WHO: Du lịch quốc tế vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo cuộc chiến chống lại đại dịch COVID-19 vẫn còn “mong manh”, vì vậy các hoạt động du lịch quốc tế vẫn cần được giới hạn. 
WHO: Du lịch quốc tế vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ

“Hiện nay, khi tiếp tục phải đối mặt với các mối đe dọa và sự bất ổn mới gia tăng, chúng ta vẫn cần thận trọng, cảnh giác, hãy suy nghĩ thất kỹ và thậm chí là tránh đưa ra quyết định đi du lịch quốc tế”, giám đốc WHO khu vực châu Âu Hans Kluge tuyên bố trong một cuộc họp báo.

Ông Kluge cho biết nếu đẩy mạnh hoạt động đi lại quá sớm, việc này có thể làm gia tăng sự lây lan các biến thể virus mới, đặc biệt là biến thể Ấn Độ, vốn đã xuất hiện ở 26/53 quóc gia châu Âu.

Bên cạnh đó, ông Kluge cũng thông tin rằng các loại vaccine đã được cấp phép sử dụng hiện nay đều có hiệu quả chống lại biến chủng mới này.

“Tất cả các biến thể đã xuất hiện cho đến nay đều phản ứng với các loại vaccine đã được phê duyệt và hiện đang được lưu hành sử dụng”, ông Kluge khẳng định.

Tại khu vực Châu Âu thuộc WHO phụ trách, bao gồm một phần của Trung Á, số ca mắc mới hàng tuần được ghi nhận trong một tháng qua đã giảm 60%, từ 1.7 triệu trường hợp vào giữa tháng 4 xuống còn 685.000 hồi tuần trước.

Các biến thể “không hề nguy hiểm, nhưng nếu chúng tác động gây thay đổi cơ chế hoạt động của virus, khi đó tình hình hình sẽ vô cùng nguy cấp”, WHO cho biết trong một thông báo được công bố trên trang web chính thức, và cũng cho biết thêm rằng, việc siết chặt các lệnh phong toả sẽ là cần thiết để ngăn chặn biến chủng mới lây lan ngoài tầm kiểm soát.

Cho đến nay, mới chỉ có 23% người dân châu Âu được tiêm một liều vaccine, trong đó 11% người dân đã được tiêm hai liều.

“Vaccine có thể là ánh sáng cuối đường hầm, nhưng chúng ta không thể bị lóa mắt bởi ánh sáng đó”, ông Kluge nhấn mạnh.

Theo SCMP
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
Đồ chơi Lego đạt lợi nhuận và doanh thu kỷ lục
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Tập đoàn sản xuất đồ chơi Lego của Đan Mạch đã công bố lợi nhuận và doanh thu kỷ lục trong nửa đầu năm 2021 nhờ nhu cầu mạnh mẽ khi các cửa hàng bán lẻ mở cửa trở lại sau một thời gian dài nghỉ dịch COVID-19.
Các bị cáo trong vụ án cho vay mất vốn tại Bảo hiểm xã hội Việt Nam.
Khai trừ Đảng nguyên Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật cán bộ nguyên là lãnh đạo chủ chốt Bảo hiểm xã hội Việt Nam và nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh.