Xác minh rõ vụ 2 anh em tử vong nghi do ngô độc thực phẩm

(Ngày Nay) - Vào bệnh viện cấp cứu nhưng ông T. và anh trai đều tử vong. Bác sĩ nhận định hai bệnh nhân có dấu hiệu suy gan, nhồi máu cơ tim nghi do ngộ độc thực phẩm.

Xác nhận với Zing.vn, TS.BS Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển ở TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, chiều 25/8, bệnh viện này tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu là ông N.V.T. (59 tuổi) và anh trai là ông N.V.C. (61 tuổi, cùng ở Quảng Yên, Quảng Ninh).

Khi nhập viện, cả hai trong tình trạng suy gan, nhồi máu cơ tim nghi ngộ độc thực phẩm. Do diễn biến quá nặng, ông N.V.C. đã tử vong lúc 17h cùng ngày. Còn ông N.V.T. tử vong sau đó 4 tiếng khi đang được chuyển lên tuyến trên.

Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết, bữa cơm có nhiều món ăn nên tạm thời chưa thể xác định được loại thức ăn gây ngộ độc. “Chẩn đoán ban đầu của chúng tôi là nghi do ngộ độc thức ăn. Dấu hiệu là bệnh nhân có hoại tử cơ tim và suy chức năng gan cấp tính”, ông Tiệp nói.

Được biết, ông T. và anh trai cùng làm nghề thợ xây.

Xác minh rõ vụ 2 anh em tử vong nghi do ngô độc thực phẩm ảnh 1

Ảnh minh họa.

Như báo Dân Trí đã đưa tin, trước đó, vào trưa ngày 25/8, 2 anh C. và T. cùng nhóm thợ khoảng hơn 30 người được thuê đến tháo dỡ một ngôi nhà gỗ tại xã Sông Khoai, cùng địa bàn thị xã Quảng Yên. Sau khi công việc hoàn thành, chủ nhà đi mua thịt chó ở quán về chiêu đãi cả nhóm.

Trong bữa ăn, cả nhóm thợ có uống uống rượu ổi và ăn thêm một vài món hải sản.

Đến chiều cùng ngày, anh C. đột nhiên thấy đau bụng dữ dội kèm hoa mắt nên đã kêu người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Tuy nhiên khoảng 1 giờ sau anh C. đã tử vong. Anh T. sau khi ăn uống về cũng có biểu hiện tương tự và được gia đình đưa lên bệnh viện cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng cũng tử vong.

Ngoài 2 nạn nhân trên những người khác cùng ăn nhưng không bị sao.

Lãnh đạo xã Hiệp Hòa đã tới gia đình các nạn nhân thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ kinh phí tổ chức mai táng.

Hiện công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

TIN LIÊN QUAN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.