Vụ học viên ĐH Y dược Cần Thơ không được phát bằng: Bác sĩ đã nhận bằng tốt nghiệp

(Ngày Nay) - Sau phản ánh của Ngày Nay, Trường Đại học Y dược Cần Thơ (thuộc Bộ Y tế) đã tổ chức buổi làm việc về các vướng mắc trong công tác phát bằng sau đại học và tiến hành đã trao bằng tốt nghiệp cho học viên chiều 8/1/2024.

Tại buổi làm việc, bác sĩ N. (nhân vật đề nghị không ghi tên) trình bày lý do bận lịch công tác nên không đăng ký tham dự Lễ tốt nghiệp của trường. Ngày 26/12, học viên đến Phòng Đào tạo sau đại học để nhận bằng nhưng chưa được giải quyết thoả đáng.

Ông Nguyễn Văn Lâm – Hiệu phó Trường Đại học Y dược Cần Thơ tiếp thu ý kiến của học viên và sẽ kiểm tra, rà soát lại quy trình tiếp xúc của Phòng Đào tạo sau đại học, có biện pháp xử lý đúng quy định.

Vụ học viên ĐH Y dược Cần Thơ không được phát bằng: Bác sĩ đã nhận bằng tốt nghiệp ảnh 1

Bác sĩ N. đã nhận được bằng tốt nghiệp Chuyên khoa I của Trường Đại học Y dược Cần Thơ.

“Thầy nói cái nào chưa phù hợp là chấn chỉnh liền. Về các khoản phí sau này sẽ giải thích rõ ràng mọi thắc mắc của học viên”, bác sĩ N. thông tin và cho biết đã nhận được bằng tốt nghiệp sau khi kết thúc buổi làm việc mà không phải đóng “lệ phí tổ chức Lễ Tốt nghiệp”.

Như Ngày Nay đã phản ánh, cuối tháng 12 vừa qua, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hơn 1.250 học viên Chuyên khoa cấp 1, Nghiên cứu sinh Chuyên khoa cấp 2, Cao học, Bác sĩ nội trú… khoá 2021-2023. Học viên đa phần là bác sĩ công tác tại các bệnh viện ở khu vực miền Tây.

Mỗi học viên đăng ký tham dự Lễ tốt nghiệp sẽ đóng lệ phí là 1,5 triệu đồng (bao gồm kinh phí thuê áo thụng). Học viên nào không có điều kiện dự Lễ thì nhận bằng Tốt nghiệp tại Phòng Đào tạo sau đại học sau ngày 25/12/2023.

Kết thúc Lễ, nhiều học viên không đăng ký dự Lễ đến nhận bằng bị yêu cầu đóng 1,5 triệu đồng. Trên phiếu thu mà học viên cung cấp cho phóng viên, ghi rõ: “Nộp tiền phí tổ chức Lễ tốt nghiệp CKI năm 2023”. Khoản thu này gây nhiều bức xúc trong học viên.

Sau khi tiếp nhận thông tin, PGS.TS. Nguyễn Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã yêu cầu Ban Giám hiệu họp cùng các phòng liên quan và khẳng định: “Trường trước giờ không có giữ bằng sau đại học của học viên... Này là do cách giao tiếp chưa phù hợp”.

Sau đó, Phòng Thanh tra Pháp chế của Trường liên hệ với học viên liên quan trao đổi và mời lên làm việc. Đến nay, các vướng mắc trong công tác phát bằng sau đại học khoá 2021-2023 đã được giải quyết như trên.

TIN LIÊN QUAN
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.
Đình Thanh Hà
Hà Nội: Tạo diện mạo mới cho đình Thanh Hà trong lòng phố cổ
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã khởi công tu bổ, tôn tạo Di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia đình Thanh Hà, số 10 phố Ngõ Gạch, phường Đồng Xuân, nhằm bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa gắn với Thăng Long - Hà Nội.