Thị trường duy trì đà tăng tích cực sau ngưỡng cản 1280 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau đà tăng mạnh phiên sáng thì thị trường đã chững lại. Đây chỉ là dấu hiệu các nhà đầu tư điều chỉnh dòng tiền chứ chưa chốt lời, nhiều dấu hiệu thị trường vẫn tăng tích cực.
Thị trường duy trì đà tăng tích cực sau ngưỡng cản 1280 điểm

Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận đạt giá trị 27,588 tỷ đồng và khối lượng 941,730,880 cổ phiếu. Đây là mức giá trị cao kỷ lục nhờ đà tăng của thị trường suốt thời gian vừa qua. VN Index tăng nhẹ 5 điểm lên 1283 điểm với 257 mã tăng, 162 mã giảm và 43 mã đi ngang. HNX tăng nhẹ 3 điểm lên 298 điểm với 129 mã tăng, 90 mã giảm và 59 mã đi ngang. UPCOM tăng 2 điểm lên 81 điểm với 228 mã tăng, 147 mã giảm và 91 mã ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khi bán ra 37,015,920 cổ phiếu và chỉ mua vào 25,686,200 cổ phiếu. Xu hướng bán từ các nhà đầu tư ngoại vẫn diễn ra liên tục 1 tháng vừa qua.

VN30 có 18 mã tăng, 11 mã giảm và 1 mã đi ngang. Các mã ngân hàng vẫn tăng trưởng mạnh đưa thị trường lên cao, đặc biệt mã BID đã tăng trần. Mã cổ phiếu MWG đã giảm mạnh sau những tin mở rộng thị trường vào năm nay. Cổ phiếu bất động sản với mã PDR, mã VHM và mã VRE đều tăng nhẹ, dự đoán sẽ tiến tục tăng trong tuần sau.

Ngành chế biến thủy sản tăng mạnh nhất phiên 4%. Các mã ACL, mã CMX, mã IDI đều tăng trần các mã VHC, mã FMC đều tăng nhẹ. Ngành vật liệu xây dựng giảm mạnh 1% với các mã DXV giảm sàn và mã VIS cũng giảm sàn trong phiên hôm nay.

Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.