WHO ủng hộ Thế vận hội Tokyo 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho biết Thế vận hội Tokyo 2020 nên tiếp tục được tổ chức để chứng minh cho thế giới thấy những gì có thể đạt được với kế hoạch và biện pháp phù hợp trong bối cảnh đại dịch COVID-19.
WHO ủng hộ Thế vận hội Tokyo 2020

Phát biểu với các thành viên Ủy ban Olympic Quốc tế tại Tokyo, ông Tedros nói rằng thế giới cần Thế vận hội lúc này "như một lễ kỷ niệm của hy vọng".

“Thế vận hội có sức mạnh để mang cả thế giới lại với nhau, truyền cảm hứng, thể hiện những gì chúng ta có thể đạt được. Cầu mong những tia hy vọng từ vùng đất này sẽ chiếu sáng một bình minh mới cho một thế giới lành mạnh, an toàn và công bằng hơn", ông Tedors tuyên bố.

Ngoài việc ủng hộ Thế vận hội, ông Tedros cũng chỉ trích tình trạng bất bình đẳng vaccine giữa các quốc gia, cho rằng đại dịch có thể chấm dứt nếu các nền kinh tế G20 thể hiện sự lãnh đạo tập thể và phân phối vaccine công bằng hơn.

“Thay vì được triển khai rộng rãi, vaccine đã được đưa tới tận tay của một số ít người may mắn", Tổng giám đốc WHO khẳng định. "Đại dịch sẽ kết thúc khi thế giới chọn cách kết thúc nó. Điều này nằm trong tầm tay chúng ta".

Thế vận hội Tokyo bắt đầu vào ngày 23/7 trong bối cảnh ngày càng có nhiều ca mắc COVID-19 là các thành viên đoàn thể thao tới Nhật Bản.

Với khoảng 34% dân số đã tiêm ít nhất một liều vaccine, dư luận Nhật Bản lo ngại việc mở cửa cho hàng nghìn người nước ngoài sẽ tạo ra một làn sóng lây nhiễm mới cho quốc đảo này.

Cho đến nay đã có 67 trường hợp mắc COVID-19 trong số những người được nhập cảnh vào Nhật Bản theo diện Olympic kể từ ngày 1/7.

Theo Reuters
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
“Ngày đầu biết bản thân là một người tự kỷ, mình cũng sững sờ.” (Ảnh nhân vật cung cấp)
Có một cây viết tự kỷ
(Ngày Nay) - Nam là một cây viết chuyên về bình đẳng giới. Nam là người thuộc cộng đồng LGBT. Nam là một người tự kỷ. Cậu có nhiều cái "nhãn", và cậu hiểu rõ sức nặng của chúng. Việc thừa nhận một điều gì đó không phải lúc nào cũng thật dễ dàng.