Xử lý cán bộ CSGT rọi đèn pin, chỉ tay đe dọa tài xế

(Ngày Nay) - Danh tính viên CSGT có hành vi "rọi đèn pin", "chỉ tay" vào mặt tài xế là Trung tá Bùi Minh Hưng, cán bộ thuộc PC67 Công an tỉnh Quảng Nam.
Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ
Hình ảnh cắt ra từ clip vụ việc. Ảnh: Tuổi Trẻ

Chiều 28/2, lãnh đạo đội tuần tra quốc lộ Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đã liên lạc với những người bị tổ công tác CSGT bắt xe trên quốc lộ 1 đoạn qua huyện Núi Thành tối 27/2 để xác minh các nội dung liên quan, đồng thời xin lỗi vì đã để xảy ra sự việc.

Trong cuộc điện thoại với người trực tiếp quay video clip và tranh cãi với lực lượng thực thi công vụ tối 27/2, lãnh đạo đội tuần tra quốc lộ nói dựa trên video clip đăng trên Facebook thì lời nói, ứng xử của cán bộ CSGT đối với người vi phạm "là không đúng", báo Tuổi Trẻ đưa tin.

Trao đổi với báo Dân trí, Thượng tá Lê Đình Xê – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam - cho biết, sáng nay đã xem clip này trên mạng xã hội. Đây là một tổ TTKS của đơn vị đang làm việc ở phía Nam tỉnh thuộc địa bàn huyện Núi Thành.

Về nội dung của clip, ông Xê cho hay đã yêu cầu đơn vị, cá nhân liên quan đến clip cự cãi báo cáo cụ thể về sự việc.

“Qua hình ảnh trong clip thì thấy cử chỉ, lời nói của cán bộ chiến sĩ của đơn vị khi tiếp xúc với người dân, người vi phạm mà có cử chỉ lời nói như vậy thì không đúng với quy định, phương châm của ngành”, Thượng tá Lê Đình Xê nói.

Thượng tá Lê Đình Xê cho hay, chủ trương của Phòng CSGT là phục vụ nhân dân, giải thích cho nhân dân hiểu rõ những quy định, sai phạm với thái độ chuẩn mực. Hiện đơn vị đang họp và sẽ tiếp tục kiểm tra, xem xét. Nếu tổ TTKS vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó theo quy định của ngành. Tùy theo mức độ vi phạm đơn vị sẽ xử lý nghiêm và không bao che cho một trường hợp nào.

Thượng tá Lê Đình Xê cho biết, cán bộ CSGT có hành động rọi đèn pin, “vung tay” về phía người quay clip là Trung tá Bùi Minh Hưng, cán bộ thuộc PC67 Công an tỉnh Quảng Nam.

Rọi đèn pin, chỉ tay đe dọa người quay clip

Trước đó, theo phản ảnh của một một người dân tên Quan Trac Anh trên mạng xã hội, khoảng 20h ngày 27/2, anh ngồi trên chiếc xe từ sân bay Chu Lai (huyện Núi Thành) rẽ trái vào hướng QL1A chạy với tốc độ khá chậm (GPS quản lý xe cho thấy chỉ 42 km/h).

Xe đi được khoảng 1km thì có trạm kiểm soát của CSGT Công tỉnh Quảng Nam chặn xe. Lúc đầu, CSGT bắt lỗi giấy tờ nhưng sau đó lại báo lỗi tốc độ trong khi xe lưu thông chỉ có 42 km/giờ.

Không đồng ý với quyết định xử phạt của lực lượng CSGT, giữa tài xế và một cán bộ CSGT cự cãi qua lại. Trong lúc cự cãi, một cán bộ CSGT đã vung tay chỉ vào mặt tài xế.

Một người có mặt trên xe đã đứng bên cạnh dùng điện thoại quay lại thì bị một CSGT tiến đến và dùng đèn pin rọi thẳng vào mặt người này và nói “quay cái gì”. Người này đáp lại rằng CSGT đang thực thi pháp luật thì người dân có quyền quay lại để giám sát việc thực thi pháp luật.

Xử lý cán bộ CSGT rọi đèn pin, chỉ tay đe dọa tài xế ảnh 1Viên CSGT rọi đèn pin về phía người dân. Ảnh: Dân trí

Khi tài xế phản ứng, yêu cầu cán bộ CSGT có hành vi ứng xử đúng mực hơn thì một CSGT chỉ tay vào mặt, sấn tới như đe dọa người quay clip.

“Mình báo tài xế không chi tiền, cho làm biên bản và hình ảnh vi phạm. Họ không cho hình ảnh và cứ bắt đứng chờ. Sau khi chờ một lúc khá lâu, mình đã lên tiếng hỏi và bị một CSGT đuổi đi chỗ khác và tuyên bố chỉ làm việc với tài xế” người chia sẻ clip cho biết.

 Tổng hợp

TIN LIÊN QUAN
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
Cận cảnh phòng học “5 sao” tại trường liên cấp chuẩn quốc tế đầu tiên vùng biên giới Điện Biên
(Ngày Nay) - Bên cạnh các môn văn hóa cơ bản, học sinh vùng biên giới Si Pa Phìn (Điện Biên) sẽ được tiếp cận chương trình giáo dục toàn diện Đức – Trí – Thể – Mỹ…tại ngôi trường khang trang chuẩn 5 sao khánh thành ngày 31/1/2026. Ngôi trường được xây dựng thần tốc trong hơn 5 tháng bởi liên danh Tập đoàn Sun Group và Công ty Thương mại và Xây dựng số 6.
Ảnh minh hoạ.
TP HCM: Rà soát dữ liệu học sinh phục vụ tuyển sinh đầu cấp trực tuyến
(Ngày Nay) - Triển khai công tác tuyển sinh các lớp đầu cấp theo hình thức trực tuyến tại Thành phố Hồ Chí Minh, từ ngày 3/2-3/3, phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp tại địa chỉ https://tuyensinhdaucap.hcm.edu.vn để kiểm tra và xác nhận thông tin học sinh.
Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị cho các đồng chí Lê Minh Trí (bên trái) và Đoàn Minh Huấn (bên phải). Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.
Bộ Chính trị quyết định phân công, bổ nhiệm cán bộ
(Ngày Nay) - Tổng Bí thư Tô Lâm trao Quyết định của Bộ Chính trị phân công, bổ nhiệm ông Lê Minh Trí giữ chức Trưởng Ban Nội chính Trung ương và ông Đoàn Minh Huấn giữ chức Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.
Học sinh TP Hồ Chí Minh trong một buổi tư vấn hướng nghiệp.
Chuyển đổi giáo dục nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu nhân lực TP HCM
(Ngày Nay) - TP Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến cuối năm 2026 nâng tỷ lệ lao động trình độ cao đẳng, đại học và tăng mạnh người học các ngành khoa học, kỹ thuật, công nghệ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết phải tái cấu trúc hệ thống giáo dục nghề nghiệp, gắn đào tạo với chuyển đổi số, kinh tế tri thức và nhu cầu thực tế của thị trường lao động.
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
Apple sẽ ưu tiên ra mắt các mẫu iPhone cao cấp trong năm 2026
(Ngày Nay) - Theo Nikkei Asia, Apple đang ưu tiên sản xuất và xuất xưởng 3 mẫu iPhone cao cấp nhất trong dòng iPhone mới năm 2026, đồng thời trì hoãn việc xuất xưởng mẫu tiêu chuẩn, trong bối cảnh hãng điều chỉnh chiến lược tiếp thị và đối mặt với những khó khăn trong chuỗi cung ứng.
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
Trọn vẹn tình xuân Tây Bắc trong hộp quà tết Shanam
(Ngày Nay) -Hộp quà Tết Shanam không chỉ đặc biệt với những phẩm quà ngon, lành mà còn chứa đựng những câu chuyện thú vị, ấm áp, đầy sức sống về con người vùng cao, đậm đà, trọn vẹn như hương xuân, vị tết vùng rẻo cao Tây Bắc
Quà tết 2026: Táo Sơn Tra sấy dẻo - biến chua chát thành ngọt lành xuân mới
Quà tết 2026: Táo Sơn Tra sấy dẻo - biến chua chát thành ngọt lành xuân mới
(Ngày Nay) -Ở vùng rẻo cao Tây Bắc, có một loài cây biểu tượng cho sức sống, sự bền bỉ và kiên trì, đó là cây táo mèo, còn có tên khoa học là Sơn Tra. Táo Sơn Tra rất quý nhưng không dễ ăn vì chua và chát. Tuy nhiên, công nghệ ủ men đặc biệt của nhà trà Shanam đã biến vị chua chát này thành ngọt lành, đượm vị, là món quà gửi gắm mong ước tốt lành đầu năm mới.