Vụ xả súng New Zealand: Nghi phạm đối mặt với 50 tội danh giết người

(Ngày Nay) - Nghi phạm trong vụ xả súng đẫm máu tại nhà thờ Hồi giáo New Zealand có nguy cơ phải đối mặt với hơn 50 tội danh giết người.
Vụ xả súng New Zealand: Nghi phạm đối mặt với 50 tội danh giết người

Theo thông báo đưa ra hôm thứ Năm (4/4), nghi phạm người Úc 28 tuổi, Brenton Harrison Tarrant, sẽ phải đối mặt thêm 49 tội danh giết người và 39 tội danh cố ý giết người khác. Trước đó vào ngày 16/3, nghi phạm này đã bị đưa ra tòa án thành phố Christchurch, nơi mà hắn ta bị cáo buộc một tội danh giết người. Cảnh sát cho biết các nhà chức trách vẫn đang cân nhắc các tội danh khác đối với tay súng này.

Vụ xả súng New Zealand: Nghi phạm đối mặt với 50 tội danh giết người ảnh 1

Nghi phạm người Úc 28 tuổi, Brenton Harrison Tarrant trình diện trước toà án thành phố Christchurch vào ngày 16/3.

Hiện tại nghi phạm Tarrant vẫn đang bị giam giữ trong một nhà tù tại thành phố Auckland của New Zealand với điều kiện an ninh hết sức nghiêm ngặt. Tay súng 28 tuổi người Úc sẽ trình diện trước Tòa án tối cao ở thành phố Christchurch thông qua video trực tuyến vào ngày 5/4 tới đây theo giờ địa phương.

Thẩm phán Tòa án tối cao cho biết Tarrant đã được trải qua một cuộc đánh giá tổng thể tinh thần để xác định xem liệu hắn ta có đủ điều kiện sức khỏe để trình diện trước toà hay không.

Trước đó vào ngày 15/3 theo giờ địa phương, một tay súng tự xưng là Brenton Tarrant - 28 tuổi, đã xông vào Nhà thờ Hồi giáo Al Noor ở thành phố Christchurch, New Zealand và bắt đầu xả súng vào mọi người. Vụ việc xảy ra khi có khoảng 300 người đang có mặt trong nhà thờ. 

Điều tồi tệ hơn là tay súng này đã phát trực tiếp cuộc tấn công trên Facebook trong vòng 17 phút. Sau đó các bản ghi lại của clip này liên tiếp được chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội nhiều giờ sau đó.

Vụ xả súng đẫm máu khiến 50 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương đã được đánh giá là vụ xả súng kinh hoàng nhất tại New Zealand.

Theo Reuters
TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.
Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh điều hành phiên họp. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN.
Tích hợp ba chương trình mục tiêu quốc gia là một chủ trương lớn
(Ngày Nay) - Chiều 3/12, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Vũ Hồng Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và Báo cáo thẩm tra về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.