Vì sao không công khai kết luận hiệu trưởng khiếu nại lên Giám đốc Sở?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giáo viên trường THPT Vĩnh Lộc vẫn còn “mù mờ” với kết luận giải quyết khiếu nại lần 1 của hiệu trưởng khi khiếu nại kết luận của Sở GDĐT.
Vì sao không công khai kết luận hiệu trưởng khiếu nại lên Giám đốc Sở?

Câu chuyện về ngôi trường THPT Vĩnh Lộc vẫn còn dai dẳng và chưa có hồi kết. Xin được nhắc lại, ngày 27/4/2022, Sở GDĐT TP.HCM đã ban hành kết luận thanh tra 1291/KL-SGDĐT về việc thanh tra đột xuất trường THPT Vĩnh Lộc.

Nội dung kết luận thanh tra thể hiện, thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi của tất cả các tháng mà bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng và bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng không dạy hoặc dạy chưa đủ giờ nhưng đã hưởng chế độ.

Đối với bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 72.533.597 đồng, bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 16.179.600 đồng.

Thực hiện thu hồi số tiền tài trợ chi cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh chưa đúng quy định là 138.345.455 đồng. Thu hồi và hoàn trả số tiền chi sai từ kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh do trường được ủy quyền đã thực hiện chi sai từ năm học 2018 – 2019; 2019 – 2020; 2020 – 2021 với tổng số tiền 258.493.900 đồng cho Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Bà Nguyễn Thị Nha Trang bị Trưởng đoàn thanh tra xem xét, kiến nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến 7 nội dung trong quá trình thanh tra.

Sau đó, bà Trang tiếp tục khiếu nại (lần 1) lên cấp trên trực tiếp là Giám đốc Sở GDĐT liên quan đến kết luận 1291/KL-SGDĐT.

Ngày 29/7/2022, Sở GDĐT đã ban hành quyết định số 1917/QĐ-SGDĐT về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc. Thế nhưng, nội dung kết luận này, đến nay, các giáo viên có tên liên quan trong vụ việc vẫn chưa được biết.

Cụ thể, trong kết luận số 1291/KL-SGDĐT có đề cập đến quyền lợi liên quan của tập thể giáo viên, gồm: Bà H.T.X.Phương, bà N.T.H.Vân, bà M.T.T.Diễm, bà L.T.T.Nga, bà N.T.Quyên, bà N.L.T. Mai,… và nhiều giáo viên khác.

Để làm rõ vấn đề này, ngày 09/8/2022, chúng tôi đã có mặt tại Sở GDĐT TP.HCM để xác minh thông tin từ giáo viên về việc kết luận số 1917/QĐ-SGDĐT được ban hành nhưng không công khai. Theo ghi nhận, bảng công khai ở bên dưới văn phòng Sở không thấy dán và bảng phía trên tầng 4 của Phòng Thanh tra Sở GDĐT cũng không có một tờ giấy nào được niêm yết.

Vậy liệu kết luận giải quyết khiếu nại số 1917/QĐ-SGDĐT có uẩn khúc gì khiến nhiều giáo viên mãi đi tìm nhưng vẫn chưa được thấy?

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (giữa) trong chuyến thăm thành phố Izyum, vùng Kharkiv ngày 14/9/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Nga khẳng định luôn sẵn sàng đàm phán với Ukraine
(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga không từ chối đàm phán với Ukraine và luôn thể hiện thiện chí với những đề xuất hợp lý. Ông nêu rõ, trong tình hình hiện tại, Nga cũng sẽ không thực hiện những bước đầu tiên để tiếp xúc với các đối tác phương Tây.
(Ảnh mnh họa: báo Đường Bộ)
Hà Nội: Xử lý hàng loạt xe quá tải chạy trong đêm
(Ngày Nay) - Rạng sáng 24/9, tại tuyến đường Nguyễn Xiển thuộc địa bàn quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử lý nhiều xe tải chở vật liệu xây dựng có dấu hiệu quá tải.
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 23/9, tại khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm (Hà Nội), tỉnh Bắc Ninh phối hợp với thành phố Hà Nội khai mạc sự kiện "Không gian Bắc Ninh trong lòng Hà Nội".
Thầy Nguyễn Xuân Khang - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Marie Curie
Lộ diện 10 Công dân Thủ đô ưu tú năm 2022
(Ngày Nay) - Ban Thi đua - Khen thưởng TP. Hà Nội vừa công bố danh sách 2 tập thể, 2 cá nhân đề nghị xét tặng Huân chương Lao động hạng Ba và 10 cá nhân dự kiến đề nghị xét tặng danh hiệu "Công dân Thủ đô ưu tú" năm 2022.