VN Index tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc phiên sáng VN Index tăng 10 điểm dừng ở mức 1294 điểm, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm lịch sử.
VN Index tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm

VN30 tăng nhẹ 3 điểm nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Mã CTG tăng mạnh nhất 5%, tiếp đến là mã BID tăng 2%, các mã STB, mã TCB, mã TPB, mã VCB đều tăng nhẹ 1%. Ngành ngân hàng vẫn tiếp tục tăng mạnh nhờ những tin tốt về kinh doanh vào quý 1 vừa qua. Các cổ phiếu giảm gồm có mã FPT giảm 1% và mã NVL, mã PLX giảm 2%.

Ngành sản xuất cao su tăng mạnh khi mã GVR tăng trần 6%, các mã tăng gồm có mã PHR, mã DPR tăng 4%, mã PLP tăng 2%. Chỉ có mã TNC giảm mạnh 6,5%.

Nhóm dầu khí đã tăng trở lại với các mã PVC, mã PVD, mã PVS đều tăng 4%. Cổ phiếu của mã POW chỉ tăng nhẹ 1%. Đây là dấu hiệu tăng trở lại tích cực của nhóm mã dầu khí sau các phiên giảm nhẹ.

Ngành nông nghiệp tiếp tục tăng với mã ASM tăng trần. Các mã kỳ vọng tăng mạnh mà mã HAG, mã HNG tăng 1% và mã SJF tăng 3%.

Nhóm cổ phiếu của Vin Group đồng loạt tăng nhẹ sau thương vụ dừng mảng sản xuất điện thoại. Các mã VHM tăng mạnh 2%, mã VIC, mã VRE đều tăng nhẹ 1%.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.