Xét xử vụ dùng ná gây thương tích 1%: Toà tuyên án 9 tháng tù không giam giữ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng ngày 2/11, Tòa án Nhân dân huyện Trảng Bom mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Châu ngụ tại xã Sông Trầu (Trảng Bom, Đồng Nai) 9 tháng tù không giam giữ với tội danh cố ý gây thương tích...1%.
Phiên tòa sơ thẩm tuyên 9 tháng tù không giam giữ đối với bị cáo Nguyễn Văn Châu. Ảnh: Xuân Thời
Phiên tòa sơ thẩm tuyên 9 tháng tù không giam giữ đối với bị cáo Nguyễn Văn Châu. Ảnh: Xuân Thời

Theo cáo trạng của Viện Kiểm Sát: "Vụ gây thương tích xảy ra vào chiều 17/11/2019, khi ông Dũng đi ngang nhà ông Châu, lúc ấy ông Châu và ông Lâm là 2 người dân tộc Chơ-ro đang ngồi dưới gốc cây xoài uống trà. Ông Dũng dừng lại nói chuyện với ông Lâm rồi phát sinh mâu thuẫn, ông Châu thấy vậy vào nhà cầm chạc ná cao su bắn chim đứng trong nhà bỏ đá vào bắn ra ông Dũng. Ông Dũng đi đến nhà người bạn lấy dụng cụ bơm xe rồi quay lại nhà ông Châu. Ông Châu lại đứng trong nhà có hành động dùng chạc ná bỏ đá vào bắn ra, một viên đá đã trúng đầu ông Dũng gây ra vết thương chảy máu ở đầu. Kết luận giám định thương tật 1%. Sau đó, ông Dũng và vợ là bà Hà cầm dao đến nhà tìm ông Châu và hai bên ném đá nhau cho đến khi công an xã đến mới dừng lại. Cuộc ném đá không trúng ai".

Luật Sư Phạm Quốc Vượng, Giám đốc công ty tư vấn luật Viet Nam Fast (Trảng Bom, Đồng Nai) nhận bào chữa miễn phí cho bị cáo cho rằng “Việc điều tra của công an có nhiều sai sót, cơ sở điều tra lại thiếu thuyết phục. Việc gây thương tích trong tâm trạng trước đó ông Châu đã từng bị đánh, ông Dũng cầm ống bơm tấn công vào khu vực trong nhà có con nhỏ và phụ nữ nên ông Châu có yếu tố phòng vệ”.

Cũng theo luật sư Vượng, chạc ná không phải là vũ khí ông Châu đã chuẩn bị sẵn, đó là hành động bất ngờ thấy sẵn có nên cầm lên để tự vệ.

Kết thúc phiên toà, HĐXX tuyên phạt 9 tháng tù không giam giữ đối với bị cáo Nguyễn Văn Châu vì tội danh dùng hung khí nguy hiểm gây thương tích 1% cho bị hại là ông Lưu Hồng Dũng. 

Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Công an đặt mua hàng để lừa tiền cọc
(Ngày Nay) - Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố Cần Thơ vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới nhắm vào doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thông qua hình thức giả danh cán bộ Công an hoặc cơ quan nhà nước đặt mua hàng hóa với số lượng lớn, sau đó dẫn dụ nạn nhân chuyển tiền đặt cọc cho doanh nghiệp "sân sau" do các đối tượng dựng lên để chiếm đoạt tài sản.
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
Saudi Arabia thành lập liên minh bảo vệ an ninh Biển Đỏ
(Ngày Nay) - Saudi Arabia (Arập Xê-út) đã công bố kế hoạch thành lập một liên minh phòng thủ đa quốc gia tại Biển Đỏ và Vịnh Aden, với sự tham gia của 8 quốc gia ven biển nhằm tăng cường bảo đảm an ninh cho một trong những tuyến hàng hải quan trọng nhất thế giới, trong bối cảnh các mối đe dọa đối với hoạt động vận tải biển ngày càng gia tăng.