Vụ tra tấn tại trường THCS Nguyễn Văn Tố: Gia đình hai nạn nhân nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trưa 2/4, trao đổi với Ngày Nay, bà T.T.A - mẹ em N.D.T.A (14 tuổi, ngụ Q.10) – một trong hai thiếu niên bị dân phòng tra tấn dã man trong phòng giám thị trường THCS Nguyễn Văn Tố (P.14, Q.10) cho biết đang làm việc với Công an P.14, Q.10 nên chưa biết tình hình sức khoẻ con trai ra sao.
Hai nạn nhân được xác định là N.P.H.T (14 tuổi) và N.D.T.A (14 tuổi, cùng trú Q.10).
Hai nạn nhân được xác định là N.P.H.T (14 tuổi) và N.D.T.A (14 tuổi, cùng trú Q.10).

Theo nguồn tin riêng của Phóng viên Ngày Nay, hiện hai thiếu niên đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng I. Tuy nhiên, cơ quan chức năng đang trong quá trình làm việc nên phóng viên chưa thể tiếp xúc.

Trước đó, tại buổi họp sáng 2/4, UBND Q.10 cho biết sức khoẻ hai em ổn định.

Qua điện thoại, người phụ nữ này nói rằng, vợ chồng họ được cơ quan chức năng P.14, Q.10 mời lên làm việc từ buổi sáng nên chưa vào bệnh viện gặp bác sỹ hỏi thăm tình trạng con hiện nay như thế nào. “Chúng tôi đang làm việc với họ nên chưa thể cung cấp thông tin gì thêm cho báo chí”, bà T.T.A nói.

Phóng viên cũng tìm đến nhà nạn nhân còn lại trong vụ tra tấn là em N.P.H.T (14 tuổi, ngụ Q.10) nhưng căn nhà khoảng 5 tầng khoá cửa. Theo hàng xóm thì T. có tên gọi ở nhà là Ben, mới nghỉ học thời gian gần đây.

Ben hiện ở chung với bố, còn mẹ sinh sống nơi khác. “Người mẹ xem clip trên mạng xã hội mới biết được sự việc và gọi cho bố Ben. Người bố đóng cửa đi gặp cơ quan chức năng từ sáng, còn T. đang nhập viện theo dõi”, người hàng xóm kể.

Một nữ hàng xóm khác bức xúc: “Bọn trẻ có sai thì mời bố mẹ lên làm việc dạy dỗ lại, chứ đánh con người ta dã man như thế là không được, đánh con nít gì mà giật cái mặt thằng nhỏ, rồi lên gối...”.

Vụ tra tấn tại trường THCS Nguyễn Văn Tố: Gia đình hai nạn nhân nói gì? ảnh 1

Vụ việc xảy ra tại trường THCS Nguyễn Văn Tố

Luật sư nói gì?

Luật sư Nguyễn Duy Binh – Công ty Luật Nguyễn Lê Trần và Cộng sự cho rằng, cách hành xử của nam bảo vệ dân phố là hoàn toàn sai, và có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự đối với tội cố ý gây thương tích theo quy định tại Điều 134 BLHS 2015 tuỳ thuộc vào mức độ, tỷ lệ thương tật của các em bị đánh.

Đặc biệt, trong trường hợp này đối tượng bị xâm lại nếu là trẻ em (dưới 16 tuổi) thì hành vi cố ý gây thương tích dưới 11% vẫn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự (theo quy định tại điểm d khoản 1 Điều 134 BLHS).

Ngoài ra, hành vi trên được thực hiện tại nơi đông người phần nào ảnh hưởng đến tinh thần của các em, thanh niên mặc đồ dân phòng này có thể bị truy cứu với hành vi làm nhục người khác, tuỳ mức độ có thể bị xử phạt hành chính hoặc xử lý hình sự.

Đồng quan điểm, Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sự TP.HCM nhận định, theo quy định pháp luật thì Trẻ em luôn là đối tượng được hưởng sự ưu tiên cao nhất. Mọi hành vi xâm phạm đến quyền lợi của trẻ em đều bị xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp luật.

Trong vụ việc này cần xác định tỷ lệ thương tật của 2 trẻ để từ đó làm căn cứ xử lý theo quy định pháp luật. Nếu tỷ lệ thương tích từ 11% trở lên thì ngoài việc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khung hình phạt tương ứng thì việc “Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi” là tình tiết tăng nặng theo quy định tại điểm i khoản 1 Điều 52 BLHS.

Tại cuộc họp cung cấp thông tin sáng 2/4, Phó Chủ tịch UBND Q.10 ông Bùi Thế Hải cho biết, người có hành vi tra tấn hai thiếu niên trong clip được xác định là Trần Quốc Hùng – thành viên tổ Bảo vệ dân phố của Phường 14. Ngoài ra, còn có 3 bảo vệ dân phố khác xuất hiện trong clip. Hiện nay, Trần Quốc Hùng và các thành viên khác đã bị tạm cho thôi việc để các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Khởi Thủy là Gốm!
Khởi Thủy là Gốm!
(Ngày Nay) - Bước vào gốm như trở về một nguồn khơi của sáng tạo, “Khởi Thủy” không chỉ là cuộc ra mắt gốm cá nhân đầu tiên của nghệ sĩ Nguyễn Thu Thủy mà còn mở ra một hành trình chậm rãi, nơi truyền thống, ký ức và bản thể gặp nhau trong sự giao hòa của đất, nước, lửa.
Du lịch – nền kinh tế không khói được coi là thế mạnh chủ lực đưa Vân Đồn thành trung tâm kinh tế biển hiện đại mang tầm khu vực. Ảnh: bvhttdl.gov.vn
Nhà đầu tư đón cơ hội vàng ở Đặc khu kinh tế thế hệ mới Vân Đồn
(Ngày Nay) - Năm 2026 là năm bản lề để Vân Đồn tạo ra những chuyển động rõ nét hơn trong tiến trình hướng tới mô hình Đặc khu kinh tế thế hệ mới với cơ chế, chính sách đặc thù, giải quyết các điểm nghẽn, thách thức, đảm bảo cạnh tranh khu vực và quốc tế; đồng thời, tạo hành lang pháp lý thông thoáng để thu hút đầu tư, phát triển các ngành kinh tế mũi nhọn.
Quân Đại Việt giáp chiến quân Thanh bên bờ sông Hồng, hàng đầu là ống phóng hỏa hổ bằng tre phun lửa Phốt pho xa 10m lập tức biến giặc thành bó đuốc sống, hàng sau là pháo thăng thiên Phốt pho phóng loạt biến toàn bộ đại quân của giặc thành biển lửa.
Đại thắng Kỷ Dậu 1789 dưới góc nhìn khoa học quân sự
(Ngày Nay) -  Sau hơn 10 năm nghiên cứu độc lập, đối chiếu tư liệu lịch sử, khảo sát thực địa và mô phỏng kỹ thuật , chế tạo thử nghiệm, Kỹ sư Vũ Đình Thanh – khẳng định phong trào Tây Sơn đã làm chủ công nghệ tách và sử dụng Phốt pho trắng trong chiến tranh. Từ hang dơi ở An Khê, chiến trường Rạch Gầm – Xoài Mút đến đỉnh cao tại Thăng Long mùa Xuân 1789, kỹ sư Thanh cho rằng yếu tố hóa học đã góp phần quyết định vào tốc độ và mức độ hủy diệt của chiến thắng.