Warren Buffett: 'Tôi đã mua 12 tỷ USD cổ phiếu khi Trump thắng'

(Ngày Nay) - Sự thất bại của bà Hillary Clinton - ứng cử viên ưa thích của tỷ phú đầu tư cho chức Tổng thống Mỹ không khiến ông chán ghét cổ phiếu.

Buffett đã tăng mua cổ phiếu sau khi ông Trump đắc cử. Ảnh: Forbes
Buffett đã tăng mua cổ phiếu sau khi ông Trump đắc cử. Ảnh: Forbes

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình gần đây, Buffett cho biết ông đã mua 12 tỷ USD cổ phiếu cho công ty đầu tư của mình - Berkshire Hathaway từ khi ông Donald Trump giành chiến thắng trước bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử ngày 8/11. "Chúng tôi đã mua ròng 12 tỷ USD cổ phiếu phổ thông từ sau bầu cử. Những đồng nghiệp làm việc cùng tôi cũng mua một ít hoặc bán một ít", ông nói.

Tuy nhiên, Buffett không tiết lộ liệu Berkshire có tăng cổ phần trong 4 hãng bay lớn nhất Mỹ - American Airlines Group, Delta Air Lines, Southwest Airlines và United Continental Holdings - hay không. Thông tin Berkshire có cổ phần trong các hãng này lần đầu được công bố giữa tháng 11 năm ngoái, gây ngạc nhiên cho rất nhiều người, do Buffett từ lâu vẫn né tránh ngành này.

Berkshire có thể công bố đã mua cổ phiếu nào vào ngày 14/2 tới, trong báo cáo sở hữu nộp lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ. Công ty này hiện nắm số cổ phiếu trị giá 102,5 tỷ USD, chưa tính cổ phần trong Kraft Heinz.

Trừ diễn biến vài phiên gần đây, chứng khoán Mỹ đã tăng đáng kể từ sau khi ông Trump đắc cử. Do nhà đầu tư kỳ vọng các chính sách của ông sẽ giúp thúc đẩy kinh tế trong nước.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Buffett cũng cho biết chiến thắng của ông Trump đã giúp giá trị danh mục đầu tư của Berkshire tăng hàng tỷ USD. Cổ phiếu ngân hàng đã tăng vọt từ sau thời điểm bầu cử, do nhà đầu tư kỳ vọng lãi suất tăng cao và Wall Street sẽ ít phải tuân theo các quy định hơn. Với cá nhân Buffett, mức tăng của cổ phiếu Berkshire từ sau bầu cử Mỹ cũng giúp tài sản của ông có thêm 3,8 tỷ USD trong hơn 3 tháng.

Theo Vnexpress
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.