Việt Nam sẽ có kho thực phẩm đầu tiên dành cho người yếu thế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vừa qua, Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam đã chính thức ra mắt WareHouse Ho Chi Minh City. Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên trong cả nước mang sứ mệnh cung cấp thực phẩm cho các đối tượng yếu thế trong xã hội.
Lễ ra mắt WareHouse Ho Chi Minh City.
Lễ ra mắt WareHouse Ho Chi Minh City.

Làn sóng Covid- 19 thứ 4 bùng phát trở lại, cùng với nhiệm vụ cấp bách triển khai các giải pháp khống chế, kiểm soát dịch, công tác chăm lo, bảo đảm đời sống cho người dân, nhất là các đối tượng yếu thế, lực lượng tuyến đầu chống dịch, người dân trong khu vực phong tỏa được FoodBank Việt Nam đặc biệt quan tâm.

Việt Nam sẽ có kho thực phẩm đầu tiên dành cho người yếu thế ảnh 1

Tình nguyện viên FoodBank Việt Nam hoạt động trong đợt dịch tại TPHCM.

Kể từ năm 2020 đến nay, FoodBank Việt Nam đã sáng lập và vận hành nhiều dự án, đi đầu trong phong trào hỗ trợ, phòng chống dịch như: “Nhà hàng dã chiến“, “Bếp yêu thương“, “Tủ lạnh 0 đồng“, “Xe di động phát cơm miễn phí“, “Khách sạn cộng đồng“, “Siêu thị chia sẻ“, “Bệnh viện tại nhà“, “Xe cấp cứu 0 đồng” hỗ trợ hàng triệu suất ăn miễn phí, hàng triệu tấn thực phẩm cho người khó khăn trên cả nước.

Với sứ mệnh “Vì một Việt Nam không còn người đói và Chống lãng phí thực phẩm”, trong ngày 8/1, Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam chính thức ra mắt WareHouse Ho Chi Minh City (Kho TPHCM - PV). Đây là kho lưu trữ thực phẩm đầu tiên trong cả nước mang sứ mệnh cung cấp thực phẩm cho các đối tượng yếu thế trong xã hội như: người vô gia cư, người già neo đơn, trại trẻ mồ côi, các mái ấm, nhà mở, trẻ em khuyết tật, khu trọ nghèo, công nhân thất nghiệp, trẻ em, người ở vùng sâu vùng xa,..

FoodBank ước tính lượng thực phẩm và hàng hóa cần thiết để đáp ứng nhu cầu cứu trợ thực phẩm trên khắp Việt Nam vào khoảng 31 triệu kg mỗi năm. Hiện nay, các tổ chức cứu trợ đói nghèo kết hợp của Việt Nam mới chỉ cung cấp khoảng 22 triệu kg, nghĩa là còn khoảng 9 triệu kg chưa đáp ứng được đến với người khó khăn, thiếu ăn.

Việt Nam sẽ có kho thực phẩm đầu tiên dành cho người yếu thế ảnh 2

Kho thực phẩm dành cho người yếu thế WareHouse Ho Chi Minh City.

Do đó WareHouse Ho Chi Minh City sẽ nơi thu - nhận, phân loại và bảo quản thực phẩm đảm bảo chất lượng. Thực phẩm nhập về kho là nguồn thực phẩm được kết nối từ các doanh nghiệp, công ty thực phẩm, hệ thống các siêu thị, hộ nông dân, nhà hàng,...

Sau khi xử lý, thực phẩm sẽ được vận chuyển trực tiếp đến các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão, trại trẻ mồ côi, các tổ chức thiện nguyện nuôi dạy trẻ trên cả nước để cung cấp cho người khó khăn có được nguồn thực phẩm chất lượng, nhanh chóng và an toàn nhất.

WareHouse Ho Chi Minh City được thành lập dựa trên Ngân hàng Thực phẩm Food Bank Việt Nam. TPHCM đã được lựa chọn là điểm kho đầu tiên. Hướng đi sắp tới của FoodBank Việt Nam sẽ mở rộng WareHouse khắp cả nước khi đã xây dựng được hệ thống và hợp tác với các đối tác chiến lược. Cung cấp suất ăn cho người đói và người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, qua đó giúp giảm thiểu số lượt người đói và chống lãng phí thực phẩm.

Việt Nam sẽ có kho thực phẩm đầu tiên dành cho người yếu thế ảnh 3

Những chuyến xe chuyển thực phẩm tới người khó khăn trong đại dịch.

Sau WareHouse tại TP.HCM, các WareHouse ở Đồng Nai, Bến Tre, Hà Nội cũng sẽ hình thành và đi vào hoạt động trong thời gian tới.

Food Bank Việt Nam ra đời từ năm 2016, hiện đang là thành viên của Mạng lưới Food Bank toàn cầu với 53 nước tham dự. Tại Việt Nam, Food Bank hoạt động với sự bảo trợ của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Trung tâm Công tác Xã hội Thanh thiếu niên Việt Nam ( Thuộc TW Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam).

Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Vinamilk đặc biệt chú trọng đẩy mạnh các hoạt động hướng đến trẻ em như trao tặng sữa cho trẻ em khó khăn, góp Vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ bị tác động bởi dịch
Vinamilk - Nhìn lại một năm 'vượt sóng COVID' để ghi dấu ấn Việt Nam trên bản đồ ngành sữa thế giới
(Ngày Nay) -  Năm 2021 với nhiều biến động, nhưng cũng là một năm để lại nhiều dấu ấn của ngành sữa Việt Nam với các thành tích nổi bật của các doanh nghiệp lớn. Vượt qua “bão Covid-19”, Vinamilk là đại diện duy nhất của Đông Nam Á trong nhiều bảng xếp hạng lớn của ngành sữa thế giới cũng như được ghi nhận với nhiều giải thưởng lớn về nhiều khía cạnh, đặc biệt là quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững.