Vụ dàn xếp tỷ số: 6 cầu thủ Đồng Nai đối mặt với mức án không hề nhẹ!

Theo thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thì vụ việc này sắp bị C45 khởi tố và trong trường hợp nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì hành vi nhận hối lộ thì nhiều khả năng họ sẽ đối mặt với bản án không hề nhẹ.
Vụ dàn xếp tỷ số: 6 cầu thủ Đồng Nai đối mặt với mức án không hề nhẹ!
Vụ dàn xếp tỷ số: 6 cầu thủ Đồng Nai đối mặt với mức án không hề nhẹ! - anh 1

Nhóm cầu thủ bán độ của Đồng Nai tại cơ quan điều tra.

6 cầu thủ Đồng Nai liên quan đến nghi án tiêu cực tại trận đấu giữa Than.QN và Đồng Nai là Nguyễn Thành Long Giang, Phạm Hữu Phát, Nguyễn Đức Thiện, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung và Phan Lưu Thế Sơn đã bị C45 Bộ Công an bắt khẩn cấp vào ngày 22/7.

Hiện nay, dư luận đang rất quan tâm đến việc các cầu thủ nói trên sẽ bị xử lý ra sao và nhận mức án như thế nào?

Trong cuộc trao đổi với báo chí ngày 21/7, thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Bộ Công an, cho biết: “Vụ việc của 6 cầu thủ Đồng Nai có tính chất khác với nhóm 9 cầu thủ V.NB đã bị khởi tố vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cầu thủ Phạm Hữu Phát đã nhận độ của đối tượng Nguyễn Phúc Thuận, sau đó Thuận đã bán lại cho Trần Văn Ba. Còn 5 cầu thủ còn lại của Đồng Nai đã bị Phát lôi kéo để đồng ý bán tỷ số. Như vậy, chúng ta có thể hiểu là 6 cầu thủ Đồng Nai đã nhận hối lộ.".

Trong cuộc trao đổi với phóng viên, luật sư Phạm Huỳnh (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, khi có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can là nhận hối lộ hay đánh bạc thì lúc đó mức độ án phạt như thế nào sẽ rõ ràng hơn.

“Có thể thấy là nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai không tổ chức đánh bạc mà việc này do 4 đối tượng bên ngoài xã hội (đã bị công an bắt giữ) đảm nhiệm. Còn 6 cầu thủ Đồng Nai đã nhận hối lộ để làm tỷ số trận đấu diễn ra đúng như mong muốn của họ”, luật sư Phạm Huỳnh nhận định.

Theo điều 278 về tội nhận hối lộ được quy định ở Bộ luật Hình sự thì khung hình phạt thấp nhất là 2-7 năm tù, cao nhất là chung thân hoặc tử hình. Theo thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến thì vụ việc này sắp bị C45 khởi tố và trong trường hợp nhóm 6 cầu thủ Đồng Nai bị khởi tố vì hành vi nhận hối lộ thì nhiều khả năng họ sẽ đối mặt với bản án không hề nhẹ.

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.