Vũng Tàu: Các bãi tắm lo mất khách vì núi rác từ biển

Đến hẹn lại lên, từ khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, lượng rác từ biển dạt vào một số bãi tắm ở TP Vũng Tàu gây ô nhiễm môi trường.
Lượng rác từ đại dương dạt về nhiều gây mất mỹ quan đô thị
Lượng rác từ đại dương dạt về nhiều gây mất mỹ quan đô thị

Ghi nhận của phóng viên, từ khu vực Bãi Trước đến Bãi Dứa (TP Vũng Tàu) xuất hiện nhiều loại rác, chủ yếu là củi mục, bèo, thân cây súng...Đây là lượng rác đại dương, trôi dạt từ vùng cửa sông Cần Giờ, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây theo gió về các bãi tắm ở Vũng Tàu.

TP Vũng Tàu đã chỉ đạo Công ty CP Dịch vụ Môi trường và Công trình đô thị huy động toàn bộ công nhân để làm sạch các bãi biển, đồng thời kết hợp với nhiều đơn vị kịp thời dọn rác để phục vụ du khách trong mùa cao điểm du lịch.

Một công nhân cho biết từ giữa tháng 6 đến nay, trung bình mỗi ngày phải thu gom khoảng 20 tấn rác dọc các bờ kè từ Bãi Trước, Bãi Dứa. "Đến tháng 9, 10 vẫn còn rác nhưng ít hơn. Rác này không phải người dân xả mà từ sông Sài Gòn, Cần Giờ theo nước trôi ra biển và dạt về đây"- công nhân này nhận xét.

Vũng Tàu: Các bãi tắm lo mất khách vì núi rác từ biển ảnh 1 TP Vũng Tàu huy động tất cả công nhân thu gom rác để làm sạch bãi biển

Theo thống kê, từ ngày 1-6 đến nay, công nhân Công ty CP Dịch vụ Môi trường và Công trình đô thị TP Vũng Tàu thu gom hơn 320 tấn rác tấp vào bờ biển Vũng từ bãi tắm Long Cung (khu vực Chí Linh) đến mũi Nghinh Phong, Bãi Dứa và Bãi Trước. Số rác thải này đã được vận chuyển đến khu xử lý rác thải Tóc Tiên để xử lý.

Vũng Tàu: Các bãi tắm lo mất khách vì núi rác từ biển ảnh 2 Rác tập trung từ tháng 6 đến tháng 8 hàng năm

Mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động du lịch của TP do rác chỉ tập trung ở một số bãi tắm nhưng lượng rác xuất hiện nhiều đã làm mất mỹ quan đô thị của TP du lịch. TP Vũng Tàu đang nỗ lực để kịp thời làm sạch bãi biển cho du khách tắm, đặc biệt những ngày cuối tuần.

Theo Người Lao Động

Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Có nên ăn trái cây vào bữa sáng?
Việc ăn trái cây hay uống nước ép, sinh tố hoa quả vào bữa sáng có thể khiến ruột non bị quá tải, tác động không tốt đến gan.