[VIDEO] Chủ tịch Kim Jong-un đẩy phóng viên để nhường đường cho vợ

(Ngày Nay) - Tuần trước, Đệ nhất phu nhân đầu tiên của Triều Tiên, bà Ri Sol-ju đã cùng chồng mình tham dự một bữa tối sau hội nghị thượng đỉnh hai miền, lần lộ diện trước công chúng này của bà Ri đã thu hút sự chú ý của báo giới, dẫn đến hành động của Chủ tịch Kim.
[VIDEO] Chủ tịch Kim Jong-un đẩy phóng viên để nhường đường cho vợ
Tại hội nghị thượng đỉnh hai miền Triều Tiên tuần trước, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có hành vi  đẩy một nhiếp ảnh gia đang chụp hình hai vị Đệ nhất phu nhân với ý nhường đường cho vợ mình để giới thiệu với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. Vụ việc đã được máy quay ghi lại: cảnh quay cho thấy Chủ tịch Kim Jong-un, người đang đứng cạnh Tổng thống Moon Jae-in, đã cố gắng làm cho người phóng viên dịch chuyển sang một bên để phu nhân của ông - bà Ri Sol-ju, có thể tiếp cận hai nhà lãnh đạo.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và người đồng cấp của mình từ Seoul, Tổng thống Moon Jae-in, đã có cuộc gặp mặt vào ngày 27/4 vừa qua tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử, qua đó đặt đặt dấu chấm hết cho cuộc chiến tranh Triều Tiên vốn kéo dài gần 70 năm bằng một thỏa thuận hòa bình. Vào cuối hội nghị, hai bên đã ký một tuyên bố xác nhận sự sẵn lòng đóng góp vào quá trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và khôi phục mối quan hệ giữa Seoul và Bình Nhưỡng.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
Đầu tư 88.635 tỷ đồng chăm sóc sức khỏe người dân, nâng cao chất lượng dân số
(Ngày Nay) - Tại Nghị quyết số 262/2025/QH15 phê duyệt chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về chăm sóc sức khỏe, dân số và phát triển giai đoạn 2026 - 2035 đã được Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn ký chứng thực, Quốc hội quyết nghị tổng nguồn vốn thực hiện giai đoạn 2026 - 2030 là 88.635 tỷ đồng.
 Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
Người nối dài dòng chảy di sản trên giấy điệp
(Ngày Nay) - Sinh ra và lớn lên trong gia đình làm tranh dân gian Đông Hồ tại Thuận Thành, Bắc Ninh, Nguyễn Hữu Đạo là nghệ nhân trẻ nhất của làng tranh. Từ những bản khắc cổ và nền giấy điệp truyền thống, anh đã bền bỉ nối dài dòng chảy di sản, gìn giữ tinh hoa cha ông bằng tinh thần sáng tạo của thế hệ trẻ.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam.
Huấn luyện viên Mai Đức Chung tiếp tục dẫn dắt đội tuyển nữ Việt Nam
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), quyết định trên được đưa ra trên cơ sở thống nhất cao giữa Liên đoàn và Huấn luyện viên Mai Đức Chung, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn về sự ổn định, kế thừa và tính liên tục trong công tác huấn luyện, đặc biệt trong bối cảnh đội tuyển nữ quốc gia sẽ bước vào Vòng chung kết châu Á 2026 diễn ra đầu tháng 3/2026.
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.