Vingroup - Nhà Phát Hành Tốt Nhất Về Tài Chính Bền Vững

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vingroup vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà Phát Hành Tốt Nhất Về Tài Chính Bền Vững” năm 2022. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản Vay Xanh Tốt Nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
Vingroup - Nhà Phát Hành Tốt Nhất Về Tài Chính Bền Vững

The Asset Triple A Country Awards là một trong những giải thưởng tài chính uy tín hàng đầu khu vực với bề dày hơn 20 năm, thu hút sự tham gia của các tổ chức phát hành và định chế tài chính lớn đến từ 18 quốc gia Châu Á. Giải thưởng được tổ chức thường niên, có quy trình đánh giá khách quan, độc lập do Hội đồng các chuyên gia quốc tế đầu ngành trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và thị trường vốn thực hiện.

Vượt qua nhiều ứng cử viên, Tập đoàn Vingroup đã được hội đồng chấm giải The Asset Triple A Country Awards trao danh hiệu “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022” – Giải thưởng uy tín ghi nhận cam kết của doanh nghiệp về tài chính bền vững và các hoạt động thiết thực hướng tới 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Vingroup - Nhà Phát Hành Tốt Nhất Về Tài Chính Bền Vững ảnh 1

Bên cạnh Giải thưởng “Nhà Phát Hành Tốt Nhất Về Tài Chính Bền Vững năm 2022”, Vingroup và VinFast cũng được vinh danh ở hạng mục “Khoản Vay Xanh Tốt Nhất" cho khoản vay hợp vốn trị giá 500 triệu đô la Mỹ (bao gồm 400 triệu đô la Mỹ cho Vingroup và 100 triệu đô la Mỹ cho VinFast). Mặc dù đây là khoản vay hợp vốn xanh đầu tiên được huy động cho mục đích đầu tư và các hoạt động kinh doanh nhưng Vingroup và VinFast đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ thị trường. Kết quả, Vingroup và VinFast đã tăng quy mô huy động từ 300 triệu đô la Mỹ lên 500 triệu đô la Mỹ, đánh dấu cột mốc mới trong hoạt động huy động vốn nước ngoài của Tập đoàn.

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ Tịch Tập đoàn kiêm Tổng Giám Đốc Vingroupcho biết: “Giải thưởng của The Asset khẳng định uy tín của Vingroup trên thị trường vốn quốc tế. Đây cũng là minh chứng cho tầm nhìn dài hạn của doanh nghiệp, góp phần vào sự phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời khẳng định niềm tin của nhà đầu tư quốc tế dành cho Vingroup/VinFast nói riêng và thị trường Việt Nam nói chung.”

Việc Vingroup, VinFast được vinh danh trong lĩnh vực tài chính và huy động vốn đã cho thấy sự tin tưởng, đồng hành của các ngân hàng và các định chế tài chính quốc tế vào cam kết tiên phong phát triển bền vững của tập đoàn. Trong đó, nổi bật nhất là khát vọng đưa VinFast trở thành nhà sản xuất xe điện thông minh toàn cầu, chế tạo các phương tiện giao thông thân thiện với môi trường./.

Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022