VFF vẫn 'chờ' Kiatisak gật đầu dù huyền thoại này chưa có bằng Pro

(Ngày Nay) - Ngày mai (23/9), Kiatisak và đại diện VFF sẽ có cuộc gặp bên lề Lễ trao giải AFF Awards. Đây là sự kiện tổ chức hai năm một lần nhằm vinh danh những cá nhân và tổ chức có thành tựu lớn với bóng đá Đông Nam Á.
HLV Kiatisak
HLV Kiatisak

Huấn luyện viên Kiatisak là khách mời của sự kiện. Chia sẻ với báo giới, ông cho biết mình sẽ gặp Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng hoặc Tổng thư ký Lê Hoài Anh bên lề sự kiện. 

Bản thân Kiatisak vừa từ chức huấn luyện viên trưởng Port FC, nhiều người hâm mộ cho rằng anh đang là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, anh có một trở ngại  là chưa có bằng chuyên nghiệp cấp cao nhất Pro License - 1 trong 7 điều kiện VFF đặt ra cho “ghế nóng” tuyển Việt Nam. Nếu chiểu đúng theo tiêu chí này, Kiatisak hoàn toàn không nằm trong nhóm ứng viên.

Tuy nhiên, nói về vấn đề này, Tổng thư ký Lê Hoài Anh trao đổi với báo chí rằng, phía VFF không gạt bỏ “Sắc” khỏi bản danh sách sáng giá, vẫn để ngỏ khả năng đàm phán với Kiatisak ngay cả khi huyền thoại này chưa có bằng Pro.

Được biết, Kiatisak vẫn còn phải trải qua hai khóa học ngắn hạn. Lộ trình học này sẽ kết thúc và giúp Kiatisak lấy bằng vào cuối năm nay.

7 tiêu chí cho tân HLV trưởng tuyển Việt Nam

Tiêu chí bắt buộc

1. Có bằng huấn luyện viên chuyên nghiệp mức cao nhất (Pro License).

2. Từng là huấn luyện viên trưởng các câu lạc bộ chuyên nghiệp hoặc đội tuyển quốc gia.

3. Có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh.

4. Hiện không trong thời gian chịu án phạt của AFC hoặc FIFA.

5. Chấp nhận mức lương VFF đề ra.

Tiêu chí ưu tiên

6. Là cựu cầu thủ chuyên nghiệp.

7. Dưới 60 tuổi.

Tay cơ huyền thoại Philippines Efren Reyes. Ảnh: TTXVN
Những 'già gân' tranh tài ở SEA Games 31
(Ngày Nay) - Trong thể thao, sức trẻ là vô địch. Thế nhưng, cũng có những chiến binh ‘siêu đẳng”, có độ tuổi U70 song vẫn thi đấu và chiến thắng như thanh niên. SEA Games 31 đang diễn ra cũng không là ngoại lệ.
Ảnh minh họa - Shutterstock
Tế bào bị nhiễm COVID-19 có thể ‘phát nổ’
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học phát hiện một số tế bào bị nhiễm virus SARS-CoV-2 dường như đã “phát nổ”. Khám phá này có thể giúp họ tạo ra các phương pháp điều trị triệt để mới.