Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động

(Ngày Nay) - Một vài tình nguyện viên cẩu thả chưa có kinh nghiệm đã khiến lượng nước vừa được xả ra bên ngoài bất ngờ chảy ngược lại hang động Tham Luang.
Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động

Điều này lại một lần nữa cản trở các nỗ lực của đội cứu hộ khi họ đang phải chạy đua với thời gian để đưa các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan thoát khỏi hang Tham Luang càng sớm càng tốt.

Chỉ huy hoạt động cứu trợ Tham Luang, ông Narongsak Osotthanakorn cho biết vào sáng thứ Năm (5/6), một một số tình nguyện viên chưa đăng ký tham gia nhiệm vụ cứu hộ đã đến và bắt đầu bơm nước trở lại mặt đất. Do đó, nước xả bất ngờ chảy ngược lại hang động.

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động ảnh 1

Các đường ống lớn liên tục được triển khai phục vụ việc thoát nước khỏi hang động

Ông Narongsak, cựu thống đốc tỉnh Chiang Rai, cho biết: “Họ có thể tin rằng kỹ thuật của họ có hiệu quả đối với việc thoát nước ngầm, nhưng bất cứ điều gì không có trong kế hoạch phải được thảo luận với chúng tôi trước.”

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động ảnh 2

Phương pháp được tính đến trong thời điểm này là rút hết nước khỏi hang động để các em nhỏ có thể dễ dàng ra ngoài mà không cần học lặn

"Chúng tôi đang lo lắng về mưa. Chúng tôi đang chạy đua với việc thoát nước khỏi hang động. Việc nước chảy ngược vào hang khiến quá trình giải cứu càng khó khăn hơn”, ông Narongsak cho biết thêm.

Vụ giải cứu đội bóng nhí Thái Lan: Nước xả chảy ngược lại hang động ảnh 3

Hiện tại, mục tiêu lớn nhất của đội cứu hộ là rút hết nước khỏi hang động Tham Luang, nơi các thành viên của đội bóng nhí Thái Lan bị kẹt trong 12 ngày, để các thành viên có thể ra ngoài dễ dàng mà không cần học lặn.

Theo The Guardian, 13.000 lít nước đang được bơm ra khỏi hang động mỗi giờ.

Theo Bangkokpost

TIN LIÊN QUAN
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
Điểm giống và khác của hai biến thể Omicron và Delta
(Ngày Nay) - Hiện các nhà khoa học trên toàn thế giới đang chạy đua để "giải mã" biến thể Omicron. Cho đến nay, giới nghiên cứu đã chỉ ra một số đặc điểm giống và khác nhau giữa biến thể này và 'người anh em'' Delta.
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
Hơn 30% dân số thế giới chưa có điều kiện tiếp cận Internet
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Liên hợp quốc (LHQ) công bố báo cáo cho thấy khoảng 2,9 tỷ người, tương đương 37% dân số thế giới, vẫn chưa có điều kiện tiếp cận Internet mặc dù nhu cầu làm việc, học tập và kết nối ngày càng gia tăng do tác động của đại dịch COVID-19.
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
TP HCM thí điểm dạy học trực tiếp từ ngày 13/12
(Ngày Nay) - UBND Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức học tập trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn. Theo đó, Thành phố sẽ thí điểm dạy học trực tiếp ở một số khối lớp, sau đó, tổng kết, đánh giá, rút kinh nghiệm trước khi tổ chức dạy học trực tiếp đại trà.
Nhà báo Võ Đức Phúc
Văn hóa nào cho VTV?
(Ngày Nay) - Dư luận Huế, nhất là các bạn trẻ đang phản ứng bất đồng quan điểm với một phát ngôn khinh miệt phụ nữ trên sóng VTV của chàng trai Huế trẻ Công Hoàng khi tham gia game show hẹn hò trong chương trình "Hành lý tình yêu" đã nói sẽ ly hôn nếu không sinh được con trai; con trai là trụ cột, còn con gái chỉ ngồi mâm dưới.
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
Người dân giao nộp hũ tiền cổ nặng 27 kg
(Ngày Nay) - Ngày 1/12, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Trị đề nghị khen thưởng hai người dân vì đã có công phát hiện, trục vớt và giao nộp một hũ tiền cổ nặng 27 kg, với mức thưởng là hơn 14,5 triệu đồng. Hũ tiền này được xác định có giá trị hơn 97 triệu đồng.
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
Độ hiệu quả của vaccine trước biến thể Omicron vẫn là dấu hỏi
(Ngày Nay) - Giám đốc điều hành của công ty Moderna dự đoán rằng các loại vaccine ngừa COVID-19 hiện có sẽ kém hiệu quả hơn nhiều trước biến thể Omicron và cảnh báo sẽ mất nhiều tháng trước khi các hãng dược có thể sản xuất vaccine chống biến thể mới trên quy mô lớn.
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1-10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối.