Xả súng trên tàu điện ở Hà Lan, nhiều người bị thương

(Ngày Nay) - Cảnh sát Hà Lan cho biết ngày 18/3 đã xảy ra một vụ xả súng ở thành phố Utrecht của nước này, khiến nhiều người bị thương.
Hiện trường vụ xả súng trên tàu điện tại thành phố Ultrecht ngày 18/3. Ảnh: Twitter/ Yelle tieleman.
Hiện trường vụ xả súng trên tàu điện tại thành phố Ultrecht ngày 18/3. Ảnh: Twitter/ Yelle tieleman.

Tờ Daily Mirror đưa tin, ngày 18/3, một vụ nổ súng hàng loạt vừa diễn ra trên tàu điện ngầm tại Utrecht, Hà Lan. Hiện cảnh sát chống khủng bố và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường.

Vụ nổ súng diễn ra vào khoảng 10,45 giờ địa phương. Ba máy bay trực thăng Medevac đã được gửi đến để cấp cứu những người bị thương, cảnh sát Utrecht cho biết. Hiện quảng trường quanh trạm xe điện, nơi diễn ra vụ nổ súng bên ngoài trung tâm thành phố đã bị phong tỏa.

“Hàng loạt phát súng đã nổ trên chuyến tàu điện khiến nhiều người bị thương. Hiện tại trực thăng cứu hộ đang có mặt tại hiện trường và chúng tôi đang truy bắt hung thủ” - Joost Lanshage - Đại diện cảnh sát địa phương xác nhận.

Truyền thông Hà Lan cho biết thủ phạm trong vụ xả súng là nam giới. Hiện cảnh sát vẫn đang truy tìm hung thủ vụ xả súng.

Nhiều xe cứu thương và lực lượng cứu hộ khẩn cấp đã được điều động tới hiện trường, đưa người bị nạn đến bệnh viện thành phố. Hiện tại chưa có thông tin chính thức về số lượng người thương vong.

Sau khi xảy ra vụ việc, dịch vụ tàu điện đã bị hoãn trên toàn thành phố Utrecht.

Cảnh sát Hà Lan đang cân nhắc khả năng vụ tấn công "có động cơ khủng bố", theo AP.

TIN LIÊN QUAN
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.