Xử phúc thẩm vụ bé gái lớp 5 tự tử vì bị xâm hại: Hữu Bê lĩnh án 7 năm tù

Gần 12h trưa nay, TAND cấp cao tại TP.HCM đã tuyên bị cáo Hữu Bê 7 năm tù về tội "Dâm ô trẻ em". Trước đó, tòa sơ thẩm cũng tuyên bị cáo Bê với mức án như trên.
Bị cáo Hữu Bê bị tòa tuyên 7 năm tù về tội dâm ô trẻ em.
Bị cáo Hữu Bê bị tòa tuyên 7 năm tù về tội dâm ô trẻ em.

Tại phiên tòa, bị cáo Hữu Bê vẫn giữ nguyên đơn kháng cáo kêu oan và cho rằng không hề phạm tội với bé H.M.K khiến em uất ức tìm đến cái chết. Phía luật sư bào chữa cho bị cáo Hữu Bê yêu cầu hoãn phiên tòa với lý do cần có thêm thời gian để nghiên cứu hồ sơ vụ án nhưng không được HĐXX chấp nhận.

Sau phần xét hỏi bị cáo Hữu Bê, đại diện VKS vẫn giữ nguyên quan điểm buộc tội dâm ô đối với bị cáo với những bằng chứng, chứng cứ cụ thể. VKS đề nghị tòa bác kháng cáo và xử nghiêm bị cáo Bê về tội dâm ô trẻ em.

Trước khi tuyên án, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo Bê đã xâm hại đến nhân phẩm, danh dự của người khác, gây bức xúc dư luận, cần có mức án tương thích để đủ sức răn đe. Trong phiên xét xử, bị cáo Bê cố tình quanh co, chối tội nên không nhận được các tình tiết giảm nhẹ. Trước đó, tại tòa sơ thẩm tháng 1/2018, bị cáo Hữu Bê bị TAND tỉnh Cà Mau tuyên phạt 7 năm tù về tội Dâm ô với trẻ em.

Điều 146 Bộ luật Hình sự 2015 quy định về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi:

1. Người nào đủ 18 tuổi trở lên mà có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi không nhằm mục đích giao cấu hoặc không nhằm thực hiện các hành vi quan hệ tình dục khác, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 07 năm:

a) Phạm tội có tổ chức;

b) Phạm tội 02 lần trở lên;

c) Đối với 02 người trở lên;

d) Đối với người mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục, chữa bệnh;

đ) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân từ 11% đến 45%;

e) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm:

a) Gây rối loạn tâm thần và hành vi của nạn nhân 46% trở lên;

b) Làm nạn nhân tự sát.

4. Người phạm tội còn có thể bị cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

Theo Infonet
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.