Xét xử vụ dùng ná gây thương tích 1%: Toà tuyên án 9 tháng tù không giam giữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 2/11, Tòa án Nhân dân huyện Trảng Bom mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Châu ngụ tại xã Sông Trầu (Trảng Bom, Đồng Nai) 9 tháng tù không giam giữ với tội danh cố ý gây thương tích...1%.
Phiên tòa sơ thẩm tuyên 9 tháng tù không giam giữ đối với bị cáo Nguyễn Văn Châu. Ảnh: Xuân Thời
Phiên tòa sơ thẩm tuyên 9 tháng tù không giam giữ đối với bị cáo Nguyễn Văn Châu. Ảnh: Xuân Thời

Theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát: "Vụ gây thương tích xảy ra vào chiều 17/11/2019, khi ông Dũng đi ngang nhà ông Châu, lúc ấy ông Châu và ông Lâm là 2 người dân tộc Chơ-ro đang ngồi dưới gốc cây xoài uống trà. Ông Dũng dừng lại nói chuyện với ông Lâm rồi phát sinh mâu thuẫn, ông Châu thấy vậy vào nhà cầm chạc ná cao su bắn chim đứng trong nhà bỏ đá vào bắn ra ông Dũng. Ông Dũng đi đến nhà người bạn lấy dụng cụ bơm xe rồi quay lại nhà ông Châu. Ông Châu lại đứng trong nhà có hành động dùng chạc ná bỏ đá vào bắn ra, một viên đá đã trúng đầu ông Dũng gây ra vết thương chảy máu ở đầu. Kết luận giám định thương tật 1%. Sau đó, ông Dũng và vợ là bà Hà cầm dao đến nhà tìm ông Châu và hai bên ném đá nhau cho đến khi công an xã đến mới dừng lại. Cuộc ném đá không trúng ai".

Luật Sư Phạm Quốc Vượng, Giám đốc công ty tư vấn luật Viet Nam Fast (Trảng Bom, Đồng Nai) nhận bào chữa miễn phí cho bị cáo cho rằng “Việc điều tra của công an có nhiều sai sót, cơ sở điều tra lại thiếu thuyết phục. Việc gây thương tích trong tâm trạng trước đó ông Châu đã từng bị đánh, ông Dũng cầm ống bơm tấn công vào khu vực trong nhà có con nhỏ và phụ nữ nên ông Châu có yếu tố phòng vệ”.

Cũng theo luật sư Vượng, chạc ná không phải là vũ khí ông Châu đã chuẩn bị sẵn, đó là hành động bất ngờ thấy sẵn có nên cầm lên để tự vệ.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt 9 tháng tù không giam giữ đối với bị cáo Nguyễn Văn Châu vì tội danh dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích 1% cho bị hại là ông Lưu Hồng Dũng. 

EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer
EU cân nhắc lựa chọn vaccine BioNTech/Pfizer

(Ngày Nay) - Vào ngày 29/12, cơ quan quản lý dược phẩm của châu Âu sẽ đưa ra quyết định cấp phép khẩn cấp cho vaccine COVID-19 của liên doanh dược phẩm BioNTech của Đức và Pfizer của Mỹ.

Các đại biểu tham dự phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2020.
Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 11/2020

Hôm nay, 2/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 khi còn chưa đầy 30 ngày nữa là kết thúc năm 2020, một năm đầy biến động, thách thức, khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.