Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: “Kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh nói gì?

Tại cơ quan điều tra, ông D. bước đầu khai nhận có làm ăn với ông Hà và có việc dùng tiền chạy dự án. Tuy nhiên, theo đại tá Hiếu, ông D. chối bỏ nhiều tình tiết ông Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh.
Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: “Kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh nói gì?
Vụ 4 người chết ở Thanh Hóa: “Kẻ lừa đảo” trong thư tuyệt mệnh nói gì? - anh 1

Đám tang của 4 người chết trong một gia đình.

Như đã đưa tin, sau khi thu giữ được lá thư tuyệt mệnh dài 7 trang giấy và file ghi âm được cho là liên quan tới cái chết của cả gia đình ông Hà (số 218 Trần Phú, TP Thanh Hóa), Cơ quan Công an đã tổ chức đọc thư, nghe băng ghi âm trên.

Cuối thư, ông Hà còn dặn một người em của mình tên là T. phải kiện “D. lừa đảo” ra tòa.

Ông Hà cũng đề nghị cơ quan công an vào cuộc điều tra, ngăn chặn hành vi lừa đảo của nhân vật D., đồng thời đề nghị các cơ quan ban ngành ở Trung ương và tỉnh Thanh Hóa cảnh giác, không giao dịch với người tên D. này.

Căn cứ vào những tài liệu có được, ngày 3/11 Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệu tập ông V.T.D lên để xác minh làm rõ một số vấn đề liên quan đến lá thư tuyệt mệnh của ông Hà để lại.

Tại cơ quan điều tra, ông D. bước đầu khai nhận có làm ăn với ông Hà và có việc dùng tiền chạy dự án. Tuy nhiên, theo đại tá Hiếu, ông D. chối bỏ nhiều tình tiết ông Hà đề cập trong thư tuyệt mệnh.

Theo hồ sơ công an, trong trang giấy viết tay đề ngày 29/9, ông Hà ghi“Như vậy đến lúc này, D. Quảng Xương nhận của Hà 3.017.000.000 (ba tỉ không trăm mười bảy triệu đồng), nhưng chỉ ký một giấy nhận nợ là 1.400.000.000 (một tỉ bốn trăm triệu) vào ngày 20.9.2015. Còn 2 khoản 1.617.000.000 (một tỉ sáu trăm mười bảy triệu) chưa ký giấy nợ tiền Hà. D., nó hoãn binh, nó nói để đến cuối năm sẽ thanh toán một cục sau. Hiện còn lại 2 tờ phô tô bảng kê các lần ứng tiền…”.

Liên quan tới việc 4 người chết trong một gia đình, Đại tá Lê Trung Hiếu, Trưởng phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết sẽ không khởi tố vụ án vì đây là vụ tự tử, ông Hà đã chết.

Còn về việc ông D. được cho là “kẻ lừa đảo” mà trong thư tuyệt mệnh mà ông Hà có đề cập đến, cơ quan chức năng sẽ điều tra, làm rõ sự việc.

Trước đó, ông Hà có quen với D. tại một gói thầu xây dựng vào năm 2011. Từ đây D. nói có nhiều mối quan hệ và sẽ chạy các dự án cho ông Hà. Tin lời D., ông Hà đã vay nợ đưa tiền cho D. Dự án đâu chẳng thấy mà số nợ lãi ngày một “phình” lên với số tiền 27,6 tỷ đồng.

Theo Vietnamnet

Sân khấu Mới đã hoàn thành phúc khảo vở diễn "Nội gián nạn dối" sẵn sàng cho suất diễn ra mắt điểm diễn mới tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang vào tối 7/8.
Sân khấu Mới của Hoài Linh “dời nhà”
(Ngày Nay) -Sân khấu Mới sẽ ra mắt vở kịch mới "Nội gián nạn dối" (đạo diễn: Minh Nhật) vào tối 7/8 tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang (136 Trần Hưng Đạo, phường Bến Thành, TPHCM). Suất diễn kỷ niệm 1 năm hoạt động đồng thời đánh dấu việc Sân khấu Mới “dời nhà” đến điểm diễn mới.
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
Sửa đổi Luật Kinh doanh bất động sản: Khơi thông nguồn lực, nâng cao hiệu quả thị trường
(Ngày Nay) -Tại Hội thảo góp ý sửa đổi, bổ sung Luật Kinh doanh bất động sản năm 2023 diễn ra sáng 6/8, bà Hoàng Thu Hằng - Cục phó Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản, Bộ Xây dựng - cho biết, tới đây, mỗi bất động sản sẽ được cấp một mã định danh duy nhất trên hệ thống thông tin nhà ở và thị trường bất động sản.