VN Index tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc phiên sáng VN Index tăng 10 điểm dừng ở mức 1294 điểm, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm lịch sử.
VN Index tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm

VN30 tăng nhẹ 3 điểm nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Mã CTG tăng mạnh nhất 5%, tiếp đến là mã BID tăng 2%, các mã STB, mã TCB, mã TPB, mã VCB đều tăng nhẹ 1%. Ngành ngân hàng vẫn tiếp tục tăng mạnh nhờ những tin tốt về kinh doanh vào quý 1 vừa qua. Các cổ phiếu giảm gồm có mã FPT giảm 1% và mã NVL, mã PLX giảm 2%.

Ngành sản xuất cao su tăng mạnh khi mã GVR tăng trần 6%, các mã tăng gồm có mã PHR, mã DPR tăng 4%, mã PLP tăng 2%. Chỉ có mã TNC giảm mạnh 6,5%.

Nhóm dầu khí đã tăng trở lại với các mã PVC, mã PVD, mã PVS đều tăng 4%. Cổ phiếu của mã POW chỉ tăng nhẹ 1%. Đây là dấu hiệu tăng trở lại tích cực của nhóm mã dầu khí sau các phiên giảm nhẹ.

Ngành nông nghiệp tiếp tục tăng với mã ASM tăng trần. Các mã kỳ vọng tăng mạnh mà mã HAG, mã HNG tăng 1% và mã SJF tăng 3%.

Nhóm cổ phiếu của Vin Group đồng loạt tăng nhẹ sau thương vụ dừng mảng sản xuất điện thoại. Các mã VHM tăng mạnh 2%, mã VIC, mã VRE đều tăng nhẹ 1%.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.