Vũng Tàu: Các bãi tắm lo mất khách vì núi rác từ biển

Đến hẹn lại lên, từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, lượng rác từ biển dạt vào một số bãi tắm ở TP Vũng Tàu gây ô nhiễm môi trường.
Lượng rác từ đại dương dạt về nhiều gây mất mỹ quan đô thị
Lượng rác từ đại dương dạt về nhiều gây mất mỹ quan đô thị

Ghi nhận của phóng viên, từ khu vực Bãi Trước đến Bãi Dứa (TP Vũng Tàu) xuất hiện nhiều loại rác, chủ yếu là củi mục, bèo, thân cây súng...Đây là lượng rác đại dương, trôi dạt từ vùng cửa sông Cần Giờ, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây theo gió về các bãi tắm ở Vũng Tàu.

TP Vũng Tàu đã chỉ đạo Công ty CP Dịch vụ Môi trường và Công trình đô thị huy động toàn bộ công nhân để làm sạch các bãi biển, đồng thời kết hợp với nhiều đơn vị kịp thời dọn rác để phục vụ du khách trong mùa cao điểm du lịch.

Một công nhân cho biết từ giữa tháng 6 đến nay, trung bình mỗi ngày phải thu gom khoảng 20 tấn rác dọc các bờ kè từ Bãi Trước, Bãi Dứa. "Đến tháng 9, 10 vẫn còn rác nhưng ít hơn. Rác này không phải người dân xả mà từ sông Sài Gòn, Cần Giờ theo nước trôi ra biển và dạt về đây"- công nhân này nhận xét.

Vũng Tàu: Các bãi tắm lo mất khách vì núi rác từ biển ảnh 1 TP Vũng Tàu huy động tất cả công nhân thu gom rác để làm sạch bãi biển

Theo thống kê, từ ngày 1-6 đến nay, công nhân Công ty CP Dịch vụ Môi trường và Công trình đô thị TP Vũng Tàu thu gom hơn 320 tấn rác tấp vào bờ biển Vũng từ bãi tắm Long Cung (khu vực Chí Linh) đến mũi Nghinh Phong, Bãi Dứa và Bãi Trước. Số rác thải này đã được vận chuyển đến khu xử lý rác thải Tóc Tiên để xử lý.

Vũng Tàu: Các bãi tắm lo mất khách vì núi rác từ biển ảnh 2 Rác tập trung từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm

Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động du lịch của TP do rác chỉ tập trung ở một số bãi tắm nhưng lượng rác xuất hiện nhiều đã làm mất mỹ quan đô thị của TP du lịch. TP Vũng Tàu đang nỗ lực để kịp thời làm sạch bãi biển cho du khách tắm, đặc biệt những ngày cuối tuần.

Theo Người Lao Động

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.