Xuất hiện tình tiết mới vụ khách du lịch tử vong ở Đà Nẵng

(Ngày Nay) - Cơ quan chức năng tìm thấy toa thuốc tây trong phòng khách sạn mà gia đình nạn nhân lưu trú khi đi du lịch ở Đà Nẵng.
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi nam du khách được điều trị - Ảnh: Bệnh viện Đà Nẵng, nơi nam du khách được điều trị. Ảnh: Zing
Bệnh viện Đà Nẵng, nơi nam du khách được điều trị - Ảnh: Bệnh viện Đà Nẵng, nơi nam du khách được điều trị. Ảnh: Zing

Thông tin từ Zing cho biết, liên quan vụ 2 mẹ con tử vong, người cha nguy kịch nghi do ngộ độc, ngày 17/9, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng công an quận Sơn Trà (Đà Nẵng) cho biết, qua khám nghiệm tại khách sạn trên đường Hồ Nghinh, công an phát hiện toa thuốc trong phòng của 3 nạn nhân.

Theo Tổ Quốc, trước đó gia đình anh Đ.V.N (SN 1989) thuê phòng tại một khách sạn trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà. Gia đình này theo đoàn từ TP. HCM ra Đà Nẵng tham quan, nghỉ mát.

Vào ngày 15/9, cả đoàn khách đi tham quan ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; chiều tối cùng ngày thì ra Đà Nẵng. Theo lịch trình thì vào sáng 16/9 đoàn khách tham quan Khu du lịch Bà Nà Hills nhưng gia đình anh V. không đi cùng.

Đến 8h ngày 16/9, cả 3 người gia đình anh V. được đưa tới Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với các triệu chứng nghi do ngộ độc.

Khi bệnh viện tiếp nhận, cháu bé trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở. Người vợ có biểu hiện mệt, choáng, da tái xanh, chân tay lạnh.

Đến trưa cùng ngày, 1 trong số 3 bệnh nhân là anh V. được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng để tiếp tục điều trị trong tình trạng rất nguy kịch. Còn chị M. (28 tuổi, vợ anh V.) và cháu B. (4 tuổi) thiệt mạng ngay tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ.

Trao đổi với Infonet, Thượng tá Phan Minh Mẫn cho biết, ngày 16/9, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã họp với các sở, ban, ngành hữu quan và xác định nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu là phải cứu sống được người chồng để xác định nguyên nhân tử vong của vợ và con anh ta, vì người này là nhân chứng duy nhất khi vụ việc xảy ra.

Xuất hiện tình tiết mới vụ khách du lịch tử vong ở Đà Nẵng ảnh 1

Đà Nẵng xác định nhiệm vụ ưu tiên là phải cứu sống được người chồng vì đây là nhân chứng duy nhất khi vụ việc xảy ra (Ảnh: Infonet)

Ngoài ra, Công an quận Sơn Trà đã báo cáo Công an TP Đà Nẵng và đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng Cảnh sát Hình sự, Pháp y, Kỹ thuật Hình sự… để điều tra làm rõ nguyên nhân gây tử vong cho vợ và con anh V.

Được biết, hiện sức khỏe của nạn nhân còn lại là anh V. (đang được điều trị, cách ly hoàn toàn tại khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng) có tiến triển tốt, chân tay bệnh nhân có biểu hiện nhận biết, cựa quậy. Tuy nhiên, theo các bác sỹ thì bệnh nhân có tiến triển nhưng vẫn chưa qua cơn nguy kịch.

Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022