Vụ ngộ độc khí trong hầm cá: Thêm 1 ngư dân tử vong

(Ngày Nay) - Do ngộ độc quá nặng, 1 trong 5 ngư dân nhập viện điều trị vì ngạt khí trong hầm chứa của tàu đánh cá đã tử vong. Trước đó, một ngư dân khác cũng đã tử vong khi đang trên đường đi cấp cứu. 
Một trong số các ngư dân đang điều trị tại Bệnh viện H
Một trong số các ngư dân đang điều trị tại Bệnh viện H

Sáng 19/5, BV Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới cho biết, 1 trong 5 ngư dân đang điều trị vì bị ngộ độc khí trên tàu cá, đã tử vong.

Theo nguồn tin đăng tải trên báo Dân Trí, bệnh nhân vừa tử vong là anh Võ Văn Hòa (SN 1983), trú xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện thi thể ngư dân Hòa đang được người nhà làm thủ tục đưa về quê an táng.

Như báo Lao Động đã thông tin, sự việc xảy ra vào khoảng 14 giờ ngày 15/5 tại Cảng Gianh (xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch).

Theo điều tra ban đầu, khi tàu cá mang số hiệu QNG 97587 TS, do ông Trần Văn Mẫn (ở thôn Tư Nghĩa, xã Nghĩa An, TP. Quãng Ngãi) làm chủ tàu vừa cập bến, các ngư dân xuống hầm cá bốc dỡ cá lên bờ thì có triệu chứng khó thở rồi bị hôn mê, những người xuống trước bị nặng còn người xuống sau bị nhẹ hơn.

Vụ ngộ độc khí trong hầm cá: Thêm 1 ngư dân tử vong ảnh 1

Chiếc tàu cá nơi các ngư dân bị ngộ độc khí

Vụ việc khiến 1 người tử vong tại chỗ là ông Lê Hùng (ở thôn Quyết Thắng, xã Thanh Trạch); 4 người khác được đem đi cấp cứu kịp thời gồm: Võ Văn Hòa (36 tuổi), Đinh Đôn (29 tuổi, cùng quê xã Nghĩa An, TP. Quảng Ngãi), Nguyễn Thành Linh (44 tuổi, quê huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quãng Ngãi) và Nguyễn Văn Duệ (49 tuổi, quê xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình); còn 1 ngư dân khác bị nhẹ hơn.

Sau khi nhận thông tin, lãnh đạo UBND huyện Bố Trạch đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra, hỗ trợ bước đầu cho thân nhân nạn nhân và chỉ đạo lực lượng y tế tổ chức phương tiện, nhân lực cứu chữa.

Các nạn nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch cấp cứu ban đầu. Những người này sau đó đã được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Mặc dù đã được điều trị và chăm sóc đặc biệt nhưng vì tình trạng ngộ độc khí nặng, bệnh nhân Hòa đã tử vong.

Theo các bác sĩ, nguyên nhân ban đầu khiến 6 ngư dân bị ngộ độc khí có thể bị ngạt khí hydro sulfua xuất phát từ thời tiết nắng nóng, cá trong hầm đông lạnh trên tàu ướp lâu ngày phân hủy nên sinh ra khí độc, báo Thanh Niên thông tin.

Hiện Công an huyện Bố Trạch vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc.

TIN LIÊN QUAN
Bài báo đăng trên tạp chí điện tử Journal des Français à l'étranger của Pháp. (Ảnh: TTXVN phát)
Truyền thông Pháp ví Đà Nẵng là "Miami của Việt Nam"
(Ngày Nay) - Tạp chí điện tử Journal des Français à l'étranger của Pháp vừa đăng bài viết nhận định Đà Nẵng là "Miami của Việt Nam" và là lựa chọn thay thế ngày càng hấp dẫn cho Bali (Indonesia) hay Thái Lan.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tham dự chương trình Đối thoại Văn hóa và Tri thức 2026 tại Hy Lạp
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tham dự chương trình Đối thoại Văn hóa và Tri thức 2026 tại Hy Lạp
(Ngày Nay) - Từ ngày 20 đến 26/9/2026 , đoàn đại biểu của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam sẽ tham dự chương trình hội thảo quốc tế "Dialogue of Culture and Knowledge 2026" (Đối thoại Văn hóa và Tri thức 2026) tại Athens và vùng Peloponnese (Hy Lạp). Sự kiện do Liên hiệp các Hội UNESCO Hy Lạp phối hợp với Liên hiệp các Hội UNESCO khu vực châu Âu và Bắc Mỹ tổ chức, dưới sự bảo trợ của Liên hiệp các Câu lạc bộ, Trung tâm và Hiệp hội UNESCO Thế giới (WFUCA).
Trung tâm mới TP.HCM liên tục thiết lập mặt bằng giá trị mới sau khi nhiều công trình trọng điểm đang triển khai và hoàn thiện.
Dòng vốn đầu tư miền Bắc đang "Nam tiến", đâu là tiêu chí lựa chọn tài sản trong chu kỳ mới?
(Ngày Nay) -Khi thị trường bất động sản bước vào chu kỳ sàng lọc, dòng tiền ưu tiên chảy vào các tài sản có giá trị thực, rõ ràng về hạ tầng và đã hiện hữu. Xu hướng này đang thúc đẩy một làn sóng dịch chuyển vốn mạnh mẽ từ các nhà đầu tư miền Bắc vào trung tâm mới TP.HCM – cực tăng trưởng năng động nhất của thành phố.
Nghệ nhân L.Tuul: Trang phục deel của người Mông Cổ là di sản văn hóa chứa đựng tinh thần dân tộc
Nghệ nhân L.Tuul: Trang phục deel của người Mông Cổ là di sản văn hóa chứa đựng tinh thần dân tộc
(Ngày Nay) - Khi Lễ hội Naadam – sự kiện văn hóa lớn nhất trong năm của Mông Cổ – đang đến gần, người dân khắp đất nước lại chuẩn bị khoác lên mình những bộ deel (trang phục truyền thống Mông Cổ) với chất liệu lụa, gấm và những hoa văn tinh xảo. Không chỉ là trang phục lễ hội, deel còn được xem là kết tinh của đời sống du mục, tri thức bản địa, phép tắc ứng xử và bản sắc văn hóa của người Mông Cổ qua nhiều thế kỷ.