Tin nhắn của một nạn nhân và những khoản nợ đến hạn không trả được.
Vụ Ma trận vay app: Hoạt động cho vay tín chấp, cầm đồ đang vi phạm pháp luật
(Ngày Nay) - Về cơ bản, căn cứ pháp lý để xử phạt “Tội cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự” được quy định tại Điều 201 Bộ luật Hình sự (đã sửa đổi, bổ sung năm 2017). Điều kiện thỏa mãn tội danh này thì đối tượng cho vay với lãi suất gấp 05 lần trở của mức lãi suất cao nhất quy định trong Bộ luật dân sự và thu lợi bất chính từ 30.000.000 đồng trở lên. Hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự có mức phạt tù lên đến 5 năm.
Ma trận vay app - Bài 3: Truy lùng sào huyệt công ty cho vay!
Ma trận vay app - Bài 3: Truy lùng sào huyệt công ty cho vay!
(Ngày Nay) - Ngoài vài app lậu thì các công ty vận hành các web, app cho vay nặng lãi đều tự giới thiệu được cấp phép hoạt động hợp pháp, có pháp nhân rõ ràng, trụ sở cụ thể... Thế nhưng, khi phóng viên tìm đến thì chỉ là văn phòng ảo, một số đóng cửa hoặc chuyển đi nơi khác, số khác đăng ký một đường, đặt địa điểm một nẻo... nhưng điểm chung là không có người làm việc.
Ma trận vay app - Bài 2: Bi kịch của nạn nhân vay tiền nhanh
Ma trận vay app - Bài 2: Bi kịch của nạn nhân vay tiền nhanh
(Ngày Nay) - Nạn nhân vay tiền qua web, app bị khủng bố điện thoại, bôi nhọ danh dự, đe doạ tính mạng dẫn đến khủng hoảng tâm lý, trốn chui trốn nhủi, thay sim đổi số, không dám ra đường, không dám gặp ai..., có người cầu cứu gia đình, có người bán nhà trả nợ rồi biệt vô âm tín. Phóng viên nhập vai làm “con nợ” và ngay lập tức bị các app cho vay áp dụng cách thức tương tự khi đến kỳ hạn.
Ma trận vay app – Bài 1: Dễ vào khó thoát, lãi 4.000%/năm!
Ma trận vay app – Bài 1: Dễ vào khó thoát, lãi 4.000%/năm!
(Ngày Nay) - LTS: Tín dụng đen bằng các hình thức cho vay qua mạng internet, qua app (ứng dụng) trên điện thoại di động với mức lãi suất “cắt cổ” vẫn lộng hành dưới vỏ bọc là các công ty tư vấn tài chính, công ty cầm đồ, đẩy người dân vào bần cùng hoá với muôn vàn bi kịch, xót xa.