Xem xét kỷ luật cô giáo uống bia với học sinh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Bà Mã Thị Diệp, Hiệu Trưởng trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) cho biết, sẽ xem xét kỷ luật giáo viên uống bia cùng học sinh và quay clip đưa lên Facebook.
Trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) - nơi cô Xuyến công tác. Ảnh: DN&TT
Trường THCS Ngư Lộc (huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) - nơi cô Xuyến công tác. Ảnh: DN&TT

Trao đổi với báo VietNamNet, bà Diệp cho biết, sau khi xuất hiện đoạn clip quay cảnh một nhóm học sinh đang cùng cô giáo uống bia đăng tải lên mạng xã hội, các phụ huynh của Trường THCS (có con em mình) đã làm đơn gửi cơ quan công an

Người cùng uống bia với học sinh và quay clip là cô Nguyễn Thị Xuyến, giáo viên chủ nhiệm lớp 9A6, Trường THCS Ngư Lộc.

Sau khi có thông tin trên, công an huyện đã vào cuộc và đã mời cô Xuyến lên làm việc. Công an huyện đã bàn giao cho công an xã hoàn thiện hồ sơ để xử lý hành chính theo quy định.

Cũng theo bà Diệp, sau khi có kết luận xử lý hành chính từ phía công an, Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ họp kỷ luật và sẽ có hình thức kỷ luật đối với giáo viên này.

Trước đó, như báo chí đã đưa tin, đoạn clip dài hơn 7 phút quay cảnh nhóm học sinh (lớp 9A6 – lớp cô Xuyến chủ nhiệm, khoảng 20 em cả nam và nữ) uống bia do chính cô giáo Nguyễn Thị Xuyến quay và đăng tải trên trang facebook cá nhân.

Cụ thể, vào chiều ngày 21/2, nhóm học sinh này cùng ngồi ăn uống trong phòng ở của cô Xuyến (căn phòng trong dãy nhà tập thể của giáo viên xã Ngư Lộc). Nhiều học nam nâng lon bia, hoặc cốc bia cùng hô hào nhau uống. Trong quá trình uống bia, một nam sinh còn nói với cô giáo Xuyến: “Quay vào em này, quay vào em này”, rồi hô to: “Anh em ơi, 1, 2, 3 zô” nhiều lần, sau đó cùng nhóm bạn uống bia rất rôm rả.

Một nam sinh khi có ý định mời cô Xuyến uống bia, cô giáo này nói: "Bay mua được mấy lon bia uống thấm vào đâu, phải mua cả két”. Sau đó, cô giáo Xuyến cùng nâng cốc uống bia với nhóm nam sinh.

Sau khi đoạn clip này được đăng tải lên trang cá nhân, nhiều người đã phản ứng cho rằng là giáo viên lại để học sinh chưa đủ tuổi thành niên uống bia là sai, là vi phạm quy định, nên cô giáo Nguyễn Thị Xuyến đã gỡ clip.

Tuy nhiên, nhiều người đã kịp tải về, sau đó đăng trên nhiều diễn đàn, đoạn clip thu hút hàng ngàn lượt bình luận, chủ yếu lên án hành động của giáo đã vi phạm đạo đức Nhà giáo và các quy định pháp luật của cô Xuyến.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Hội phụ huynh Trường THCS Ngư Lộc đã có đơn gửi các cơ quan chức năng làm rõ hành vi vi phạm của cô giáo Nguyễn Thị Xuyến. UBND xã Ngư Lộc đã tiếp nhận đơn và đề nghị Công an xã Ngư Lộc, Công an H.Hậu Lộc xác minh, làm rõ.

Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.