Vụ tử vong thứ 3 do cưa đầu đạn tại Đà Nẵng

Hai người đàn ông chết thảm sau tiếng nổ lớn phát ra từ rừng tràm ngày 20/9. Được biết, đây là vụ người dân gặp nạn do cưa đầu đạn thứ 3 tại Đà Nẵng từ đầu năm đến nay.
Vụ tử vong thứ 3 do cưa đầu đạn tại Đà Nẵng
Vụ tử vong thứ 3 do cưa đầu đạn tại Đà Nẵng - anh 1

Công an khám xét hiện trường nơi 2 người đàn ông tử vong sau vụ nổ do cưa đầu đạn.

Nạn nhân được xác định là anh Lê Ta và anh Lê Văn Dũng (34 tuổi, cùng trú phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết, khoảng 10h ngày 20/9, anh Lê Ta và anh Lê Văn Dũng chuyên làm nghề rà phế liệu, chạy xe máy lên khu vực rừng tràm thôn Trường Định (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang).

Lát sau, có tiếng nổ lớn phát ra. người dân sống quanh khu vực trên chạy đến thì phát hiện cả hai đã chết thảm, nhiều bộ phận trên cơ thể không còn được nguyên vẹn.

Nhận tin báo, cơ quan Công an liền có mặt khoanh vùng khu vực nguy hiểm, điều tra vụ việc. Sót lại hiện trường là đầu đạn và nhiều dụng cụ dùng để cưa sắt; cây cối trong phạm vi 2 mét quanh đầu đạn bị đổ gãy. Vụ nổ cũng khoét một lỗ sâu xuống nền đất.

Vụ tử vong thứ 3 do cưa đầu đạn tại Đà Nẵng - anh 2

Mảnh đầu đạn còn sót lại tại hiện trường vụ nổ.

Con trai anh Ta cho hay trước đó anh tìm thấy đầu đạn trong rừng sâu, đưa về cất giấu tại khu vực rừng tràm thôn Trường Định để cưa lấy thuốc nổ mang bán. Công an nhận định có một nạn nhân thứ 3 bị thương nhưng vì quá sợ hãi đã bỏ chạy.

Đây là vụ người dân gặp nạn do cưa đầu đạn thứ 3 tại Đà Nẵng từ đầu năm đến nay.

Vụ gần đây nhất xảy ra chiều ngày 8/7, tại nhà ông Ngô Hoàng (34 tuổi, trú thôn Lệ Sơn 2, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP.Đà Nẵng). Ông Hoàng dùng cưa cưa đầu đạn (thuộc loại đạn cối 81) tại nhà và gọi anh Lê Thanh (19 tuổi, trú cùng xã) vào cưa giúp. Khi anh Thanh cách nhà ông Hoàng 5m thì quả đạn bất ngờ phát nổ khiến ông Hoàng tử vong tại chỗ. Còn anh Thanh bị thương nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu.
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn chủ trì Phiên họp.
Quốc hội tập trung giám sát các vấn đề nóng được xã hội quan tâm
(Ngày Nay) - Năm 2026 và 2027, Quốc hội tiếp tục giám sát tối cao, tập trung vào việc hoàn thiện thể chế, ứng dụng mạnh mẽ về chuyển đổi số; trong đó tiếp tục tập trung vào việc giám sát các văn bản quy phạm pháp luật là nhiệm vụ trọng tâm, liên tục, thường xuyên.
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.