WHO: Du lịch quốc tế vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 vẫn còn “mong manh”, vì vậy các hoạt động du lịch quốc tế vẫn cần được giới hạn. 
WHO: Du lịch quốc tế vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

“Hiện nay, khi tiếp tục phải đối mặt với các mối đe dọa và sự bất ổn mới gia tăng, chúng ta vẫn cần thận trọng, cảnh giác, hãy suy nghĩ thất kỹ và thậm chí là tránh đưa ra quyết định đi du lịch quốc tế”, giám đốc WHO khu vực châu Âu Hans Kluge tuyên bố trong một cuộc họp báo.

Ông Kluge cho biết nếu đẩy mạnh hoạt động đi lại quá sớm, việc này có thể làm gia tăng sự lây lan các biến thể virus mới, đặc biệt là biến thể Ấn Độ, vốn đã xuất hiện ở 26/53 quóc gia châu Âu.

Bên cạnh đó, ông Kluge cũng thông tin rằng các loại vaccine đã được cấp phép sử dụng hiện nay đều có hiệu quả chống lại biến chủng mới này.

“Tất cả các biến thể đã xuất hiện cho đến nay đều phản ứng với các loại vaccine đã được phê duyệt và hiện đang được lưu hành sử dụng”, ông Kluge khẳng định.

Tại khu vực Châu Âu thuộc WHO phụ trách, bao gồm một phần của Trung Á, số ca mắc mới hàng tuần được ghi nhận trong một tháng qua đã giảm 60%, từ 1.7 triệu trường hợp vào giữa tháng 4 xuống còn 685.000 hồi tuần trước.

Các biến thể “không hề nguy hiểm, nhưng nếu chúng tác động gây thay đổi cơ chế hoạt động của virus, khi đó tình hình hình sẽ vô cùng nguy cấp”, WHO cho biết trong một thông báo được công bố trên trang web chính thức, và cũng cho biết thêm rằng, việc siết chặt các lệnh phong toả sẽ là cần thiết để ngăn chặn biến chủng mới lây lan ngoài tầm kiểm soát.

Cho đến nay, mới chỉ có 23% người dân châu Âu được tiêm một liều vaccine, trong đó 11% người dân đã được tiêm hai liều.

“Vaccine có thể là ánh sáng cuối đường hầm, nhưng chúng ta không thể bị lóa mắt bởi ánh sáng đó”, ông Kluge nhấn mạnh.

Theo SCMP
Bình luận
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng 2024 vinh danh Phương Mỹ Chi vì những đóng góp cho văn hóa nghệ thuật
(Ngày Nay) - Ngày 24/3/2025 lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2024 diễn ra trang trọng tại Hà Nội, tôn vinh những cá nhân trẻ có thành tích nổi bật trên nhiều lĩnh vực. Trong khuôn khổ chương trình, ca sĩ Phương Mỹ Chi được trao Giải thưởng Gương mặt trẻ triển vọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cô trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.
Agribank vinh dự đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
Hành trình 37 năm khẳng định vị thế, vinh danh thương hiệu quốc gia
(Ngày Nay) - Hơn ba thập kỷ không ngừng đổi mới và phát triển, Agribank đã trở thành trụ cột quan trọng của ngành tài chính - ngân hàng Việt Nam. Từ sứ mệnh tiên phong vì “Tam nông” đến những bước tiến mạnh mẽ trong chuyển đổi số và hội nhập quốc tế, Agribank đã ghi dấu ấn với hàng loạt giải thưởng danh giá, từ đó tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu trong hành trình phát triển bền vững.