Việt Nam tiêm hơn 80 triệu liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng ngày 30/10, cả nước đã tiêm được 80.659.184 liều vaccine phòng COVID-19.
Việt Nam tiêm hơn 80 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Như vậy, sau khi vượt mốc hơn 75 triệu liều vào ngày 26/10 thì trong 4 ngày (từ 26-29/10), cả nước đã tiêm thêm được 5.408.194 liều vaccine, trung bình 1 ngày tiêm được hơn 1,352 triệu liều.

Điều đáng mừng nhất là đến nay, trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, chỉ còn 2 tỉnh có tỷ lệ người dân trong độ tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đạt dưới 50%, gồm: Thanh Hóa (46,85%), Nghệ An (47,11%).

Con số nói trên cũng cho thấy hiệu quả việc đôn đốc tiêm chủng tại các địa phương của Bộ Y tế sau khi vaccine được phân bổ.

Tại TPHCM, theo thống kê trên Cổng thông tin COVID-19 TPHCM, đến thời điểm này, đã có 21/22 quận, huyện hoàn thành 100% tiêm mũi 1 cho người dân. Quận 10 là quận duy nhất chưa đạt tỉ lệ này (97%).

Số quận, huyện, thành phố đã tiêm mũi 1 và mũi 2 cho 100% dân số trong độ tuổi trên địa bàn, gồm huyện Củ Chi, các quận: 5, 7, 11, Phú Nhuận và TP. Thủ Đức. Các quận huyện còn lại tiêm mũi 2 đạt từ 75-99%).

TPHCM cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, trong ngày 28/10, trừ quận Gò Vấp, đã có 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức triển khai tiêm chủng vaccine cho hơn 86.000 trẻ từ 12-17 tuổi. Công tác tiêm chủng diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn.

Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
Cho học sinh tiểu học tạm nghỉ học online: Cần có chiến lược cụ thể
(Ngày Nay) - Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang có văn bản hướng dẫn tạm dừng dạy và học trực tuyến, dạy học qua truyền hình đối với học sinh tiểu học từ ngày 29/11/2021 đến hết ngày 5/12/2021. Vấn đề đặt ra là địa phương nên có chiến lược cho giai đoạn tiếp theo, phù hợp với tình hình mới.
Công viên Shougang tại quận Thạch Cảnh Sơn, Bắc Kinh.
Trung Quốc thổi sức sống mới cho các di sản công nghiệp
(Ngày Nay) - Là công xưởng của thế giới, Trung Quốc có lợi thế với nguồn tài nguyên công nghiệp phong phú. Khi quá trình chuyển đổi, nâng cấp công nghiệp diễn ra ngày càng nhanh chóng, các xí nghiệp sản xuất và khai khoáng đã đóng cửa hoặc đang tiến hành chuyển đổi có thể là mục tiêu tiếp theo trong quá trình sáng tạo và bảo tồn các di sản công nghiệp.
Thủ tướng Phạm Minh Chính và các đại biểu tham quan trưng bày ảnh các tác phẩm đoạt giải. Ảnh VGP/Nhật Bắc
Đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, hiệu quả
(Ngày Nay) - Phát biểu tại lễ trao Giải thưởng toàn quốc về thông tin đối ngoại lần thứ VII, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, cần đổi mới công tác thông tin đối ngoại theo hướng chủ động, tích cực, quyết liệt, khoa học, sáng tạo, hiệu quả, lắng nghe và cởi mở trong việc tiếp nhận thông tin và truyền thông.
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
Ngân hàng đồng loạt đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip
(Ngày Nay) - Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), từ sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM công nghệ từ (thẻ từ ATM) sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm hay thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử". Để không bị rút tiền bị gián đoạn, nhiều người đã đổ xô đi đổi thẻ từ ATM sang thẻ chip.
Vẻ đẹp quyến rũ của hoa tam giác mạch trên những triền núi tạo nên cảnh nên thơ nơi núi non hùng vĩ của cao nguyên đá Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Lễ hội Hoa tam giác mạch lần đầu tiên được tổ chức qua ứng dụng công nghệ số
(Ngày Nay) - Lễ hội Hoa tam giác mạch tỉnh Hà Giang đã trở thành một trong những sự kiện du lịch thu hút đông đảo du khách thập phương. Trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch COVID-19, chương trình Lễ hội Hoa tam giác mạch năm 2021 được tỉnh Hà Giang tổ chức trực tuyến vào tối 27/11 qua ứng dụng công nghệ số.
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Saigon FIRE Tech Meetup: Đưa xu hướng Metaverse trở thành hiện thực
Tốc độ phát triển vượt bậc của Internet và công nghệ đã khiến khái niệm “Metaverse” xuất hiện từ 30 năm trước trở thành chủ đề hot trong thời gian gần đây. Với sự tham gia của nhiều ông lớn công nghệ, niềm tin Metaverse sẽ trở thành những xu hướng lớn nhất trong lịch sử không chỉ của ngành công nghiệp blockchain, mà còn cả internet nói chung là hoàn toàn có cơ sở.