Venezuela tập trận đáp trả đe dọa can thiệp quân sự của Mỹ

(Ngày Nay) - Các lực lượng vũ trang Venezuela nhận lệnh tiến hành tập trận sau khi Tổng thống Mỹ đe dọa can thiệp quân sự vào nước này. 
    Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng những người ủng hộ. Ảnh: AFP.
    Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cùng những người ủng hộ. Ảnh: AFP.
    Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm qua yêu cầu các lực lượng vũ trang nước này tiến hành tập trận quân sự vào cuối tháng 8, nhằm đáp trả cảnh báo can thiệp quân sự của Tổng thống Mỹ Donald Trump, CNBC hôm nay đưa tin.
    "Venezuela sẽ không bị đe dọa. Ông Trump nên hiểu rằng đe dọa Venezuela chính là đe dọa toàn bộ khu vực Mỹ Latin", ông Maduro nhấn mạnh.
    Theo truyền thông Venezuela, các cuộc tập trận dự kiến diễn ra từ ngày 26 đến 27/8 với sự tham gia của lực lượng không quân, hải quân và vệ binh quốc gia.
    Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ Jeff Davis cho biết Lầu Năm Góc đã lên kế hoạch cho các lựa chọn quân sự nhằm đối phó mọi tình huống có thể xảy ra tại Venezuela, nhưng chưa thảo luận chi tiết về các hoạt động này.
    Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/8 tuyên bố không loại trừ tiến hành hoạt động quân sự nhằm vào Venezuela để giải quyết cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ này.
    Chính quyền Tổng thống Trump áp lệnh trừng phạt Venezuela sau cuộc bỏ phiếu thành lập hội đồng lập hiến hôm 30/7 ở nước này. Hội đồng lập hiến mới có quyền tối cao đối với tất cả các nhánh trong chính phủ và có quyền viết lại hiến pháp, được cho là một động thái giúp ông Maduro giành lại quyền lực từ quốc hội do phe đối lập kiểm soát.
    Các cuộc biểu tình đã diễn ra trên đường phố Caracas và nhiều thành phố khác ở Venezuela cả trước và sau bỏ phiếu. Hơn 120 người đã chết trong các vụ việc liên quan đến biểu tình kể từ tháng 4.
    Theo Vnexpress
    Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
    Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
    (Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
    Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
    Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
    (Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
    Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
    Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
    (Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
    Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
    Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
    (Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
    Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
    Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
    (Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.