Vinamilk tặng xe hiến máu cho Trung tâm hiến máu nhân đạo TP Hồ Chí Minh

(Ngày Nay) -Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam vừa trao tặng xe hiến máu lưu động của Vinamilk dành cho Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM.
Ông Nguyễn Hồng Sinh - Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng món quà trị giá 1 tỷ đồng cho Bà Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM
Ông Nguyễn Hồng Sinh - Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk trao tặng bảng tượng trưng món quà trị giá 1 tỷ đồng cho Bà Trần Thị Như Tố - Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM

Chiếc xe được trao tặng nhằm phục vụ hiệu quả hơn cho việc lấy máu từ những người tình nguyện, góp phần hỗ trợ công tác hiến và lấy máu, chăm sóc sức khỏe, điều trị cho người dân trên địa bàn thành phố cũng như các tỉnh thành lân cận.

TPHCM là thành phố đi đầu về phòng trào hiến máu nhân đạo, hàng năm đều đóng góp ¼ tổng lượng máu tiếp nhận của toàn quốc. Tuy nhiên, Trung tâm hiến máu nhân đạo của thành phố vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc lấy máu lưu động ở các địa phương và bảo quản máu do thiếu phương tiện di chuyển, trang thiết bị.

Theo bà Trần Thị Như Tố, Giám đốc Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM, hiện Trung tâm chỉ có 5 chiếc xe, hoạt động hết công suất cũng không đủ tiếp nhận máu ở các quận, huyện trên địa bàn TPHCM và một số tỉnh lân cận. Để đảm bảo không thiếu máu giúp người bệnh, nhiều y, bác sĩ phải vận chuyển thiết bị cồng kềnh và di chuyển bằng taxi đến điểm tiếp nhận máu.

Trước thực trạng đó, Công ty Vinamilk đã hỗ trợ Trung tâm chiếc xe ô tô với thiết kế riêng, gồm 4 ghế ngồi, một tủ lạnh bảo quản máu, rất thuận lợi cho việc tiếp nhận máu lưu động, đặc biệt rất có ý nghĩa và kịp thời tại đợt cao điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Đại diện Trung tâm vui mừng cảm ơn Công ty Vinamilk đồng thời cho biết, trung tâm sẽ sử dụng hiệu quả nhất phương tiện trong công tác vận động, tiếp nhận máu tình nguyện, giúp lan tỏa nghĩa cử cao đẹp trong hoạt động hiến máu nhân đạo.

Vinamilk tặng xe hiến máu cho Trung tâm hiến máu nhân đạo TP Hồ Chí Minh ảnh 1Các đại diện của Vinamilk và Trung tâm hiến máu nhân đạo TP.HCM bên cạnh xe hiến máu lưu động – món quà ý nghĩa mà Vinamilk trao tặng.

Phát biểu tại lễ bàn giao xe, ông Nguyễn Hồng Sinh, Giám đốc Kinh doanh toàn quốc Công ty Vinamilk chia sẻ: “Hiến máu nhân đạo là hoạt động rất cao cả, là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người, thể hiện truyền thống tương thân tương ái. Gần 24 năm qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ TPHCM và Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM với nhiều hoạt động như hỗ trợ quà tặng cho các cá nhân hiến máu và huy động cán bộ, công nhân viên công ty trực tiếp hiến máu nhân đạo.

Trung bình mỗi năm Công ty Vinamilk đã huy động được 1.500 đơn vị máu, góp phần cùng Trung tâm kịp thời hỗ trợ người bệnh trong điều trị. Chính vì vậy, chiếc xe là món quà mà Vinamilk mong muốn đồng hành cùng Trung tâm Hiến máu nhân đạo TPHCM và đóng góp thiết thực vào chương trình hiến máu nhân đạo của thành phố, phát huy thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.