Venezuela: Đặc nhiệm tiêu diệt 8 kẻ khủng bố trong một vụ tấn công tại La Guaira

(Ngày Nay) - Chính phủ Venezuela cho biết họ vừa ngăn chặn thành công vụ tấn công của những kẻ "khủng bố đánh thuê" từ Colombia hôm 3/5, theo Reuters.
Các thành viên của lực lượng đặc nhiệm Venezuela tại bờ biển sau khi vụ tấn công diễn ra. Ảnh: Reuters
Các thành viên của lực lượng đặc nhiệm Venezuela tại bờ biển sau khi vụ tấn công diễn ra. Ảnh: Reuters

Những kẻ khủng bố đã cố gắng xâm phạm lãnh thổ Venezuela bằng xuồng cao tốc và tiến vào bờ biển La Guaira, nơi chỉ cách thủ đô Caracas 32km. Quân đội Venezuela và các đơn vị cảnh sát đặc nhiệm đã tấn công và tiêu diệt 8 thành viên trong nhóm khủng bố này. 2 thành viên đang bị bắt giữ, theo Bộ trưởng Nội vụ Nestor Reverol.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Vladimir Padrino cho biết một chiếc xuồng cao tốc đã bị chìm và các tàu quân sự đang tiếp tục tìm kiếm những người sống sót. "Nhóm lính đánh thuê đến từ Colombia đã xâm nhập qua đường biển để thực hiện những hành vi khủng bố tại Venezuela như giết các nhà lãnh đạo của chính phủ cách mạng," ông Padrino tuyên bố.

Tuy nhiên, lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido cho rằng chính phủ đang đánh lạc hướng dư luận khỏi các sự kiện bạo lực gần đây tại Venezuela, tiêu biểu là cuộc bạo loạn tại nhà tù ở Guanare ngày 1/5 và trận chiến băng đảng đẫm máu tại Caracas tối ngày 2/5.

Juan Guaido, người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập điều hành, được Mỹ và hơn 50 quốc gia khác công nhận là nhà lãnh đạo hợp pháp của Venezuela. Trong khi đó, chính quyền của Tổng thống Maduro nhận được sự ủng hộ của Nga, Trung Quốc và nhiều quốc gia khác.

"Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ Tổng thống lâm thời Juan Guaido, Quốc hội và nhân dân Venezuela trong hành trình tìm kiếm dân chủ hòa bình," người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao Colombia khẳng định những cáo buộc về sự tham gia của Colombia vào cuộc tấn công là không có căn cứ.

Theo Reuters
Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải trả lời câu hỏi của phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí. Ảnh: Phạm Kiên
Thứ trưởng Bộ Công thương yêu cầu khẩn trương khắc phục tình trạng thiếu điện
(Ngày Nay) - Tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5, trả lời câu hỏi dư luận, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định: Trong thời gian tới với quy mô sản xuất điện được đảm bảo, các tổ máy không gặp sự cố và đủ nguyên liệu cho phát điện thì có thể khắc phục được tình trạng thiếu điện.
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
Đặc sắc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023
(Ngày Nay) - Chiều 3/6, tại Công viên Tứ Tượng, thành phố Huế, Trung tâm Festival Huế tổ chức khai mạc Lễ hội Diều quốc tế Huế 2023, thu hút đông đảo người dân, du khách và các nghệ nhân diều tham gia.
Kho dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma, Mỹ. Ảnh: AFP.
Thị trường dầu chứng kiến tuần giảm giá đầu tiên trong ba tuần
(Ngày Nay) - Giá dầu thế giới tăng hơn 2% trong phiên ngày 2/6 sau khi Quốc hội Mỹ thông qua thỏa thuận trần nợ giúp ngăn chặn tình trạng vỡ nợ tại nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. Đáng chú ý, số liệu việc làm của Mỹ đã thúc đẩy hy vọng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tạm dừng tăng lãi suất.
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
Nga nêu điều kiện tái tham gia Hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nhấn mạnh quyết định của Nga đình chỉ tham gia New START là không thể thay đổi "bất chấp bất kỳ biện pháp hay hành động đáp trả nào từ phía Mỹ."