(Ngày Nay) - Tại Việt Nam, viêm gan virus B và C từ lâu đã là những mối đe dọa lớn đối với sức khỏe cộng đồng, với tỷ lệ mắc bệnh và tử vong đáng báo động. Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam có khoảng 7,4 triệu người mắc viêm gan B và C. Tỷ lệ tử vong 23/100.000 người do ung thư gan.
(Ngày Nay) - Ngày 13/11 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo quốc tế “Chia sẻ kết quả ban đầu triển khai mô hình chăm sóc và điều trị viêm gan B, C tại tuyến y tế cơ sở”.
(Ngày Nay) - Ngày Viêm gan thế giới được tổ chức hàng năm vào ngày 28/7 để nâng cao nhận thức của người dân về bệnh viêm gan virus và chung tay hành động nhằm đẩy lùi, tiến tới thanh toán các bệnh do virus viêm gan gây ra vào năm 2030.
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 24/6, người phát ngôn Bộ Y tế Indonesia Mohammad Syahril cho biết tính đến ngày 20/6, ít nhất 70 trường hợp nghi mắc bệnh viêm gan cấp tính bí ẩn ở trẻ em đã được ghi nhận tại 21/34 tỉnh thành trên cả nước.
(Ngày Nay) - Vàng da, một triệu chứng quan sát được, có thể là một dấu hiệu của ung thư đường mật hoặc các bệnh lý lành tính khác như sỏi mật, xơ gan, viêm gan, tán huyết... mà người bệnh cần lưu ý. Ung thư đường mật có dự hậu rất xấu, đặc biệt là ung thư vùng rốn gan. Nếu không điều trị, bệnh nhân tử vong do suy gan và di căn trong vòng 3-6 tháng.
Gan là cơ quan đặc biệt, đảm nhiệm nhiều chức năng quan trọng và phức tạp. Chức năng quan trọng của gan là giải độc, chuyển hóa thuốc thành chất không độc. Do thường xuyên xử lý chất độc, nên gan có thể bị nhiễm độc, thể hiện ở chỗ nhu mô gan bị tổn thương, gọi là viêm gan.
Hôn trẻ, nhai, mớm cơm cho con là thói quen của khá nhiều bậc cha mẹ, ông bà. Ít ai ngờ rằng những việc làm này có thể khiến bé mắc một số bệnh nguy hiểm như dạ dày, viêm gan, viêm màng não, thậm chí cả bệnh lậu.
Ung thư gan là bệnh ung thư nguy hiểm, người bệnh đến viện khi đã ở giai đoạn muộn nên số ca mắc và ca tử vong do ung thư gan vẫn đứng đầu trong các bệnh ung thư.
(Ngày Nay) - Theo Đông y, ngải cứu là loại cây thuốc chữa bệnh, có thể chế biến thành những món ănngon và bổ cho sức khỏe giúp xoa dịu những cơn đau cơ, giúp tuần hoàn máu, giảm cơn đau vùng bụng… và là một trong những vị thuốc bổ dành cho người bị động thai, sảy thai liên tiếp, nổi bật nhất là giúp cơ thể nhuận tràng, lợi tiểu.