VN Index chạm sát ngưỡng tăng trưởng lịch sử

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - VN Index đã kết thúc phiên ở mức 1297 điểm, dự đoán có thể đạt mốc 1300 điểm lịch sử vào ngày mai.
VN Index chạm sát ngưỡng tăng trưởng lịch sử

Thị trường nay đã đạt giá trị 28,348 tỷ đồng với khối lượng giao dịch 949,970,470 cổ phiếu. VN Index tăng mạnh 14 điểm lên 1297 điểm với 259 mã tăng, 158 mã giảm và 46 mã đi ngang. HNX vượt ngưỡng kháng cự lên 300 điểm với 125 mã tăng, 80 mã giảm và 69 mã đi ngang. UPCOM tăng lên 82 điểm với 196 mã tăng, 83 mã giảm và 68 mã đi ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khi bán ra 37,764,400 cổ phiếu và mua vào 19,622,300 cổ phiếu. Đây là dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nước ngoài lưỡng lự khi thị trường chứng khoán Việt Nam đang tăng cao kỷ lục.

VN30 kết thúc phiên với 23 mã tăng và 7 mã giảm. Các mã tăng mạnh nhất vẫn tập trung vào ngành ngân hàng với mã BID, mã CTG, mã VCB. Nhóm cổ phiếu của Vin Group có sự tăng nhẹ với các mã VHM, mã VRE nhưng lại giảm ở mã VIC.

Ngành sản xuất công nghiệp tăng mạnh nhất phiên với mức tăng 5%. Các mã GVR, mã NFC, mã VAF đều tăng trần. Đây có thể là dấu hiệu chuyển dịch dòng tiền từ dòng thép sang. Nhóm dầu khí cũng trên đà tăng trở lại với các mã PVB, mã PVC, mã PVD. Tuy nhiên mã PMG lại đảo chiều giảm mạnh.

Ngành du lịch vẫn chịu ảnh hưởng nhiều bởi dịch bệnh khi các mã TTT, mã PDC đều giảm sàn. Các công ty dịch vụ tư vấn cũng theo đà giảm nhẹ với mã VNC, mã PPE.

Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
TP HCM siết chặt hoạt động di chuyển của người dân
TP HCM siết chặt hoạt động di chuyển của người dân
(Ngày Nay) - Sáng 25/7, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tăng cường các biện pháp siết chặt di chuyển của người dân, nhằm thực hiện triệt để việc giãn cách xã hội, ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
Doanh nghiệp vận tải khó đăng ký 'luồng xanh'
(Ngày Nay) - Việc áp dụng một cách đột ngột Chỉ thị số 17 không có dự lệnh, khiến nhiều doanh nghiệp vận tải gặp khó khăn khi nhiều tuyến cửa ngõ ra vào thành phố bị tắc nghẽn kéo dài.