Vắng họp, nhiều bộ ngành bị nhắc đích danh

(Ngày Nay) - Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ nêu đích danh nhiều bộ, ngành “vắng mặt không lý do” trong phiên họp UBTVQH.
Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ. Ảnh: VPQH
Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ. Ảnh: VPQH

Sáng nay, UBTVQH làm việc về Quy chế quy định trình tự, thủ tục tiến hành một số nội dung liên quan đến hoạt động giám sát của QH, UBTVQH, đoàn ĐBQH. Nhiều bộ, ngành không có mặt.

“Không riêng cuộc họp này mà các cuộc họp khác cũng vậy, đề nghị VPQH kiểm tra lại thành phần đã mời, nếu không đến thì phải có hình thức nhắc nhở chứ không phải mình mời người ta đến thì đến, không đến thì thôi. Không có nhắc nhở gì lần sau người ta cứ như vậy là không nghiêm túc”, Phó chủ tịch QH Đỗ Bá Tỵ nói.

Ông nêu đích danh hàng loạt bộ, ngành vắng mặt như: Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Kiểm toán Nhà nước...

Phó chủ tịch QH Tòng Thị Phóng cũng nhắc nhở: “Hôm nay chúng ta họp liên quan đến thẩm quyền nhưng đối tượng của chúng ta chẳng có ai dự, Chính phủ chẳng có. Bộ, các cơ quan phối hợp thường xuyên nay chưa có”. Bà đề xuất nên để thông qua vào phiên họp sau, dự kiến vào tháng 1/2017.

Trình bày tờ trình về quy chế giám sát, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc cho hay, quy chế gồm 7 chương, 54 điều với nhiều quy định cụ thể như: Chương trình giám sát của QH, UB TVQH; Chất vấn và xem xét trả lời chất vấn; Giám sát chuyên đề của QH, UB TVQH; Điều hòa hoạt động các đoàn giám sát chuyên đề và hoạt động giải trình tại các cơ quan QH; Xem xét việc thực hiện nghị quyết, kiến nghị về kết quả giám sát; Hoạt động giám sát của đoàn đại biểu QH, ĐBQH; Công tác bảo đảm về hoạt động giám sát…

Theo Vietnamnet

TIN LIÊN QUAN
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.