Vụ học viên ĐH Y dược Cần Thơ không được phát bằng: Trường mời bác sĩ lên làm việc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau phản ánh của Ngày Nay, ngày 5/1/2024, đại diện Trường Đại học Y dược Cần Thơ (thuộc Bộ Y tế) đã liên hệ với học viên liên quan trao đổi sơ bộ và mời đến Trường làm việc.
Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã liên hệ với học viên liên quan trao đổi sơ bộ và mời đến Trường làm việc.
Trường Đại học Y dược Cần Thơ đã liên hệ với học viên liên quan trao đổi sơ bộ và mời đến Trường làm việc.

Bác sĩ N. (nhân vật đề nghị không ghi tên) cho biết: “Chiều nay, Phòng Thanh tra Pháp chế Trường Đại học Y dược Cần Thơ có liên hệ với tôi để nói chuyện về sự việc Phòng Đào tạo sau đại học không cho nhận bằng Tốt nghiệp vừa qua với thái độ thiện chí.

Tôi cũng trình bày lại câu chuyện xảy ra ngày hôm đó một cách chân tình và mong muốn mọi chuyện được giải quyết tốt đẹp, nhân văn.

Tôi khẳng định với đại diện Trường những gì tôi nói là sự thật và hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu nói sai hay vu khống nhân viên phòng sau đại học... Tôi sẽ sắp xếp thời gian và Trường sẽ gửi thư mời chính thức, dự kiến buổi làm việc diễn ra trong tuần tới”.

Trong dòng sự kiện, trao đổi qua điện thoại với phóng viên sáng cùng ngày, TS. BS Nguyễn Minh Phương – Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y dược Cần Thơ cho biết đã yêu cầu Ban Giám hiệu họp cùng các Phòng sau đại học, Thanh tra Pháp chế, các Phòng liên quan và PA03.

“Tôi chưa nghe kết quả nhưng biết sẽ mời đương sự (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan - PV) gặp trao đổi trực tiếp. Vì trường trước giờ không có giữ bằng sau đại học của ai?! Kể cả nhiều học viên nợ học phí vẫn đã nhận bằng! Này là do cách giao tiếp chưa phù hợp! Nhà trường sẽ liên hệ đương sự hoặc nhà báo để thông tin cụ thể”, TS. BS Nguyễn Minh Phương phản hồi.

Vụ học viên ĐH Y dược Cần Thơ không được phát bằng: Trường mời bác sĩ lên làm việc ảnh 1

Trên phiếu thu sau ngày 25/12 mà học viên cung cấp cho phóng viên, ghi rõ: “Nộp tiền phí tổ chức Lễ tốt nghiệp CKI năm 2023”

Như Ngày Nay đã phản ánh, cuối tháng 12 vừa qua, Trường Đại học Y dược Cần Thơ tổ chức Lễ tốt nghiệp cho hơn 1.250 học viên Chuyên khoa cấp 1, Nghiên cứu sinh Chuyên khoa cấp 2, Cao học, Bác sĩ nội trú… khoá 2021-2023. Học viên đa phần là bác sĩ công tác tại các bệnh viện ở khu vực miền Tây.

Mỗi học viên đăng ký tham dự Lễ tốt nghiệp sẽ đóng lệ phí là 1,5 triệu đồng (bao gồm kinh phí thuê áo thụng). Học viên nào không có điều kiện dự Lễ thì nhận bằng Tốt nghiệp tại Phòng Đào tạo sau đại học sau ngày 25/12/2023.

Sau thời gian này, nhiều học viên không đăng ký dự Lễ đến nhận bằng bị yêu cầu đóng 1,5 triệu đồng. Trên phiếu thu mà học viên cung cấp cho phóng viên, ghi rõ: “Nộp tiền phí tổ chức Lễ tốt nghiệp CKI năm 2023”.

Bác sĩ N. và nhiều bác sĩ khác bức xúc: “Khoản thu này là vô lý vì học viên không tham dự Lễ tốt nghiệp!”.

Ngày Nay sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc và thông tin khi có diễn biến mới.

Theo tìm hiểu của Phóng viên, thời gian qua, nhiều trường Đại học cũng thu tiền tổ chức Lễ tốt nghiệp cho sinh viên, học viên sau đại học... với nhiều mức khác nhau, thấp nhất là vài trăm nghìn đồng/người.


Lệ phí tổ chức Lễ tốt nghiệp là khoản chi phí dùng để thuê địa điểm tổ chức lễ tốt nghiệp, thuê trang phục, trang trí, trình chiếu, mời ca sĩ, chụp ảnh lưu niệm… nhằm giúp sinh viên, học sinh có một Lễ tốt nghiệp đáng nhớ. Nếu sinh viên, học viên không đăng ký dự Lễ tốt nghiệp thì không phải cần đóng tiền tổ chức Lễ và Lễ phục.

TIN LIÊN QUAN
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
Người mẫu Nam Em bị phạt 37,5 triệu đồng vì những "lùm xùm" trên mạng xã hội
(Ngày Nay) -  Ngày 1/3, Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã mời người mẫu, ca sĩ Nguyễn Thị Lệ Nam Em lên làm việc về hoạt động cung cấp thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của bà Nguyễn Thị Lệ Nam Em. Sau khi làm rõ các hành vi vi phạm, Sở Thông tin và Truyền thông quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 37,5 triệu đồng.
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
Viettel tham gia hệ thống giám sát toàn cầu về an ninh mạng Radware
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Triển lãm di động thế giới - MWC 2024 , Công ty TNHH Viettel - CHT ( Viettel IDC ) - Đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Radware- công ty hàng đầu thế giới về an ninh mạng đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm nghiên cứu, phát triển, đẩy mạnh cung cấp các giải pháp bảo mật trên nền tảng đám mây tại Việt Nam và trong khu vực .
Ảnh minh họa
Lừa bán đất giãn dân hàng chục năm, Giám đốc Hợp tác xã bị truy tố
(Ngày Nay) -  Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Lê Viết Thu (sinh năm 1954, khi phạm tội là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Hợp tác xã Núi Đôi, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174, khoản 4, điểm a, Bộ luật Hình sự.
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
Rất ít bác sĩ Hàn Quốc trở lại làm việc sau thời hạn chót
(Ngày Nay) - Ngày 1/3, Bộ Y tế Hàn Quốc cho biết chỉ có 294 trong số hơn 9.000 bác sĩ tập sự quay trở lại làm việc vào ngày 29/2, thời hạn chót mà chính phủ nước này đặt ra, bất chấp cảnh báo có thể bị đình chỉ giấy phép hành nghề hoặc đối mặt với những cáo buộc vi phạm quy định y tế.
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
Hàn Quốc: Chìm tàu chở 10 người ngoài khơi đảo Jeju
(Ngày Nay) -  Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, Lực lượng cảnh sát biển nước này thông báo một tàu đánh cá với 10 thành viên thủy thủ đoàn đã bị lật ở ngoài khơi đảo Jeju thuộc phía Nam nước này sáng 1/3.