Xác nhận với Zing.vn, TS.BS Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển ở TP.Uông Bí (Quảng Ninh) cho biết, chiều 25/8, bệnh viện này tiếp nhận 2 trường hợp cấp cứu là ông N.V.T. (59 tuổi) và anh trai là ông N.V.C. (61 tuổi, cùng ở Quảng Yên, Quảng Ninh).
Khi nhập viện, cả hai trong tình trạng suy gan, nhồi máu cơ tim nghi ngộ độc thực phẩm. Do diễn biến quá nặng, ông N.V.C. đã tử vong lúc 17h cùng ngày. Còn ông N.V.T. tử vong sau đó 4 tiếng khi đang được chuyển lên tuyến trên.
Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết, bữa cơm có nhiều món ăn nên tạm thời chưa thể xác định được loại thức ăn gây ngộ độc. “Chẩn đoán ban đầu của chúng tôi là nghi do ngộ độc thức ăn. Dấu hiệu là bệnh nhân có hoại tử cơ tim và suy chức năng gan cấp tính”, ông Tiệp nói.
Được biết, ông T. và anh trai cùng làm nghề thợ xây.
Ảnh minh họa. |
Như báo Dân Trí đã đưa tin, trước đó, vào trưa ngày 25/8, 2 anh C. và T. cùng nhóm thợ khoảng hơn 30 người được thuê đến tháo dỡ một ngôi nhà gỗ tại xã Sông Khoai, cùng địa bàn thị xã Quảng Yên. Sau khi công việc hoàn thành, chủ nhà đi mua thịt chó ở quán về chiêu đãi cả nhóm.
Trong bữa ăn, cả nhóm thợ có uống uống rượu ổi và ăn thêm một vài món hải sản.
Đến chiều cùng ngày, anh C. đột nhiên thấy đau bụng dữ dội kèm hoa mắt nên đã kêu người nhà đưa đi cấp cứu tại BV Việt Nam - Thuỵ Điển Uông Bí. Tuy nhiên khoảng 1 giờ sau anh C. đã tử vong. Anh T. sau khi ăn uống về cũng có biểu hiện tương tự và được gia đình đưa lên bệnh viện cấp cứu, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) nhưng cũng tử vong.
Ngoài 2 nạn nhân trên những người khác cùng ăn nhưng không bị sao.
Lãnh đạo xã Hiệp Hòa đã tới gia đình các nạn nhân thăm hỏi, động viên, đồng thời hỗ trợ kinh phí tổ chức mai táng.
Hiện công an đang điều tra nguyên nhân vụ việc.