Ông Trump bất ngờ đề cập ‘mối quan hệ tốt đẹp’ với Triều Tiên

(Ngày Nay) - Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho hay hôm thứ năm (11/1) rằng ông có thể có mối quan hệ rất tốt đẹp với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Ông Trump bất ngờ đề cập ‘mối quan hệ tốt đẹp’ với Triều Tiên

"Tôi có thể có mối quan hệ rất tốt với ông Kim Jong Un”, ông Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal.

Khi được hỏi liệu ông có nói chuyện với lãnh đạo Triều Tiên hay không, ông Trump trả lời “nước đôi” đầy ẩn ý: "Tôi không muốn bình luận về nó. Tôi không nói rằng tôi có đồng ý hay không. Chỉ là tôi không muốn tiết lộ.”

Ông Trump bất ngờ đề cập ‘mối quan hệ tốt đẹp’ với Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump

Trước đó vào tháng 11/2017, trong khi tham dự hội nghị APEC được tổ chức tại Đà Nẵng, Việt Nam, ông Trump khẳng định rằng việc trở thành bạn với chủ tịch Kim "có thể là một điều kỳ lạ xảy ra nhưng vẫn có khả năng xảy ra.”

Những lời “có cánh” mà Tổng thống Mỹ dành cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã gây ra sự bất ngờ khi chỉ vừa trước đó, 2 nhà lãnh đạo đã có những lời hùng biện gay gắt về nút hạt nhân. Đáp trả lại tuyên bố của chủ tịch Kim, người khẳng định luôn có một nút nhấn hạt nhân trên bàn làm việc của mình, ông Trump đã viết trên Twitter cá nhân rằng nút hạt nhân của ông “còn lớn hơn nhiều” và không quên cảnh báo chủ tịch Kim đừng tưởng chỉ nút nhấn hạt nhân của Triều Tiên mới hoạt động.

 Theo Reuters

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
Cáo phó tang lễ Đức Pháp chủ Thích Phổ Tuệ
(Ngày Nay) - Do niên cao lạp trưởng, Đại lão Hòa thượng Đệ tam Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã thu thần viên tịch vào 3 giờ 22 phút ngày 21 tháng 10 năm 2021 (nhằm ngày 16 tháng 9 năm Tân Sửu) tại Tổ đình Viên Minh, xã Quang Lãng, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.
Hàng không khôi phục toàn mạng bay từ ngày 21/10
Hàng không khôi phục toàn mạng bay từ ngày 21/10
(Ngày Nay) - Trên cơ sở cơ sở đánh giá kết quả thực tế trong 10 ngày đầu thí điểm tái khai thác bay nội địa, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã thông qua kế hoạch triển khai các đường bay nội địa trong thời gian từ ngày 21/10 đến hết ngày 30/11/2021.