Việt Nam tiêm hơn 80 triệu liều vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo thống kê trên Cổng thông tin tiêm chủng ngày 30/10, cả nước đã tiêm được 80.659.184 liều vaccine phòng COVID-19.
Việt Nam tiêm hơn 80 triệu liều vaccine phòng COVID-19

Như vậy, sau khi vượt mốc hơn 75 triệu liều vào ngày 26/10 thì trong 4 ngày (từ 26-29/10), cả nước đã tiêm thêm được 5.408.194 liều vaccine, trung bình 1 ngày tiêm được hơn 1,352 triệu liều.

Điều đáng mừng nhất là đến nay, trong tổng số 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, chỉ còn 2 tỉnh có tỷ lệ người dân trong độ tuổi được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine đạt dưới 50%, gồm: Thanh Hóa (46,85%), Nghệ An (47,11%).

Con số nói trên cũng cho thấy hiệu quả việc đôn đốc tiêm chủng tại các địa phương của Bộ Y tế sau khi vaccine được phân bổ.

Tại TPHCM, theo thống kê trên Cổng thông tin COVID-19 TPHCM, đến thời điểm này, đã có 21/22 quận, huyện hoàn thành 100% tiêm mũi 1 cho người dân. Quận 10 là quận duy nhất chưa đạt tỉ lệ này (97%).

Số quận, huyện, thành phố đã tiêm mũi 1 và mũi 2 cho 100% dân số trong độ tuổi trên địa bàn, gồm huyện Củ Chi, các quận: 5, 7, 11, Phú Nhuận và TP. Thủ Đức. Các quận huyện còn lại tiêm mũi 2 đạt từ 75-99%).

TPHCM cũng là địa phương đầu tiên trong cả nước thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM, trong ngày 28/10, trừ quận Gò Vấp, đã có 21 quận, huyện và TP. Thủ Đức triển khai tiêm chủng vaccine cho hơn 86.000 trẻ từ 12-17 tuổi. Công tác tiêm chủng diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn.

Ảnh minh họa.
Giáo dục Thủ đô: Đổi mới tư duy, nâng tầm vị thế
(Ngày Nay) - Với quy mô hệ thống giáo dục lớn nhất cả nước, Hà Nội đang đẩy mạnh nhiều giải pháp đổi mới đồng bộ, từ chuyển đổi số, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đến xây dựng môi trường học tập hạnh phúc. Bước vào năm mới 2026, ngành Giáo dục Thủ đô tiếp tục tăng tốc nâng cao chất lượng dạy và học, hướng tới phát triển toàn diện người học và thu hẹp chênh lệch giữa các khu vực trường học.
Bộ Y tế yêu cầu các bệnh viện trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố và y tế ngành tăng cường công tác cấp cứu, khám chữa bệnh trong toàn bộ thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.
Công tác y tế được bảo đảm, không để thiếu thuốc, vật tư y tế
(Ngày Nay) - Theo Báo cáo nhanh của Bộ Y tế gửi Văn phòng Chính phủ về tình hình công tác y tế Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 (từ ngày 14 - 21/2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 5 Tết), ngành Y tế đã triển khai trực đầy đủ theo chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, bảo đảm công tác phòng, chống dịch bệnh, khám chữa bệnh, an toàn thực phẩm và cung ứng thuốc trên phạm vi cả nước.
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.