Xem xét tạm đình chỉ công tác một chi cục trưởng tại Hải Phòng

(Ngày Nay) - Ngày 27/5, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng có ý kiến về phản ánh của báo chí "trong giờ hành chính, khi người dân đến Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng) làm việc, hầu hết lãnh đạo, cán bộ đơn vị đều vắng mặt tại nhiệm sở."
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ủy ban Nhân dân thành phố giao Sở Nội vụ dự thảo quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng, trình Ủy ban Nhân dân thành phố; tổ chức kiểm điểm đối với Chi cục trưởng Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng và các cán bộ, công chức có liên quan.

Ngày 26/5, Sở Nội vụ Hải Phòng đã có văn bản báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố xác nhận nội dung báo chí nêu "trong giờ hành chính, khi người dân đến Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) làm việc, hầu hết lãnh đạo, cán bộ đơn vị đều vắng mặt tại nhiệm sở" và đề xuất xử lý.

Trước đó, vào 14 giờ 30 phút ngày 25/5, một số người dân, doanh nghiệp phản ánh, khi họ đến Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng (địa chỉ ở 240 Văn Cao, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng) làm việc thì thấy không có ai tại trụ sở nên đành ra về. Một số người cố nán lại chờ để giải quyết công việc nhưng không có kết quả.

Một số phóng viên các cơ quan báo chí đã tới trụ sở Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng để xác minh thông tin người dân phản ánh. Theo ghi nhận của các phóng viên , vào khoảng 15 giờ 10 phút ngày 25/5, tại trụ sở các phòng làm việc (phòng của Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng, Phòng nghiệp vụ…) đều đóng kín cửa, không có lãnh đạo, cán bộ ở trong phòng. Ngay cả Phòng văn thư cũng không có cán bộ làm việc. Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các vị lãnh đạo, cán bộ của Chi cục này vẫn chưa về nhiệm sở.

Lãnh đạo Phòng hành chính của Chi cục này cho biết, lãnh đạo Chi cục đi công tác, một số cán bộ đi học và xin nghỉ ốm.

Theo TTXVN
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
Khán giả Pháp ấn tượng với diễu hành Việt phục tại thành phố Lorient
(Ngày Nay) - Từ ngày 16 đến 19/6/2026, tại thành phố Lorient, tỉnh Morbihan, Cộng hòa Pháp, đã diễn ra Festival Vietnam lần thứ tư nhằm giới thiệu và quảng bá văn hóa Việt Nam tới công chúng Pháp và bạn bè quốc tế. Sự kiện do Hiệp hội ART SPACE, phối hợp cùng Tòa thị chính thành phố Lorient, Hiệp hội Vietnam Bretagne Sud, Hiệp hội Appel Lorient,... mang đến nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật và cộng đồng.
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
World Cup 2026: Mỹ nới quy định di chuyển đối với đội tuyển Iran
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đang thay đổi các quy định áp dụng đối với đội tuyển bóng đá quốc gia Iran trước trận đấu thứ 3 tại vòng bảng World Cup vào ngày 26/6 nhằm tạo điều kiện cho đội tuyển này có thêm thời gian tương tự như các quốc gia khác tham dự giải đấu. Sự thay đổi này diễn ra trong bối cảnh Liên đoàn Bóng đá Iran cho biết họ dự định gửi đơn khiếu nại chính thức lên FIFA về cách đội tuyển nước này đã bị đối xử tại Mỹ cho đến nay.
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
Chính quyền Mỹ đề xuất tăng mạnh lệ phí nhập quốc tịch
(Ngày Nay) - Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) ngày 23/6 công bố đề xuất tăng đáng kể lệ phí nhập quốc tịch và chấm dứt một số chương trình miễn, giảm phí dành cho người có thu nhập thấp, trong khuôn khổ các biện pháp của chính quyền Tổng thống Donald Trump nhằm siết chặt chính sách di trú.