VN Index lập đỉnh mới ở mức kỷ lục 1300 điểm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Phiên sáng nay, VN Index đã đạt 1303 điểm. Đây là một cột mốc mới của thị trường chứng khoán Việt Nam.
VN Index lập đỉnh mới ở mức kỷ lục 1300 điểm

VN30 chứng kiến sự bán của khối ngoại nên sắc đỏ có phần thắng thế với 14 mã tăng, 15 mã giảm. Các cổ phiếu ngân hàng vẫn tác động mạnh đến thị trường khi mã TPB tăng 4%, mã VCB, mã TCB tăng 2%. Các cổ phiếu trụ như mã MSN cũng tăng 3% và mã HPG tăng trưởng 2% sau phiên giảm nhẹ đầu tuần.

Cổ phiếu nhóm dầu khí vẫn tiếp tục tăng bất ngờ. Các mã PVB, mã PVC, mã PVD đều tăng nhẹ 2%, riêng mã PVS tăng 4% còn mã POW chỉ tăng nhẹ 1%. Ngược lại, mã PLX lại giảm nhẹ 1% trong phiên sáng nay.

Ngành sản xuất thép vẫn tiếp tục bay cao bất chấp tin xấu. Mã HSG, mã NKG tăng 3%. Các mã HPG, mã POM tăng 2% và mã VCA, mã VIS tăng nhẹ 1%.

Ngành du lịch tiếp tục bị ảnh hưởng bởi các tin tức liên quan đến dịch bệnh khi giảm 1% toàn ngành. Các mã giảm mạnh gồm có mã PDC giảm sàn 10%. Các mã NVT, mã OCH, mã VNG giảm 1%.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.