Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh

Mương thoát nước "ùn tắc" vì rác thải, rác sinh hoạt tràn lan trên đường, đặc biệt vào mùa mưa khiến Hà Nội đứng trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Nhiều mương thoát nước ở Hà Nội đã bị biến thành mương rác, gây tắc nghẽn và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong khi mùa mưa đã tới.
Nhiều mương thoát nước ở Hà Nội đã bị biến thành mương rác, gây tắc nghẽn và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, trong khi mùa mưa đã tới.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 1Kênh, mương vốn có chức năng thoát nước cho các khu dân cư, thế nhưng có một thực tế, các mương thoát nước đang xuất hiện tình trạng ô nhiễm, rác thải sinh hoạt bủa vây khiến những nơi này trở thành môi trường lý tưởng của nhiều loại dịch bệnh.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 2Nguyên nhân chính dẫn đến việc ô nhiễm ngày càng nghiêm trọng là do ý thức của người dân sống xung quanh khu vực này, rác thải và nước sinh hoạt được bỏ trực tiếp xuống kênh, hệ thống thoát nước bị rác chặn lại không thoát ra được.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 3Đặc biệt là ô nhiễm ở các mương thoát nước trong khu dân cư, đây là nơi muỗi đẻ trứng cộng với thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều là điều kiện cho các dịch bệnh bùng phát, trong đó có số xuất huyết.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 4 Nhiều khu vực nhà trọ, điều kiện sinh hoạt tạm bợ. Mùa mưa sắp đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh có thể xảy ra, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết đang đe dọa cuộc sống của người dân xung quanh.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 5 Với điều kiện thời tiết nắng nóng như hiện nay, mương rác thải vừa khiến cho không khí bị ô nhiễm, tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh rình rập cùng với đó là nguy cơ ngập úng các mương nước khi mùa mưa bão đến.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 6 Tại một khu vực khác trên phường Ngọc Hà , quận Ba Đình, Hà Nội, người dân trong ngõ 279, đường Đội Cấn  phải sống trong bầu không khí ô nhiễm, nồng nặc mùi rác thải dưới mương nước.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 7 Theo ghi nhận của phóng viên ngày 12/6, mương nước có màu đen đặc, nổi váng. Trên mặt nước nhiều loại  rác thải từ bốc mùi hôi thối. Đây là môi trường để muỗi, ruồi phát triển nhanh dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 8 Rác thải ở đây có nhiều loại, từ rác thải sinh hoạt như túi nilon, bao tải, đồ dùng hằng ngày đến phế thải vật liệu xây dựng bao gồm những mảnh gạch vỡ, tấm tôn lợp mái, những mảng xốp vụn…
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 9 Tiết trời nắng nóng, mùi hôi thối từ sông Cầu Đá chảy qua ngõ 323 Xuân Đỉnh (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) xộc thẳng vào mũi khiến bất kỳ ai ngang qua khu vực này cũng phải bịt mũi khó chịu.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 10 Khu vực chân cầu Cầu Am (Hà Đông) từ lâu cũng trở thành điểm đen về môi trường, nơi đổ rác thải của người dân sống quanh khu vực. Sở Y tế Hà Nội cho biết, thời tiết như hiện nay là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh sốt xuất huyết (SXH), tay chân miệng phát triển và lây lan, nhiều dịch bệnh khác cũng có nguy cơ bùng phát.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 11 Bên cạch các mương thoát nước, nơi tập kết rác thải sinh hoạt cũng là môi trường cho ruồi, muỗi trú ngụ. Những nơi tập kết thu gom rác được công nhân vệ sinh dọn dẹp nhưng tình trạng ô nhiễm mùi vẫn rất nặng nề. 
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 12 Hiện nay, trên địa bàn thành phố đang tồn tại cả trăm con kênh, mương lộ thiên và những nguy cơ bùng phát thành ổ dịch từ những con kênh, mương ô nhiễm luôn tiềm ẩn. Đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay đang đứng trước nguy cơ tái bùng phát dịch sốt xuất huyết trên diện rộng.
Môi trường sống ô nhiễm nặng, Hà Nội có nguy cơ bùng phát dịch bệnh ảnh 13 Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) khuyến cáo bệnh sốt xuất huyết đến nay chưa có vaccin phòng bệnh và chưa có thuốc điều trị đặc hiệu. Do đó, người dân cần tích cực diệt muỗi, lăng quăng phòng, giữ vệ sinh nơi ở sạch sẽ...
Theo VOV
Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.