Vĩnh Phúc: Đi dò sắt trên sông, phát hiện bom dài 1,2m

(Ngày Nay) - Ngay sau khi phát hiện quả bom, người dân đã đưa quả bom vào ven bờ rồi gọi cơ quan chức năng đến xử lý.
Quả bom có chiều dài 1,2m. Ảnh: Lao Động
Quả bom có chiều dài 1,2m. Ảnh: Lao Động

Chiều 4/12, một người dân trong lúc tìm sắt trên sông Lô, đoạn gần trạm bơm Phú Hậu, huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc), đã phát hiện một quả bom có chiều dài 1,2 m.

Sau đó, người dân đã đưa quả bom vào bờ và trình báo cơ quan chức năng,báo Zing.vn đưa tin.

Vĩnh Phúc: Đi dò sắt trên sông, phát hiện bom dài 1,2m ảnh 1Quả bom sau đó được đưa vào bờ chờ xử lý. Ảnh: Lao Động

Trao đổi với báo Lao Động, ông Lê Văn Long – Chủ tịch UBND xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) cho biết, ngay sau khi người dân báo cáo phát hiện một quả bom chưa phát nổ ở dưới sông, chính quyền địa phương đã làm các thủ tục và báo cáo sự việc lên UBND huyện và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để giải quyết.

“Hiện tại quả bom vẫn đang nằm ở thôn Phú Hậu và được lực lượng công an, quân sự bảo vệ để chờ Quân khu 2 xử lý, bảo đảm an toàn cho người dân. Quả bom được phát hiện dài khoảng 1,2 mét, do sợ va chạm mạnh nên khối lượng và loại bom vẫn chưa được xác định” – ông Long thông tin.

Hiện các cơ quan chức năng đang khẩn trương xử lý sự việc.

Tổng hợp

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.