VNPT được cấp phép cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tập đoàn VNPT mới đây vừa được Bộ Công Thương (Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số) trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử. Với việc được cấp phép CeCA, khách hàng của VNPT từ nay sẽ có thêm nhiều giải pháp đa dạng, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao khi sử dụng hợp đồng điện tử để giao dịch.
Bà Lê Hoàng Oanh – Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Kinh tế số trao giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử cho đại diện Tập đoàn VNPT.
Bà Lê Hoàng Oanh – Cục trưởng Cục thương mại điện tử và Kinh tế số trao giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử cho đại diện Tập đoàn VNPT.

Sau thời gian khảo sát hệ thống để đảm bảo đáp ứng tốt nhất các tiêu chí nghiệp vụ, tiêu chuẩn kỹ thuật, đồng thời hoàn thiện đầy đủ trình tự thủ tục, pháp lý, các tiêu chuẩn kỹ thuật của dịch vụ, ngày 15/6/2023, tại trụ sở Bộ Công thương, Tập đoàn VNPT đã được Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công thương) trao Giấy xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ Chứng thực hợp đồng điện tử (CeCA- Certified eContract Authority), chính thức trở thành Tổ chức được phép cung cấp và triển khai loại hình dịch vụ này.

Với vai trò là một CeCA, Tập đoàn VNPT cam kết đảm bảo quá trình quản lý, duy trì, vận hành hệ thống hợp đồng điện tử VNPT eContract kết nối thông suốt với Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam; khởi tạo, quản lý hợp đồng điện tử đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định; định kỳ tối ưu, cập nhật hệ thống, xây dựng hệ thống đa nền tảng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng hợp đồng điện tử của người sử dụng. Bên cạnh đó, VNPT sẽ luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước nhằm đảm bảo việc triển khai, vận hành, xử lý sự cố phát sinh diễn ra đúng theo quy định, qua đó bảo vệ quyền lợi các chủ thể ký hợp đồng điện tử, tạo thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trong quá trình chuyển đổi số, góp phần thúc đẩy chủ trương chuyển đổi số quốc gia.

Với giải pháp chứng thực hợp đồng điện tử của VNPT, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hay các bên thứ ba sẽ có được một cơ quan trung gian đủ tin cậy để giải quyết các vấn đề phát sinh khi thực hiện giao kết dưới dạng điện tử. Những hợp đồng này cũng sẽ có khả năng tra cứu, xác thực tính toàn vẹn, tính chống chối bỏ của chủ thể ký và đảm bảo tính bảo mật thông tin cho nội dung hợp đồng.

Được biết, trước đó, vào tháng 6/2022, VNPT đã có màn trình diễn toàn trình chứng thực hợp đồng điện tử tại Lễ công bố Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam, nhận được sự đánh giá rất cao đến từ các cơ quan, doanh nghiệp tham dự sự kiện. Thông qua việc hợp tác với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số để phát triển hệ thống hợp đồng điện tử, VNPT kì vọng sẽ thúc đẩy mạnh mẽ thương mại số, tạo thuận lợi cho hoạt động kinh doanh, phát triển thị trường của các tổ chức, doanh nghiệp, góp phần vào quá trình chuyển đổi số của Quốc gia.

Chia sẻ tại lễ trao giấy xác nhận, đại diện Tập đoàn VNPT cho biết: “VNPT đã chuẩn bị hạ tầng cùng đội ngũ nhân sự để sẵn sàng cung cấp dịch vụ chứng thực hợp đồng điện tử tới khách hàng ngay khi được Bộ Công Thương cấp giấy phép xác nhận đăng ký cung cấp dịch vụ. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã xây dựng những chính sách ưu đãi tốt nhất trong giai đoạn đầu để khách hàng có thể trải nghiệm dịch hợp đồng điện tử của VNPT (VNPT eContract) một cách dễ dàng nhanh chóng, giúp doanh nghiệp kịp bắt nhịp với xu thế chuyển đổi số toàn cầu nói chung cũng như tại Việt Nam nói riêng”.

Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.