VN Index vươn mình bay cao, ngành thép ngập trong sắc đỏ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chỉ số VN Index vẫn ngụp lặn trong sắc đỏ khi mở phiên nhưng sau đó đã vươn mình tăng mạnh khỏi ngưỡng cản 1280 điểm, hứa hẹn chạm mốc 1300 điểm.
VN Index vươn mình bay cao, ngành thép ngập trong sắc đỏ

VN30 vẫn giữ đà tăng khởi sắc lên 1423 điểm. Các cổ phiếu ngành ngân hàng đồng loạt hưởng lợi khi mã BID tăng trần. Chiều tăng còn có mã HDB, mã MBB tăng 1%, còn các mã TCB, mã TPB tăng nhẹ 2%. Chiều giảm có các mã CTG, mã STB, mã VPB, mã VCB giảm nhẹ 1%.

Ngành thép có đà giảm sâu đồng loạt. Mã giảm mạnh nhất là mã VIS giảm 4%, mã DTL giảm 2% và các mã NKG, mã POM, mã POW, mã HPG đều giảm 1%. Đây là kết quả khi trên thị trường có tin xấu về việc giảm thu mua thép từ Trung Quốc và điều chỉnh giá thép trong thị trường nội địa.

Ngành chế biến thủy sản bất ngờ tăng ngoài dự báo. Các mã IDI, mã ACL, mã CMX, mã ASM đều tăng trần 6% và các mã VHC, mã FMC tăng 5%, mã ANV tăng 2%. Bên cạnh đó ngành nông nghiệp cũng tăng theo với các mã SFJ tăng 3%, mã HAG tăng 2% và mã HNG tăng 1%.

Ngành bất động sản có dấu hiệu tạo sóng tăng khi các mã VRE, mã VHM tăng nhẹ 1%, mã DRH, mã ITA tăng 4%. Mã tăng mạnh nhất mã KBC, mã LHG đều tăng 6%. Tuy nghiên, cổ phiếu của mã NVL lại giảm nhẹ 2%.

Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
Diễn đàn Thanh niên của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới sẽ được tổ chức trên nền tảng Metaverse
(Ngày Nay) - Hàn Quốc sẽ đăng cai tổ chức Diễn đàn Thanh niên nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới. Diễn đàn dự kiến được tổ chức trực tuyến từ 5-7/11/2021 trên nền tảng Metaverse “Gather Town”. Thông qua sự kiện, Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới muốn thu hút sự tham gia mạnh mẽ của người trẻ đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (SDGs), đặc biệt đối với lĩnh vực biến đổi khí hậu và văn hóa. 
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2021 diễn ra từ ngày 6-21/11 là một chuỗi các hoạt động và sự kiện có tầm nhìn, thiết thực và gợi mở, hướng đến tương lai sáng tạo, tôn vinh bản sắc văn hóa Việt Nam.
Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam lần thứ 3 với chủ đề 'Tương lai sáng tạo'
(Ngày Nay) -  Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam (VFCD) lần thứ 3 dự kiến diễn ra từ ngày 6-21/11/2021, do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng UNESCO, Viện Văn hoá Nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS) và COLAB Việt Nam. Với chủ đề "Tương lai sáng tạo", sự kiện trực tuyến hướng đến kiến tạo nền tảng tương tác cởi mở và đúng thời điểm, tạo điều kiện cho cá nhân và tổ chức sáng tạo có thể kết nối với hàng ngàn khán giả. 
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh thảo luận ở tổ. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)
Công tác thi đua phải thực tế hơn, tránh hình thức
(Ngày Nay) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng công tác thi đua, khen thưởng hiện nay còn tập trung nhiều vào khen thưởng mà chưa chú ý phát động phong trào thi đua một cách mạnh mẽ trong nhân dân.
Nhà hát Lớn Hà Nội. (Ảnh: Lê Minh Sơn/Vietnam+)
Hà Nội mở tour du lịch an toàn đầu tiên
(Ngày Nay) - "Kiến trúc Pháp trong lòng Hà Nội” là tour du lịch an toàn đầu tiên được khai trương trong điều kiện bình thường mới, thể hiện qua hình thức tổ chức tour kết hợp du lịch truyền thống với ứng dụng thuyết minh tự động.