VN Index tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Kết thúc phiên sáng VN Index tăng 10 điểm dừng ở mức 1294 điểm, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm lịch sử.
VN Index tăng mạnh, sẵn sàng vượt mốc 1300 điểm

VN30 tăng nhẹ 3 điểm nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Mã CTG tăng mạnh nhất 5%, tiếp đến là mã BID tăng 2%, các mã STB, mã TCB, mã TPB, mã VCB đều tăng nhẹ 1%. Ngành ngân hàng vẫn tiếp tục tăng mạnh nhờ những tin tốt về kinh doanh vào quý 1 vừa qua. Các cổ phiếu giảm gồm có mã FPT giảm 1% và mã NVL, mã PLX giảm 2%.

Ngành sản xuất cao su tăng mạnh khi mã GVR tăng trần 6%, các mã tăng gồm có mã PHR, mã DPR tăng 4%, mã PLP tăng 2%. Chỉ có mã TNC giảm mạnh 6,5%.

Nhóm dầu khí đã tăng trở lại với các mã PVC, mã PVD, mã PVS đều tăng 4%. Cổ phiếu của mã POW chỉ tăng nhẹ 1%. Đây là dấu hiệu tăng trở lại tích cực của nhóm mã dầu khí sau các phiên giảm nhẹ.

Ngành nông nghiệp tiếp tục tăng với mã ASM tăng trần. Các mã kỳ vọng tăng mạnh mà mã HAG, mã HNG tăng 1% và mã SJF tăng 3%.

Nhóm cổ phiếu của Vin Group đồng loạt tăng nhẹ sau thương vụ dừng mảng sản xuất điện thoại. Các mã VHM tăng mạnh 2%, mã VIC, mã VRE đều tăng nhẹ 1%.

Ngoại trưởng Colin Powell giơ một chiếc lọ mà ông cho là có chứa mầm bệnh than, khi đưa ra bằng chứng về các chương trình vũ khí sinh học của Iraq trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc. Ảnh: AP
Chiến tranh Iraq: 'Vết nhơ' trong di sản của Colin Powell
(Ngày Nay) - Khi còn sống, cựu Ngoại trưởng Mỹ Colin Powell hiểu rằng tên tuổi của mình sẽ mãi mãi gắn liền với cuộc xâm lược Iraq vào năm 2003, vị tướng này đã hối tiếc khi chấp nhận đánh đổi danh tiếng và uy tín cá nhân của mình cho những thông tin tình báo sai lệch để biện minh cho cuộc chiến vô nghĩa của nước Mỹ.
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
Trung Quốc chuẩn bị ban hành nghị quyết đặc biệt
(Ngày Nay) - Đảng Cộng sản Trung Quốc đang lên kế hoạch ban hành tài liệu ghi lại tổng quan lịch sử đất nước, vốn chỉ được ban hành dưới thời Mao Trạch Đông và Đặng Tiểu Bình, trong bối cảnh Chủ tịch Tập Cận Bình đẩy mạnh nỗ lực đảm bảo nhiệm kỳ lãnh đạo thứ ba và mở ra một kỷ nguyên mới.
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
Cục Hàng không: ‘Hàng không mở đường khơi thông mạch máu cho đất nước’
(Ngày Nay) -  Tại buổi toạ đàm “Mở cửa hàng không, khơi thông đường bộ” do Báo Dân Trí tổ chức ngày 18/10, chuyên gia hàng không, đại diện các hãng vận tải hàng không đã đề xuất nhiều kế sách để tháo gỡ những khó khăn trong phục hồi vận tải, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội trong giai đoạn mới.
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.