Vì sao không công khai kết luận hiệu trưởng khiếu nại lên Giám đốc Sở?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giáo viên trường THPT Vĩnh Lộc vẫn còn “mù mờ” với kết luận giải quyết khiếu nại lần 1 của hiệu trưởng khi khiếu nại kết luận của Sở GDĐT.
Vì sao không công khai kết luận hiệu trưởng khiếu nại lên Giám đốc Sở?

Câu chuyện về ngôi trường THPT Vĩnh Lộc vẫn còn dai dẳng và chưa có hồi kết. Xin được nhắc lại, ngày 27/4/2022, Sở GDĐT TP.HCM đã ban hành kết luận thanh tra 1291/KL-SGDĐT về việc thanh tra đột xuất trường THPT Vĩnh Lộc.

Nội dung kết luận thanh tra thể hiện, thu hồi số tiền phụ cấp ưu đãi của tất cả các tháng mà bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng và bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng không dạy hoặc dạy chưa đủ giờ nhưng đã hưởng chế độ.

Đối với bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 72.533.597 đồng, bà Trương Thị Mỹ Thanh – Phó Hiệu trưởng bị thu hồi số tiền 16.179.600 đồng.

Thực hiện thu hồi số tiền tài trợ chi cho công tác đảm bảo an ninh, trật tự, nghỉ trưa, vệ sinh chưa đúng quy định là 138.345.455 đồng. Thu hồi và hoàn trả số tiền chi sai từ kinh phí hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh do trường được ủy quyền đã thực hiện chi sai từ năm học 2018 – 2019; 2019 – 2020; 2020 – 2021 với tổng số tiền 258.493.900 đồng cho Ban đại diện cha mẹ học sinh trường.

Bà Nguyễn Thị Nha Trang bị Trưởng đoàn thanh tra xem xét, kiến nghị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến 7 nội dung trong quá trình thanh tra.

Sau đó, bà Trang tiếp tục khiếu nại (lần 1) lên cấp trên trực tiếp là Giám đốc Sở GDĐT liên quan đến kết luận 1291/KL-SGDĐT.

Ngày 29/7/2022, Sở GDĐT đã ban hành quyết định số 1917/QĐ-SGDĐT về việc giải quyết khiếu nại của bà Nguyễn Thị Nha Trang – Hiệu trưởng trường THPT Vĩnh Lộc. Thế nhưng, nội dung kết luận này, đến nay, các giáo viên có tên liên quan trong vụ việc vẫn chưa được biết.

Cụ thể, trong kết luận số 1291/KL-SGDĐT có đề cập đến quyền lợi liên quan của tập thể giáo viên, gồm: Bà H.T.X.Phương, bà N.T.H.Vân, bà M.T.T.Diễm, bà L.T.T.Nga, bà N.T.Quyên, bà N.L.T. Mai,… và nhiều giáo viên khác.

Để làm rõ vấn đề này, ngày 09/8/2022, chúng tôi đã có mặt tại Sở GDĐT TP.HCM để xác minh thông tin từ giáo viên về việc kết luận số 1917/QĐ-SGDĐT được ban hành nhưng không công khai. Theo ghi nhận, bảng công khai ở bên dưới văn phòng Sở không thấy dán và bảng phía trên tầng 4 của Phòng Thanh tra Sở GDĐT cũng không có một tờ giấy nào được niêm yết.

Vậy liệu kết luận giải quyết khiếu nại số 1917/QĐ-SGDĐT có uẩn khúc gì khiến nhiều giáo viên mãi đi tìm nhưng vẫn chưa được thấy?

TIN LIÊN QUAN
Người dân mua thực phẩm tại một khu chợ ở Budapest, Hungary. Ảnh: Reuters
Người Đông Âu tằn tiện lo bữa ăn dịp Giáng sinh
(Ngày Nay) - Người tiêu dùng ở Đông Âu đang tính toán chi li từng đồng để đảm bảo bàn tiệc Giáng sinh của họ sẽ có các món truyền thống như súp cá chép và thịt lợn trongh bối cảnh lạm phát giá lương thực.
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Chủng cúm H1N1 đang hoành hành ở Nga
Cục trưởng Cục bảo vệ người tiêu dùng và sức khỏe con người Liên bang Nga (Rospotrebnadzor), bà Anna Popova ngày 7/12 cho biết chủng cúm H1N1 (hay còn gọi là cúm lợn) gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe, thực sự đang hoành hành ở Nga trong năm nay.