Vì sao không công khai kết luận hiệu trưởng khiếu nại lên Giám đốc Sở?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giáo viên trường THPT Vĩnh Lộc vẫn còn “mù mờ” với kết luận giải quyết khiếu nại lần 1 của hiệu trưởng khi khiếu nại kết luận của Sở GDĐT.
Vì sao không công khai kết luận hiệu trưởng khiếu nại lên Giám đốc Sở?

Câu chuyện về ngôi trường THPT Vĩnh Lộc vẫn còn dai dẳng và chưa có hồi kết. Xin được nhắc lại, ngày 27/4/2022, Sở GDĐT TP.HCM đã ban hành kết luận thanh tra 1291/KL-SGDĐT về việc thanh tra đột xuất trường THPT Vĩnh Lộc.

Nội dung kết luận thanh tra thể hiện, thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi của tất cả các tháng mà bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng và bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng không dạy hoặc dạy chưa đủ giờ nhưng đã hưởng chế độ.

Đối với bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 72.533.597 đồng, bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 16.179.600 đồng.

Thực hiện thu hồi số tiền tài trợ chi cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh chưa đúng quy định là 138.345.455 đồng. Thu hồi và hoàn trả số tiền chi sai từ kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh do trường được ủy quyền đã thực hiện chi sai từ năm học 2018 – 2019; 2019 – 2020; 2020 – 2021 với tổng số tiền 258.493.900 đồng cho Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Bà Nguyễn Thị Nha Trang bị Trưởng đoàn thanh tra xem xét, kiến nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến 7 nội dung trong quá trình thanh tra.

Sau đó, bà Trang tiếp tục khiếu nại (lần 1) lên cấp trên trực tiếp là Giám đốc Sở GDĐT liên quan đến kết luận 1291/KL-SGDĐT.

Ngày 29/7/2022, Sở GDĐT đã ban hành quyết định số 1917/QĐ-SGDĐT về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc. Thế nhưng, nội dung kết luận này, đến nay, các giáo viên có tên liên quan trong vụ việc vẫn chưa được biết.

Cụ thể, trong kết luận số 1291/KL-SGDĐT có đề cập đến quyền lợi liên quan của tập thể giáo viên, gồm: Bà H.T.X.Phương, bà N.T.H.Vân, bà M.T.T.Diễm, bà L.T.T.Nga, bà N.T.Quyên, bà N.L.T. Mai,… và nhiều giáo viên khác.

Để làm rõ vấn đề này, ngày 09/8/2022, chúng tôi đã có mặt tại Sở GDĐT TP.HCM để xác minh thông tin từ giáo viên về việc kết luận số 1917/QĐ-SGDĐT được ban hành nhưng không công khai. Theo ghi nhận, bảng công khai ở bên dưới văn phòng Sở không thấy dán và bảng phía trên tầng 4 của Phòng Thanh tra Sở GDĐT cũng không có một tờ giấy nào được niêm yết.

Vậy liệu kết luận giải quyết khiếu nại số 1917/QĐ-SGDĐT có uẩn khúc gì khiến nhiều giáo viên mãi đi tìm nhưng vẫn chưa được thấy?

TIN LIÊN QUAN
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.