Thị trường duy trì đà tăng tích cực sau ngưỡng cản 1280 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau đà tăng mạnh phiên sáng thì thị trường đã chững lại. Đây chỉ là dấu hiệu các nhà đầu tư điều chỉnh dòng tiền chứ chưa chốt lời, nhiều dấu hiệu thị trường vẫn tăng tích cực.
Thị trường duy trì đà tăng tích cực sau ngưỡng cản 1280 điểm

Thị trường chứng khoán hôm nay ghi nhận đạt giá trị 27,588 tỷ đồng và khối lượng 941,730,880 cổ phiếu. Đây là mức giá trị cao kỷ lục nhờ đà tăng của thị trường suốt thời gian vừa qua. VN Index tăng nhẹ 5 điểm lên 1283 điểm với 257 mã tăng, 162 mã giảm và 43 mã đi ngang. HNX tăng nhẹ 3 điểm lên 298 điểm với 129 mã tăng, 90 mã giảm và 59 mã đi ngang. UPCOM tăng 2 điểm lên 81 điểm với 228 mã tăng, 147 mã giảm và 91 mã ngang. Khối ngoại tiếp tục bán ròng khi bán ra 37,015,920 cổ phiếu và chỉ mua vào 25,686,200 cổ phiếu. Xu hướng bán từ các nhà đầu tư ngoại vẫn diễn ra liên tục 1 tháng vừa qua.

VN30 có 18 mã tăng, 11 mã giảm và 1 mã đi ngang. Các mã ngân hàng vẫn tăng trưởng mạnh đưa thị trường lên cao, đặc biệt mã BID đã tăng trần. Mã cổ phiếu MWG đã giảm mạnh sau những tin mở rộng thị trường vào năm nay. Cổ phiếu bất động sản với mã PDR, mã VHM và mã VRE đều tăng nhẹ, dự đoán sẽ tiến tục tăng trong tuần sau.

Ngành chế biến thủy sản tăng mạnh nhất phiên 4%. Các mã ACL, mã CMX, mã IDI đều tăng trần các mã VHC, mã FMC đều tăng nhẹ. Ngành vật liệu xây dựng giảm mạnh 1% với các mã DXV giảm sàn và mã VIS cũng giảm sàn trong phiên hôm nay.

Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.