Vụ trung úy công an bị đánh tử vong: Khởi tố 24 đối tượng

CQĐT Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 24 đối tượng về 2 hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.
Vụ trung úy công an bị đánh tử vong: Khởi tố 24 đối tượng

Theo Công An TP HCM, chiều 3/11, Trung tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai cho biết, CQĐT Công an tỉnh Gia Lai đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can 24 đối tượng về 2 hành vi giết người và gây rối trật tự công cộng.

Có 3/24 đối tượng bị khởi tố về hành vi giết người gồm Trần Cảnh Vinh (SN 1995); Đặng Văn Hải (SN 1994) và Phạm Văn Sang (SN 1998, cả 3 cùng trú tại xã Chư Rcăm, huyện Krông Pa). 21 đối tượng còn lại bị khởi tố về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Vụ trung úy công an bị đánh tử vong: Khởi tố 24 đối tượng - anh 1

Trung úy Nay Plong đang được làm thủ tục công nhận liệt sỹ. Người thân và đồng đội thương tiếc cho sự ra đi của một Trung úy trẻ.

Trước đó, khoảng 21h ngày 21/10, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, 2 Trung úy Nay Plong (SN 1985) và Nguyễn Thành Trung (SN 1988), công tác tại đội Cảnh sát điều tra, Công an huyện Krông Pa liền xuống địa bàn xác minh sự việc.

Khi 2 Trung úy đi trên QL25 (đoạn qua thôn Cầu đôi, xã Chư Rcăm) thì liền bị nhóm thanh niên thôn Cầu Đôi đang “mật phục” 2 bên đường dùng đá ném về phía xe máy anh Trung chở theo sau là anh Plong. Bị ném bất ngờ, anh Trung may mắn né được, nhưng cục đá đã trúng anh Plong phía sau, khiến anh Plong ngã xuống đường và tử vong tại chỗ. Còn anh Trung thì loạng choạng xe, rồi ngã xuống đường. Các đối tượng cầm hung khí lao vào tấn công anh Trung, khiến anh bị đa chấn thương, dập lá lách.

Vụ trung úy công an bị đánh tử vong: Khởi tố 24 đối tượng - anh 2

Hai trong số 24 đối tượng và hung khí dùng để tấn công cán bộ công an.

Nguyên nhân vụ việc, được xác định, do thanh niên thôn Cầu Đôi và thôn Chư Đông (xã Chư Gu) có mâu thuẫn với nhau hơn 1 năm nay. Thanh niên 2 thôn thường xuyên xảy ra xô xát, có lúc phải nhập viện. Hôm xảy ra sự việc trên, thanh niên thôn Cầu Đôi đã “mai phục” 2 bên đường để chờ thanh niên thôn đối phương đi qua để trả thù, nên họ đã nhầm tưởng 2 Trung úy công an là kẻ thù, theo Dân Trí.

Sau khi xảy ra vụ việc, Công an tỉnh Gia Lai đã triệu tập nhiều đối tượng là thanh niên ở thôn cầu Đôi, xã Chư Rcăm và thôn Chư Đông, xã Chư Gu, huyện Krông Pa. Qua quá trình điều tra, Công an tỉnh đã bắt khẩn cấp 24 đối tượng liên quan.

Xem thêm:

Phát hiện gần nửa tấn nầm lợn nhập lậu từ Trung Quốc

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (từ 4/11/2015 - 13/11/2015) các khu vực trên cả nước

Thiếu nữ chết lõa thể trong nhà tắm nghi sốc thuốc chống béo phì

Hải Vân (t/h)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.