Vỡ mộng làm giàu với đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

(Ngày Nay) -  500 người dân Đồng Tháp vừa rút vốn tiết kiệm vừa vay nóng với số tiền 100 tỉ đồng đổ vào đa cấp với giấc mộng làm giàu giờ như chết điếng bởi Thiên Ngọc Minh Uy bị rút giấy phép. 
Bà Trần Thi Lo đang rầu vì chưa rút được vốn đã đầu tư vào cho đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy trong khi xây nhà mới lại phải vay nóng bên ngoài
Bà Trần Thi Lo đang rầu vì chưa rút được vốn đã đầu tư vào cho đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy trong khi xây nhà mới lại phải vay nóng bên ngoài

Ngày 12/6, Sở Công thương Đồng Tháp cho biết đã tổ chức cuộc họp để hướng dẫn người dân làm đơn khiếu nại gửi đến Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy để rút lại vốn liếng đã đầu tư.

Động thái này được thực hiện sau khi Bộ Công thương tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy trên phạm vi cả nước.

Chỉ tính riêng ở Đồng Tháp có hơn 500 người tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của công ty này với tổng số tiền đầu tư khoảng 100 tỉ đồng.  

Hay tin Thiên Ngọc Minh Uy chấm dứt hoạt động, người dân đa số là dân quê ở Đồng Tháp như chết đứng và con đường đòi lại tiền đã đầu tư sẽ chẳng dễ dàng như lúc tham gia.

Theo một số người dân tham gia mạng lưới này cung cấp, chỉ cần bỏ ra 9,7 triệu đồng mua một mã sản phẩm, trong vòng 3 năm Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy hứa sẽ chi trả hoa hồng lên đến 45 triệu đồng.

Một vốn đến gần 5 lời như thế nên không ít người dân quê đã chạy vạy hỏi khắp nơi để có tiền đầu tư.

Thế nhưng chỉ năm đầu tiên họ được công ty trả 500.000 đồng trong số 45 triệu đồng như đã hứa và sau đó thì biệt vô âm tính.

Bà Trần Thị Lo, xã Ba Sao, huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp, cũng vì những lời ngon ngọt từ Thiên Ngọc Minh Uy, vì những món lời quá béo bở mà bà đã vay nóng hơn trăm triệu đồng và rút hết vốn liếng tích góp mấy chục năm nay để đầu tư.

Cho đến khi đã đến thời hạn rút vốn bà mới té ngửa vì công ty ngừng hoạt động.

Căn nhà đang xây dựng của bà toàn bộ tiền đều vay mượn nên bà ăn ngủ không yên. Số tiền gần 500 triệu đồng đã trót đưa giờ hối hận cũng đã muộn màng.

Chuyện chưa chỉ dừng lại ở đó. Con gái bà Lo làm trong công ty Thiên Ngọc Minh Uy, người đã hối thúc gia đình tham gia mạng lưới, giờ đã bỏ xứ đi biền biệt khi chuyện bị đổ bể.

"Lúc đưa tiền vô như bị bùa bị ngải. Lúc về tối ngủ ân hận lắm. Đưa tiền người ta rồi, không lấy lại được”, bà Lo thút thít.

Tương tự, ông Nguyễn Phước Tài cũng mất ăn mất ngủ vì số tiền gần 1 tỉ đồng đã đầu tư vào cho công ty đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy.

Tiền mất, gia đình thường xuyên cự cãi. “Hai năm mấy rồi nhưng không có thoát được đồng nào hết. Khi vô mạng lưới họ lấy tiền mình rồi bao lại cho mình. Lấy người đi sau rồi bao lại cho người đi trước”, ông Tài kể. 

Theo Sở Công thương Đồng Tháp có hơn 500 người dân ở tỉnh này tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy nhưng hiện nay chỉ có khoảng 60 người làm đơn yêu cầu hoàn trả tiền đầu tư. Số còn lại, một phần vẫn còn hy vọng, nên không gửi đơn.

Ông Hà Bửu Khánh, phó Phòng quản lý Thương mại, Sở Công thương Đồng Tháp, cho biết quy định 42 và Thông tư 24 của Bộ Công Thương, khi một doanh nghiệp bán hàng đa cấp chấm dứt hoạt động thì thời gian để doanh nghiệp đó thanh toán hợp đồng với lại các thành viên tham gia là 90 ngày kể từ ngày Bộ Công thương, Cục Quản lý cạnh tranh có thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp đó…

Do đó, theo ông Khánh, người dân nào có tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp muốn rút lại vốn nên tranh thủ trong thời hạn cho phép phải gửi đơn yêu cầu. Nếu quá 90 ngày sẽ rất khó lấy lại vốn.

 Theo Tuổi Trẻ

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.