Liên quan đến vụ cháy xưởng làm bánh khiến tám người tử vong, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Cơ quan CSĐT, Công an TP Hà Nội, đã tạm giữ hình sự đối với người thợ hàn có mặt ở xưởng hôm xảy ra vụ cháy.
Theo điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ cháy được xác định là xưởng sản xuất bánh đang sửa chữa, thợ hàn xì do bất cẩn làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp và gây cháy, báo Nhân Dân thông tin.
Đồng thời, cơ quan điều tra cũng triệu tập vợ chồng anh Nguyễn Văn Được (SN 1992, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội), chủ xưởng sản xuất trên, lên lấy lời khai, phục vụ công tác điều tra.
Theo thông tin mới nhất từ cơ quan chức năng, hai nạn nhân bị bỏng trong vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng trên đang được điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.
Cụ thể, bệnh nhân Nguyễn Văn Tiến Anh (SN 2001, trú tại Long Xuyên, Phúc Thọ, Hà Nội) được chẩn đoán bỏng độ II, III, đến 60% cơ thể, đang được thở máy, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu.
Nạn nhân Nguyễn Duy Tiến (SN 2001, ở Long Xuyên, Phúc Thọ) được chẩn đoán bị bỏng độ II, III, 40% cơ thể, hiện đã tỉnh, nói chuyện được và đang được theo dõi sức khoẻ, theo báo Dân trí đưa tin.
Nguyên nhân xảy ra vụ hỏa hoạn được xác đinh do tia lửa hàn. Ảnh: Dân trí |
Như đã thông tin trước đó, vào khoảng 10 giờ 30 phút, ngày 29-7, hỏa hoạn đã xảy ra tại xưởng sản xuất bánh kẹo nằm ven Quốc lộ 32 đoạn qua xã Đức Thượng, huyện Hoài Đức, Hà Nội, khiến tám người chết và hai người bị thương.
Nhà xưởng bị cháy rộng 170m2, mặt tiền khoảng 7m, được xây dựng với mái tôn tường gạch, có một gác xép khoảng 100m2. Theo đánh giá của Cảnh sát PCCC TP Hà Nội, nhà xưởng sản xuất bánh chỉ có duy nhất một cửa chính, không có cửa thoát hiểm, lối thoát nạn. Cơ sở này do anh Được thuê đất để sản xuất bánh ngọt. Xưởng sản xuất cũng là nơi ở của gia đình anh Được cùng một số công nhân.