Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh

Mương thoát nước "ùn tắc" vì rác thải, rác sinh hoạt tràn lan trên đường, đặc biệt vào mùa mưa khiến Hà Nội đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Nhiều mương thoát nước ở Hà Nội đã bị biến thành mương rác, gây tắc nghẽn và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong khi mùa mưa đã tới.
Nhiều mương thoát nước ở Hà Nội đã bị biến thành mương rác, gây tắc nghẽn và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong khi mùa mưa đã tới.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 1Kênh, mương vốn có chức năng thoát nước cho các khu dân cư, thế nhưng có một thực tế, các mương thoát nước đang xuất hiện tình trạng ô nhiễm, rác thải sinh hoạt bủa vây khiến những nơi này trở thành môi trường lý tưởng của nhiều loại dịch bệnh.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 2Nguyên nhân chính dẫn đến việc ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng là do ý thức của người dân sống xung quanh khu vực này, rác thải và nước sinh hoạt được bỏ trực tiếp xuống kênh, hệ thống thoát nước bị rác chặn lại không thoát ra được.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 3Đặc biệt là ô nhiễm ở các mương thoát nước trong khu dân cư, đây là nơi muỗi đẻ trứng cộng với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện cho các dịch bệnh bùng phát, trong đó có số xuất huyết.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 4 Nhiều khu vực nhà trọ, điều kiện sinh hoạt tạm bợ. Mùa mưa sắp đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể xảy ra, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết đang đe dọa cuộc sống của người dân xung quanh.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 5 Với điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, mương rác thải vừa khiến cho không khí bị ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh rình rập cùng với đó là nguy cơ ngập úng các mương nước khi mùa mưa bão đến.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 6 Tại một khu vực khác trên phường Ngọc Hà , quận Ba Đình, Hà Nội, người dân trong ngõ 279, đường Đội Cấn  phải sống trong bầu không khí ô nhiễm, nồng nặc mùi rác thải dưới mương nước.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 7 Theo ghi nhận của phóng viên ngày 12/6, mương nước có màu đen đặc, nổi váng. Trên mặt nước nhiều loại  rác thải từ bốc mùi hôi thối. Đây là môi trường để muỗi, ruồi phát triển nhanh dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 8 Rác thải ở đây có nhiều loại, từ rác thải sinh hoạt như túi nilon, bao tải, đồ dùng hằng ngày đến phế thải vật liệu xây dựng bao gồm những mảnh gạch vỡ, tấm tôn lợp mái, những mảng xốp vụn…
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 9 Tiết trời nắng nóng, mùi hôi thối từ sông Cầu Đá chảy qua ngõ 323 Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) xộc thẳng vào mũi khiến bất kỳ ai ngang qua khu vực này cũng phải bịt mũi khó chịu.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 10 Khu vực chân cầu Cầu Am (Hà Đông) từ lâu cũng trở thành điểm đen về môi trường, nơi đổ rác thải của người dân sống quanh khu vực. Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời tiết như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng phát triển và lây lan, nhiều dịch bệnh khác cũng có nguy cơ bùng phát.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 11 Bên cạch các mương thoát nước, nơi tập kết rác thải sinh hoạt cũng là môi trường cho ruồi, muỗi trú ngụ. Những nơi tập kết thu gom rác được công nhân vệ sinh dọn dẹp nhưng tình trạng ô nhiễm mùi vẫn rất nặng nề. 
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 12 Hiện nay, trên địa bàn thành phố đang tồn tại cả trăm con kênh, mương lộ thiên và những nguy cơ bùng phát thành ổ dịch từ những con kênh, mương ô nhiễm luôn tiềm ẩn. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay đang đứng trước nguy cơ tái bùng phát dịch sốt xuất huyết trên diện rộng.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 13 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vaccin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, người dân cần tích cực diệt muỗi, lăng quăng phòng, giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ...
Theo VOV
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.