa và từ cơ sở, mục tiêu dứt khoát không để dịch bệnh bùng phát trở lại.
Ảnh minh họa
Thí điểm tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại nhà
(Ngày Nay) - Năm 2018, Chương trình tiêm chủng mở rộng sẽ thực hiện tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại nhà. Việc tiêm vaccine viêm gan B cho trẻ sơ sinh tại nhà dự kiến chỉ thực hiện tại các tỉnh miền núi, vùng sâu vùng xa, với mục tiêu để tất cả trẻ sơ sinh đều có cơ hội được tiếp cận vaccine phòng bệnh viêm gan B.
Ảnh minh họa
Năm 2017, số ca thủy đậu vượt gần 50% so với năm 2016
(Ngày Nay) -  PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, năm 2017 cả nước ghi nhận gần 39.000 ca mắc (tăng 45,9% so với 2016), quy mô gần như khắp cả nước. Đây là bệnh có xu hướng gia tăng vào những tháng mùa xuân nên cần hết sức cảnh giác. 
Nhiều bà mẹ ở Mỹ không muốn cho con tiêm vacxin
Mỹ: Chồng kiện vợ ra tòa vì không tiêm vắc xin cho con
(Ngày Nay) - Rebecca Bredow, một người mẹ ở Michigan của hai đứa con, bị chồng cũ kiện lên tòa vì không cho con tiêm vắc xin. Nhưng Bredow vẫn khăng khăng giữ quan điểm không tiêm vắc xin cho con vì: “Tôi thà ngồi tù để làm theo điều mà tôi tin tưởng, còn hơn là làm theo những gì trái với niềm tin của mình”.
Số chó được tiêm phòng vắc-xin dại chỉ đạt hơn 2,9 triệu con, chiếm tỷ lệ 41% tổng đàn... (Ảnh minh họa)
Một tháng có trên 50 ca tử vong vì bệnh dại
(Ngày Nay) - Thống kê cho thấy, số ca tử vong do chó dại cắn năm sau cao hơn năm trước. Năm 2016 cả nước có 91 ca tử vong do bệnh dại (tăng 17% so với năm 2015 và tăng 38% so với năm 2014). Riêng 9 tháng năm 2017 đã có 57 ca tử vong do bệnh dại.
Ảnh minh họa
Sẽ có vắc-xin “tất cả trong 1“?
(Ngày Nay) - Nếu nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thành công và được ứng dụng trên người, trẻ em có thể chỉ cần tiêm chủng một lần duy nhất trong suốt thời thơ ấu để sở hữu trên 10 loại vắc-xin quan trọng.