VN Index lập đỉnh mới ở mức kỷ lục 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên sáng nay, VN Index đã đạt 1303 điểm. Đây là một cột mốc mới của thị trường chứng khoán Việt Nam.
VN Index lập đỉnh mới ở mức kỷ lục 1300 điểm

VN30 chứng kiến sự bán của khối ngoại nên sắc đỏ có phần thắng thế với 14 mã tăng, 15 mã giảm. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn tác động mạnh đến thị trường khi mã TPB tăng 4%, mã VCB, mã TCB tăng 2%. Các cổ phiếu trụ như mã MSN cũng tăng 3% và mã HPG tăng trưởng 2% sau phiên giảm nhẹ đầu tuần.

Cổ phiếu nhóm dầu khí vẫn tiếp tục tăng bất ngờ. Các mã PVB, mã PVC, mã PVD đều tăng nhẹ 2%, riêng mã PVS tăng 4% còn mã POW chỉ tăng nhẹ 1%. Ngược lại, mã PLX lại giảm nhẹ 1% trong phiên sáng nay.

Ngành sản xuất thép vẫn tiếp tục bay cao bất chấp tin xấu. Mã HSG, mã NKG tăng 3%. Các mã HPG, mã POM tăng 2% và mã VCA, mã VIS tăng nhẹ 1%.

Ngành du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các tin tức liên quan đến dịch bệnh khi giảm 1% toàn ngành. Các mã giảm mạnh gồm có mã PDC giảm sàn 10%. Các mã NVT, mã OCH, mã VNG giảm 1%.

Khuôn viên Saigon Phu Quoc Resort & Spa (Phú Quốc) được chỉnh trang trước khi đón khách trở lại. Ảnh: TTXVN phát
Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch
(Ngày Nay) -  Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Chương trình "Trung thu yêu" thương đã diễn ra vào tối 21/9.
200.000 suất quà Trung thu tới tay bệnh nhân COVID-19 và các y, bác sĩ tuyến đầu
(Ngày Nay) - Tối ngày 21/9, Ngân hàng thực phẩm Food Bank Viet Nam cùng Công ty Mondelez Kinh Đô và Quỹ hỗ trợ từ thiện C.P Việt Nam đã tổ chức chương trình "Trung Thu Yêu Thương" dành cho các y bác sĩ tuyến đầu và bệnh nhân đang phòng, chống và điều trị COVID-19 tại Trung tâm hỗ trợ điều trị và cấp cứu Bình Tân.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.