Vụ 2 du khách tử vong tại Đà Nẵng: Người chồng bị sang chấn khi nghe tin vợ con đã mất

(Ngày Nay) - Theo bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, bệnh nhân  Đ.N.V đã tỉnh lại nhưng đang bị sang chấn khi nghe tin vợ và con mình tử vong trước đó.
Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông tin vụ việc. Ảnh: Zing
Bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng thông tin vụ việc. Ảnh: Zing

Chiều 19/9, trao đổi với báo Zing.vn, bác sĩ Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho biết nạn nhân may mắn sống sót trong vụ cả gia đình nghi ngộ độc khi du lịch đã tỉnh táo và có thể trò chuyện với bác sĩ.

Theo ông Nhân, sức khỏe của nạn nhân Đ.N.V (29 tuổi, ở huyện Diễn Châu, Nghệ An) đã ổn định, tỉnh táo, hợp tác với y bác sĩ, có thể tự thở được không cần máy. Tuy nhiên, tâm lý bệnh nhân bị sang chấn khi biết tin vợ và con tử vong. Các bác sĩ vừa chữa bệnh vừa điều trị về tâm lý cho bệnh nhân.

“Bệnh viện đã nhận được thông báo của cơ quan điều tra về việc tiếp xúc lấy thông tin tuy nhiên chúng tôi đang cân nhắc thời gian. Trong thời gian điều trị, bệnh nhân được cho sử dụng thuốc an thần, cần có thời gian phục hồi để tỉnh táo hoàn toàn”, Giám đốc bệnh viện thông tin.

Trước đó, trả lời báo VietNamNet, anh Đ.N.T (anh họ anh Đ.N.V, người chồng trong vụ việc) cho biết:

“Ngày 15/9, vợ chồng V. có đi Hội An chung với đoàn và họ có ăn chung. Đến chiều khi trở ra Đà Nẵng vợ chồng V. đi thăm bà con họ hàng trong đó có tới nhà chị họ của M. (vợ anh V, đã tử vong).

Vụ 2 du khách tử vong tại Đà Nẵng: Người chồng bị sang chấn khi nghe tin vợ con đã mất ảnh 1

Anh T.  - người nhà nạn nhân đang túc trực tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Ảnh: VietNamNet

Sáng 16/9, khi vợ chồng V. đến Bệnh viện Hoàn Mỹ điều trị thì người chị họ này có tới và chị này cho biết tại nhà chị, vợ chồng V. chỉ thăm chơi và không ăn uống gì.

Cũng theo anh T. chia sẻ, anh V. chuyển về làm bất động sản ở Nghệ An từ vài năm trước, thường ngày làm ở Vinh, cuối tuần về thăm gia đình tại Diễn Hoa (huyện Diễn Châu). Trong khi đó vợ anh V. làm việc ở một tổ chức tín dụng trong huyện.

Người này cũng khẳng định, trên đường chuyển viện từ Bệnh viện Hoàn Mỹ sang Bệnh viện Đà Nẵng, người nhà túc trực luôn nghe thấy anh V. hỏi thăm tình hình vợ con. Ngoài ra, người thân không nắm được vợ chồng anh V. đã dùng bữa tối hay ăn uống riêng ở chỗ nào.

“Tất cả bây giờ chỉ trông chờ vào sự tỉnh lại của V. Hôm qua đến nay, tình trạng của V. đã khá hơn, có thể cử động được và khi nghe gọi tên nhận biết được”, anh T. nói.

Tổng hợp


TIN LIÊN QUAN
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
Vui xuân Bính Ngọ - Sắc màu văn hóa Hưng Yên
(Ngày Nay) - Tiếp nối sứ mệnh bảo tồn và lan tỏa các giá trị di sản, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam giới thiệu chương trình “Vui xuân Bính Ngọ: Sắc màu văn hóa Hưng Yên” . Sự kiện sẽ diễn ra trong hai ngày mồng 5 và mồng 6 Tết (tức ngày 21 & 22/02/2026), hứa hẹn mang đến một không gian Tết truyền thống kết hợp cùng những trải nghiệm thú vị khám phá di sản văn hóa Hưng Yên, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu văn hóa của công chúng trong dịp nghỉ lễ.
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
Thăm làng dược liệu độc nhất vô nhị tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Làng Nghĩa Trai có tuổi đời gần 1.000 năm nổi tiếng với nghề trồng và chế biến dược liệu truyền thống, đặc biệt hoa cúc chi "tiến vua," mệnh danh là “làng dược liệu” độc nhất vô nhị của Việt Nam.
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
Olympic mùa Đông 2026: Bước ngoặt cho tương lai
(Ngày Nay) - Sau hơn 2 tuần tranh tài sôi động, Thế vận hội mùa Đông Milan-Cortina 2026 đã khép lại, để lại dấu ấn sâu đậm không chỉ ở thành tích mà còn ở tinh thần thể thao, những câu chuyện nhân văn và định hình lại cách tổ chức Olympic trong tương lai. Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) Kirsty Coventry nhận định kỳ đại hội này đã “vượt mọi kỳ vọng”, trở thành minh chứng cho sức sống bền bỉ của phong trào Olympic trong bối cảnh thế giới nhiều biến động.
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Đoàn rước kiệu Lễ Tế.
Linh thiêng Lễ hội Đền Mẫu Âu Cơ
(Ngày Nay) -  Ngày 23/2 (tức mùng 7 tháng Giêng), nhân ngày “Tiên Giáng”, xã Hiền Lương, tỉnh Phú Thọ tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm, thành kính tri ân công đức Tổ Mẫu Âu Cơ.